Trao 341 xuất học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh THPT Hà Nội

15/07/2015

 

Đại diện trường ĐH Kyungdong trao học bổng cho 341 học sinh THPT của Hà Nội có dự định du học Hàn Quốc

Nhân kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và nhân sự kiện đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm đối tác chiến lược, tăng cường quan hệ hợp tác song phương cũng như đẩy mạnh giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai nước, ngày 12/7, trường Đại học Kyungdong (Hàn Quốc) đã trao 341 xuất học bổng cho các học sinh THPT tại Hà Nội đang có dự định theo học tại trường Đại học Kyungdong. Tham dự buổi lễ có ông Sangsik Park – Phó Đại sứ - Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Chử Xuân Dũng - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, Bà Bùi Thị Minh Nga và các chuyên viên phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài Sở GD &ĐT Hà Nội; Ông John Kyu Lee – Chủ tịch Đại học Kyungdong – Hàn Quốc; Ban giám hiệu 14 trường THPT tại Hà Nội cùng hơn 500 các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố.

Để giành được học bổng, các em học sinh đã phải trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm 3 phần: trắc nghiệm tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trắc nghiệm toán; viết luận và phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo trường Đại học Kyungdong. Sau 4 vòng thi đã có hơn 400 học sinh trên 8 tỉnh thành đạt các mức học bổng 50%, 70% và 100% học phí. Phát biểu tại buổi lễ, ông John Kyu Lee – Chủ tịch Đại học Kyungdong cho biết: “Chúng tôi sẽ dạy các bạn sinh viên Việt Nam cả thành công và thất bại của Hàn Quốc. Qua đó, các bạn sẽ chọn lựa được những hướng đi đúng của Hàn Quốc để áp dụng và sự phát triển của Việt Nam”.

Được công nhận là “Trường đại học xuất sắc năm 2013” đồng thời được bình chọn là một trong 10 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất Hàn Quốc, Đại học Kyungdong có 4 khu học xá với gần 10.000 sinh viên đang tham gia học tập với 33 chuyên ngành đào tạo và có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao lên đến 95% trong nhiều năm liền. Những năm gần đây, trường Đại học Kyungdong đã mở rộng các chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho học sinh Việt Nam, tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Những chương trình đã được kiểm định bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và 7 tỉnh thành lớn của Việt Nam bao gồm: Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Dương.

Xuân Phú

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.