Học bổng THPT Singapore dành cho học sinh Việt

22/03/2018
Học bổng THPT Singapore dành cho học sinh Việt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: New York Amsterdam News

Theo thông báo của Bộ Giáo dục Singapore, năm 2019 bộ này tiếp tục tuyển chọn các học sinh Việt Nam để cấp học bổng ASEAN sang học phổ thông trung học tại Singapore.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Là công dân Việt Nam, đang học lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sinh trong các năm 2002, 2003 và 2004;

Là học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây;

Học giỏi các môn Toán, Khoa học (Lý, Hóa, Sinh) và tiếng Anh (gồm cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên.

Có sức khỏe tốt;

Đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10).

Hồ sơ dự tuyển gồm:

a)Đơn đã điền đầy đủ các thông tin bằng chữ in hoa tại địa chỉ website: https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

b)Các giấy tờ bắt buộc scan và gửi kèm theo đơn (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng) gồm:

Học bạ hoặc bảng điểm 02 năm học gần đây nhất và kết quả thi học kỳ 1 của lớp đang học;

Giấy khai sinh;

Chứng minh thư hoặc hộ chiếu;

Bằng tốt nghiệp THCS (nếu có).

c)Các giấy tờ khác (nếu có) gồm:

Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá/thể thao/sinh hoạt tập thể... (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng);

Các loại giấy khen, bằng khen về thành tích xuất sắc như đạt giải cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Thời hạn và cách thức nộp hồ sơ

a) Nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ sau trước ngày 12-4-2018: https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

b) Trường hợp ứng viên không thể nộp hồ sơ online, có thể gửi bản giấy hồ sơ với đầy đủ các tài liệu liên quan trực tiếp đến Bộ Giáo dục Singapore (hồ sơ phải được Bộ Giáo dục Singapore nhận trước ngày 12-4-2018) theo địa chỉ: ASEAN Scholarships (Viet Nam), Ministry of Education Student Placement and Services Division, 1 North Buona Vista Drive, Singapore 138675.

c) Nếu ứng viên cần hỗ trợ chuyển hồ sơ sang Singapore, có thể gửi hồ sơ đến Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội (hồ sơ phải được Đại sứ quán Singapore nhận trước ngày 2-4-2018) theo địa chỉ: ASEAN Scholarships (Viet Nam), Embassy of the Republic of Singapore, 1-43 Tran Phu Street, Ba Dinh District, Ha Noi.

Học sinh, phụ huynh cần thêm thông tin có thể truy cập https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam hoặc liên hệ với bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Cục Hợp tác Quốc tế, ĐT: 024-38693224, email: minhtam@moet.gov.vn.

Bộ Giáo dục Singapore sẽ xét hồ sơ, tuyển chọn và thông báo cho từng ứng viên được chọn để tham gia kỳ thi viết và phỏng vấn bằng tiếng Anh (chỉ những học sinh vượt qua kỳ thi viết mới được thông báo tham gia phỏng vấn).

Thời gian thi và phỏng vấn tại Hà Nội và TP.HCM dự kiến vào tháng 6 và tháng 8-2018.

 
  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.