Nữ thủ lĩnh 9X tài sắc từng dự Diễn đàn kinh tế thế giới

21/10/2015

 Bản lĩnh, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh sinh năm 1991 với quyết tâm xây dựng một cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh ngày càng vững mạnh, luôn hướng về Tổ quốc, đã dẫn dắt tổ chức sinh viên đại diện cho hơn 8.500 các sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len có những bước trưởng thành và ghi dấu ấn sâu sắc.

Năng động và tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, với cương vị “người chị cả” - chủ tịch, trưởng BTC, Mai Lan Vân cùng BCH SVUK trong năm 2015 đã cho ra đời hàng loạt chương trình ý nghĩa: Giải chạy từ thiện Kết nối tuổi trẻ Việt; Chương trình thiện nguyện “Chúng em là siêu nhân” cho hơn 400 bé bị ung thư tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương và các bệnh nhân ung thư tại viện K; Hội thảo khởi nghiệp “Connecting Vietyouth”;  SVUK's Got Talent - chương trình tìm kiếm tài năng du học sinh Việt tại Anh; Giải bóng đá thường niên SVUK Cup; Leader camp – nơi rèn luyện kỹ năng cho các chủ tịch Vietsoc SVUK; Hội thảo hoà nhập môi trường làm việc chuyên nghiệp Việt Nam - Anh quốc cùng vô số hoạt động nhỏ lẻ khác.

Trong đó, SVUK's Got Talent có lẽ là dấu ấn lớn nhất đánh dấu bước ngoặt của SVUK nhân kỉ niệm 10 năm thành lập. Lần đầu tiên, tại nhà hát Hoàng gia Anh Cadogan Hall (London), nét văn hoá nghệ thuật của quê hương và sự tài năng của các bạn sinh viên Việt Nam đã hoàn toàn chinh phục bạn bè quốc tế.

Mới đây, SVUK là “cánh tay đắc lực” của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh quốc trong lễ hội “Việt Nam Discovery” – chuỗi sự kiện sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa quan trọng được Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức tại London từ ngày 10-13/9/2015, hướng đến kỷ niệm 5 năm thiết lập đối tác chiến lược Việt Nam – Anh và quảng bá hình ảnh nước Việt đến bạn bè quốc tế “vì màu cờ sắc áo, vì vẻ đẹp Việt Nam”.

Nữ thủ lĩnh xinh đẹp cho biết, ngày 27/11 tới, cô và SVUK sẽ tổ chức chuỗi sự kiện việc làm, tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt tại Anh quốc được tuyển dụng trực tiếp qua chương trình Tour De Job tại London.

Với những cống hiến cho hoạt động của Tổng hội, Mai Lan Vân vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho cá nhân xuất sắc năm 2014 và Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Quốc cho sinh viên Việt Nam xuất sắc tại Anh năm 2015. Cô cũng đạt danh hiệu “Champion” của Global Shapers Hà Nội – Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2013.

Trước khi bắt đầu 4 năm du học, ngôi nhà thứ hai đã thay đổi quan điểm, cách sống và cách suy nghĩ của cô - gia đình “Cơm 5000 Hà Nội”. Sẽ không khó để bắt gặp Lan Vân cùng các bạn trẻ “Cơm 5000 Hà Nội” trong màu áo da cam đứng phát cơm cho những người lao động khó khăn tại các điểm bệnh viện và chợ lao động vào sáng Chủ Nhật hàng tuần.

Cô gái trẻ luôn gắn bó với các hoạt đồng tình nguyện lên các điểm trường vùng sâu vùng xa suốt 5 năm qua, cùng các bạn lên vùng cao dạy vẽ, dạy tiếng Anh cho trẻ em vùng núi khó khăn mà như Vân nói, đó là những “tài sản vô giá của tuổi trẻ không gì có thể mua được”.

Kết nối hội SV Việt Nam tại 7 nước trên thế giới, chỉ vọn vẹn 5 tuần lên chương trình kêu gọi tài trợ và chuẩn bị, cô thủ lĩnh của SVUK đã gắn kết chặt chẽ Hội sinh viên Anh cùng Hội sinh viên Mỹ và Global Shapers Hanoi Hub, mạng lưới tình nguyện Volunteer For Education đoàn kết tạo nên chuỗi chương trình  “Kết nối tuổi trẻ Việt – Connecting VietYouth 2015” đầy sáng tạo, nâng cao tinh thần thiện nguyện trong giới trẻ.

