Top 10 học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Thụy Sĩ

13/08/2015

Học bổng Chính phủ Thụy Sỹ cho sinh viên quốc tế

Học bổng Ưu tú của Chính phủ Thụy Sỹ dành cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Thụy Sỹ, thông qua Ủy ban Liên bang về học bổng cho sinh viên nước ngoài (Federal Commission for Scholarships for Foreign Students – FCS), sẽ trao những học bổng sau đại học cho học giả và các nhà nghiên cứu quốc tế. Học bổng dạng này bao gồm: học bổng đại học  (do các trường đại học, Viện Công nghệ Liên bang và Đại học Khoa học Ứng dụng cấp) và học bổng Nghệ thuật (do các trường âm nhạc và mỹ thuât cung cấp, học bổng trong lĩnh vực này thường có số lượng rất hạn chế)

Đây là học bổng toàn phần do Chính phủ Thụy Sỹ cấp, theo đó bạn sẽ được nhận mỗi tháng:

-Chi phí sinh hoạt là 1,920 Francs nếu là tiến sỹ nghiên cứu/ nhà nghiên cứu  hoặc 3,500 Francs Thụy Sỹ nếu bạn theo học chương trình sau tiến sỹ.

-Được chi trả toàn bộ tiền học phí.

-Được trả bảo hiểm y tế bắt buộc của Thụy Sỹ.

-Tiền vé máy bay khứ hồi (một lần đi và đến)

-Hỗ trợ một nửa chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng trong 1 năm.

-Được tham gia các chuyến tham quan, du lịch dành cho những người được nhận học bổng Chính phủ Thụy Sỹ.

Chương trình học bổng Erasmus Mundus ở Thụy Sỹ

Các trường đại học Thụy Sĩ tham gia khá nhiều chương trình nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ học bổng Erasmus Mundus. Các suất học bổng này cho phép sinh viên quốc tế theo học miễn phí một trong các chương trình của Erasmus Mundus tổ chức. Bạn có thể tham khảo các trang web sau để tìm được cho mình chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Thụy Sỹ phù hợp được Erasmus Mundus hỗ trợ.

Các khóa học Thạc sỹ của Erasmus Mundus:

https://eacea.ec.europa.eu/erasmus_mundus/results_compendia/selected_projects_action_1_master_courses_en.php

Các khóa học Tiến sỹ của Erasmus Mundus:

https://eacea.ec.europa.eu/erasmus_mundus/results_compendia/selected_projects_action_1_joint_doctorates_en.php

             

 

Danh sách học bổng du học Thụy Sỹ hàng đầu được cấp bởi các trường đại học

Học bổng ETH Excellence

Học bổng ETH Excellent - Học bổng du học Thụy Sỹ

Các suất học bổng ETH Excellence là học bổng hàng đầu của Viện Công nghệ  Zurich của Liên bang Thụy Sỹ cấp – trường nằm trong top 12 Đại học hàng đầu thế giới năm 2012. Đối với sinh viên quốc tế đã hoàn thành năm đầu và với các Thạc sỹ đã đỗ tại một trường đại học nào đó có thể đăng ký học bổng này khi họ đã hoàn thành xuất sắc học kỳ 2 của chương trình thạc sỹ.

                         

Học bổng chương trình Thạc sỹ của Đại học Lausanne dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Lausanne ở Thụy Sỹ cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế có mong muốn được học tập và theo đuổi tấm bằng Thạc Sỹ tại trường thông qua Chương trình hỗ trợ của UNIL Master.

Giá trị học bổng bạn được nhận là 1,600 CHF mỗi tháng từ 15 tháng 9 tới 15 tháng 7 trong thời gian không vượt quá thời gian tối thiểu theo đúng quy định của chương trình.

                 

Học bổng Ưu tú của Đại học Bern

Chương trình học bổng bậc Thạc sỹ của Đại học Bern dành cho sinh viên quốc tế trao cho những bạn có mong muốn được học tập tại trường. Các suất học bổng cấp cho chương trình Thạc sỹ sẽ được nhận 1,600 CHF mỗi tháng trong suốt thời gian theo học.

                                 

Học bổng EPFL Excellence

EPFL (Ecole Polytechnique Federale de Lansanne – Viện Lansanne Liên bang Thụy Sỹ) cung cấp một số lượng học bổng thạc sỹ có hạn dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bất cứ ai đã tốt nghiệp đại học đều có cơ hội được nhận học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 16,000 CHF mỗi năm (và bạn có thể nhận tối đa là 32,000 CHF cho chương trình Thạc sỹ trong hai năm).

                 

Học bổng của Viện sau đại học

Mỗi năm nhiều suất học bổng của Viện sau đại học Geneva đã trao cho các sinh viên và học viên theo học chương trình Thạc sỹ và Tiến Sỹ tại trường. Mọi học viên theo học đều có cơ hội được nhận suất học bổng này với giá trị 18,000 CHF mỗi năm và toàn bộ học phí tại Viện. Một số suất học bổng toàn phần khác được trao kèm theo những điều kiện cụ thể như: thời gian nghiên cứu hay yếu tố địa lý của sinh viên.

Học bổng Global South Scholar-in-Residence

 

Chương trình học bổng dành cho các giáo sư trẻ từ các trường Đại học của các quốc gia đang phát triển muốn theo đuổi nghiên cứu liên quan đến những lĩnh vực: nhân chủng học, lịch sử, luật, chính trị, khoa học chính trị và kinh tế

Bạn có thể tham khảo thông tin về học bổng tại đây:

https://graduateinstitute.ch/files/live/sites/iheid/files/shared/admissions/Scholarships-en.pdf

Học bổng Ưu tú chương trình Thạc sỹ tại Đại học Geneva

Học bổng du học Thụy Sỹ trường Geneva

Khoa Khoa học của Đại học Geneva hợp tác với một số nhà tài trợ đã thành lập nên quỹ học bổng này dành tặng cho các ứng viên xuất sắc và có quyết tâm theo đuổi khóa học thạc sỹ tại bất cứ chuyên ngành nào của nhà trường. Học bổng dành cho sinh viên thuộc nhóm 10% sinh viên khóa học có kết quả học tập và nghiên cứu tốt nhất. Học bổng có trị giá từ 10,000 CHF tới 15,000 CHF mỗi năm và có thể kéo dài thêm trong suốt kháo học (từ 3 tới 4 học kỳ) nếu sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong học kỳ đầu tiên.

                                   

Học bổng MBA tại trường IMD

Học bổng thạc sỹ chương trình MBA tại IMD trao tặng cho sinh viên tới từ nhiều quốc gia khác nhau ở khu vực châu Phi, Trung và Đông Âu và khu vực Đông Nam Á. Mỗi suất học bổng có trị giá từ 25,000 – 50,000 CHF.

Trên đây là top 10 học bổng du học Thụy Sỹ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, một trong những thông tin tư vấn du học tuyệt vời dành cho các bạn muốn học đại học và thạc sỹ tại quê hương của những chiếc đồng hồ hàng đầu thế giới. Hy vọng các bạn sẽ là một trong những ứng viên xuất sắc của các chương trình học bổng này.

 

 

 

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.