Những cách săn học bổng du học hiệu quả

11/09/2015

Săn những suất học bổng có trị giá 100% học phí, chi phí ăn ở tại Anh quốc là mục tiêu của những học sinh, sinh viên có năng lực học tập và làm việc tốt tại Việt Nam. Những suất học bổng này không chỉ giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm nền học vấn thế giới, giảm thiểu tối đa học phí-chi phí ăn ở, mà còn là bước đệm vững chắc để các bạn trau dồi thêm kiến thức, chuyên môn, hiện thực hoá ước mơ nghề nghiệp tương lai.

Những chia sẻ của các bạn học sinh, sinh viên từng học bổng thành công dưới đây sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới giấc mơ du học của mình.

Cần có một mục tiêu học tập rõ ràng

Bạn Vũ Đình Hùng, nam sinh Việt Nam giành giải thưởng IELTS khu vực Đông Nam Á của British Council là một trong những sinh viên mang ước mơ lớn đó. Tốt nghiệp ngành bác sĩ đa khoa Đại học Y Phạm Ngọc Thạch đồng thời là thành viên của tổ chức thanh niên tình nguyện AIESEC, Hùng đã có nhiều trải nghiệm về học vấn và các hoạt động ngoại khoá quốc tế để quyết định theo đuổi ngành tâm lý học tại trường Đại học Nottingham.

Hùng đồng thời nhận gói học bổng cao nhất hỗ trợ cho sinh viên chương trình đại học. Trong bài luận học bổng của mình gửi đến trường Nottingham, Hùng đặc biệt nhấn mạnh đến những trải nghiệm của cá nhân trong học tập và cuộc sống, thể hiện mục tiêu tương lai học tập tại Anh để trở về Việt Nam và hỗ trợ cộng đồng học sinh, sinh viên tại đây.

polyad

Vũ Đình Hùng nhận giải thưởng 12.000GBP du học UK.

Tuân thủ các mốc thời gian và lập kế hoạch chi tiết

Con đường săn học bổng 100% không dễ dàng vì đòi hỏi thời gian và sự nỗ lực ở mỗi ứng viên để chinh phục các điều kiện đạt trong một khung thời gian nhất định. Xác định được đam mê, lựa chọn ngành học phù hợp với mình là việc quan trọng nhất các bạn học sinh, sinh viên cần thực hiện ngay từ đầu. Bởi lẽ chỉ có đủ kiên trì và đam mê theo đuổi thì các bạn mới thành công, không chỉ dừng lại ở quá trình săn học bổng mà còn giúp cho bạn học tốt chuyên ngành cũng như làm tốt trong công việc sau này của chính các bạn. Sau đó, các bạn sẽ bước tiếp sang việc chuẩn bị và nộp các học bổng.

Đầu tiên, các bạn liệt kê các loại học bổng các bạn có thể tham gia nộp hồ sơ, điều kiện cũng như các mốc thời gian quan trọng. Xác định khả năng của mình và chọn loại học bổng phù hợp để đặt mục tiêu và theo sát các deadline học bổng. Quá trình này có thể kéo dài đến 6 tháng hoặc lâu hơn tuỳ theo các quy định của từng trường. Bạn Lê Nhơn nhận được học bổng toàn phần tiến sĩ ba năm ngành hoá trường Đại học Nottingham đã tiến hành nộp đơn về đề tài mình yêu thích từ cuối năm 2014 để nhận học bổng du học năm nay.

Chuẩn bị thật tốt hồ sơ

Tiếp theo, các ứng viên phải chuẩn bị hồ sơ săn học bổng theo yêu cầu của nhà trường. Thông thường các giấy tờ bao gồm: bảng điểm, bằng cấp học thuật, trình độ Anh ngữ, CV cá nhân, thư giới thiệu, các chứng nhận hoạt động ngoại khoá, các bằng học thuật khác như: GMAT, SAT để đính kèm với bộ hồ sơ. Bộ hồ sơ còn có thư cá nhân (còn gọi là Personal Statement) để diễn giải lý do tại sao ứng viên muốn được nhập học vào nhà trường và định hướng phát triển của bản thân.

Sau khi nhà trường chấp thuận ứng viên vào khoá học, các bạn tiếp tục hoàn thành bộ hồ sơ học bổng. Đây là bước quan trọng nhất để các bạn thể hiện bản thân, trình độ học vấn, kinh nghiệm công việc và năng lực nhằm gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt học bổng. Tuỳ thuộc vào từng yêu cầu của suất học bổng, ứng viên sẽ phải nộp bài luận học bổng Scholarship Application form, hoặc tham gia phỏng vấn. Các bạn nên đầu tư thời gian vào quá trình này vì các bài học bổng thường phải sửa ít nhất từ 3 đến 5 lần trước thời hạn. Kết quả học bổng sẽ được gửi về trong một đến ba tháng tuỳ theo độ cạnh tranh của suất học bổng.

viet-6967-1441879506.jpg

 

Tìm những 'người bạn đồng hành' cùng chí hướng

Bạn có thể tìm đến những người bạn cùng ước mơ du học tại các website công ty tư vấn du học có uy tín như Vietint (vietint.net). Tuy nhiên, bạn không chỉ dừng lại ở việc đọc thông tin, mà hãy tương tác, kết bạn, hỏi đáp tư vấn để đội ngũ chuyên gia đồng hành cùng bạn trong hành trình săn học bổng của riêng mình. Hành trình săn học bổng 100% thành công của 15 bạn học sinh từ Vietint là minh chứng cho việc học sinh Việt Nam đủ sức cạnh tranh học bổng với các bạn học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.