Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2016

22/11/2015

 Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award - VYLA) là chương trình học bổng toàn phần dành cho cán bộ các cơ quan khối nhà nước của Việt Nam có năng lực xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại trường chính sách công hàng đầu trên thế giới. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ̀) đồng tài trợ nhằm trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý quốc tế cho các cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực quản lý nhà nước. Trong chương trình, học viên VYLA dự kiến sẽ tham gia một khóa học cao cấp tại Đại học Harvard ở Boston và Ngân hàng Thế giới ở Washington D.C.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng được đăng tải tại các websites: www.vyla.infowww.moet.gov.vn và www.vied.vn. Dự kiến tối đa 20 suất học bổng sẽ được cấp trong năm 2016.

 1. Đối tượng và điều kiện tham dự sơ tuyển

  1. Hiện là công chức hoặc viên chức của Việt Nam. Công chức cần ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc tính đến tháng 8/2016. Viên chức cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Trường hợp có thành tích xuất sắc trong công việc như đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua thì có thể giảm số năm kinh nghiệm.

  2. Cam kết về nước tiếp tục làm việc cho nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

  3. Đối với ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ: yêu cầu dưới 35 tuổi; chưa tốt nghiệp chương trình thạc sĩ nào trong hoặc ngoài nước; tốt nghiệp đại học hệ chính quy với kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên (điểm trung bình toàn khóa học từ 7,0 trở lên và điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp đạt từ 7,0 trở lên, tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

  4. Đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ: yêu cầu có thư giới thiệu mạnh từ một giáo sư hay học giả có tiếng trên thế giới; dưới 40; chưa từng đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài hoặc trong nước; muốn làm luận án về ngành chính sách công.

 2. Tiêu chí tuyển chọn

  1. Có khả năng đóng góp cao cho xã hội sau khi tốt nghiệp.

  2. Có năng lực và thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

  3. Có đủ trình độ tiếng Anh để học tập (Sau khi nhận hồ sơ sơ tuyển, ĐH Indiana sẽ trực tiếp kiểm tra trình độ tiếng Anh. Khi đó ứng viên phải đạt tối thiểu 75 điểm TOEFL hoặc 6.0 điểm IELTS).

 3. Tiến độ tuyển sinh

  1. 15/12/2015: Hạn nộp hồ sơ đăng ký tham dự sơ tuyển (qua email)

  2. 21/12/2015: Thông báo danh sách, thời gian thi và phỏng vấn (qua email hoặc điện thoại)

  3. 26/12/2015: Thi kỹ năng phân tích bằng tiếng Anh

  4. 03/01/2016: Phỏng vấn

  5. 10/01/2016: Thông báo danh sách trúng sơ tuyển để ứng viên nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam và làm thủ tục đăng ký xin học chính thức với ĐH Indiana.

  6. 15/08/2016: Bắt đầu khóa học tại ĐH Indiana, Hoa Kỳ.

 4. Hồ sơ sơ tuyển do Đại học Indiana tiếp nhận gồm:

  1. Đơn đăng ký theo mẫu, bài luận cá nhân (xem trang sau) và lý lịch tự khai bằng tiếng Anh.

  2. Thư giới thiệu cá nhân của lãnh đạo cơ quan hoặc bộ phận làm việc, không cần đóng dấu.

  3. Bản scan bằng, bảng điểm đại học, thạc sĩ, các chứng chỉ khác (không cần dịch hoặc công chứng);

  4. Các tài liệu (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) liên quan đến người dự tuyển với mục đích làm cho hồ sơ dự tuyển có lợi thế hơn nếu có. Ví dụ chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS, GRE, GMAT, chứng nhận kết quả các kỳ thi, giải thưởng, thành tích trong học tập và công tác.

Lưu ý:

 • Hồ sơ tham dự sơ tuyển cần được gửi đến địa chỉ email: vietnam@indiana.edu trước ngày 15/12/2015. Các câu hỏi cũng có thể gửi đến địa chỉ email trên.

 • Hồ sơ tham dự sơ tuyển gửi bằng file định dạng .pdf với dung lượng không quá 5MB. Các tài liệu bổ sung được scan và đính kèm vào hồ sơ.

Sau khi có kết  quả sơ tuyển vào 10/01/2016, ứng viên được lựa chọn cần nộp hồ sơ chính thức dự tuyển học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2016 theo thông báo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ chính thức sẽ bao gồm Công văn cử người dự tuyển của cơ quan nhà nước nơi ứng viên đang làm việc và hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo các thông báo đó.  

 Xin vui lòng tải về mẫu đơn đăng ký học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2016 tại đây.

 • Tìm học bổng
 • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.