9X Việt cùng cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt ông Philipp Roesler - giám đốc điều hành WEF và Tiến sĩ Tshering Lama - lãnh đạo trẻ toàn cầu WEF.

Hướng đến người trẻ Việt...

Những năm tháng du học, cô gái Việt cố gắng khẳng định bản thân và luôn nằm trong top những sinh viên xuất sắc nhất khoá. Vân có kinh nghiệm quý giá khi được làm việc tại các ngân hàng quốc tế danh tiếng như City Group và HSBC Bank.

Vừa tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh Tế tại Đại học City University of  London, Anh Quốc với tấm bằng Xuất sắc, Vân nhận được lời mời làm việc tại một công ty sự kiện nổi tiếng tại Anh; song quyết tâm chọn trở về Hà Nội lập nghiệp, cô “đầu quân” cho một trong 4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới với mong muốn trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ.

 
Tháng 8/2015, Vân là Trưởng ban tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp “Connecting Vietyouth” tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 30 start-up hàng đầu Việt Nam đã mang đến cho người trẻ những chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp quý.

Vừa đây, 9X Việt vinh dự được tham gia khoá huấn luyện các nhà lãnh đạo trẻ của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Geneva (Thuỵ Sĩ). Lan Vân cùng 2 đại diện khác đã thật sự thuyết phục bạn bè quốc tế về những con người Việt Nam thế hệ mới, tài năng, sáng tạo và đầy hoài bão.

Vân là thành phần then chốt trong BTC Global Shapers Hanoi Hub - Hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương về Doanh nghiệp Xã hội – Diễn đàn kinh tế thế giới (SHAPE Asia-Pacific 2014 on Social Entrepreneurship) với sự góp mặt của 100 nhà lãnh đạo trẻ đến từ 40 nước quanh khu vực Châu Á- Thái Bình Dương tụ hội tại Hà Nội.

Như một cái duyên, khi quay trở về Việt Nam, cô cùng 3 người bạn của mình đồng lòng phát triển mô hình doanh nghiệp xã hội Volunteer For Education - Tình nguyện vì giáo dục V.E.O, với các tour du lịch thiện nguyện, vừa giới thiệu cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, vừa kết hợp các hoạt đồng trồng cây, dạy trẻ em vùng cao, đóng tủ sách, … trên các điểm du lịch.

“Giới trẻ Việt Nam ngày càng năng động hơn, mình muốn xây dựng một nền tảng để các bạn trẻ có cơ hội được làm việc tốt. Không chỉ các bạn trong độ tuổi 18-25, có các bác trên 50 tuổi cũng đăng ký tham gia với bọn mình và cả các bạn bé 8-10 tuổi nữa. Mình tin các bậc phụ huynh đã có quyết định đúng đắn khi giáo dục các con biết chia sẻ, hướng đến các hoạt động cộng đồng từ nhỏ, từ đấy hình thành nên những tính cách tốt cho các bé”, Vân chia sẻ.

Sau một năm hoạt động với những đóng góp tích cực cho xã hội, tháng 10 này, V.E.O chính thức được công nhận là tổ chức phi chính phủ đầu tiên được thành lập bởi những người Việt trẻ tuổi.

Bên cạnh đó, cô gái xinh đẹp đang là người trẻ đại diện hỗ trợ dự án “Xương rồng trên cát” với các hoạt động bảo vệ phụ nữ Việt Nam và trẻ em khỏi nạn bạo hành và buôn bán.

Là người phụ nữ hiện đại, Vân quan điểm “người phụ nữ Việt dù thời nào cũng có trách nhiệm lớn với gia đình vì thế phải giữ được 4 chữ “công – dung – ngôn – hạnh” nhưng tự tin, biết yêu bản thân và dành thời gian cho đam mê riêng của mình là những yếu tố kiến tạo nên cuộc sống ý nghĩa, nhiều màu sắc

  
Theo dantri

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.