Cẩm nang lựa chọn từ điển tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

19/11/2015

Có thể nói từ điển tiếngAnh là một trong những chiếc chìa khóa hữu hiệu nhất để dẫn chúng ta đến sựthành công khi học môn ngoại ngữ khó nhằn này. Nhưng bạn hiểu như thế nào là cuốntừ điển tốt nhất? Đó phải là một cuốn từ điển song ngữ Anh - Việt đắt tiền? Hayphải là cuốn từ điển dày cộm chứa hàng chục, hàng trăm ngàn từ? Không, cuốn từđiển tốt nhất phải là cuốn từ điển phù hợp nhất trong từng giai đoạn học tập vàtrình độ tương ứng của bạn.

 

186-01-13a0c
Hãy lựa chọn cho mình một cuốn từ điển phù hợp nhất.

 

Dưới đây là một vàibí quyết giúp chọn những cuốn từ điển tốt có sẵn trên mạng và bạn có thể sử dụngchúng miễn phí. Hãy dựa vào những gợi ý này kết hợp với trình độ, giai đoạn họctập của cá nhân để có thể lựa chọn cho mình một cuốn từ điển ưng ý nhé!

1. Nếu bạn chỉ mới bắtđầu học hoặc chăng tiếng Anh của bạn chưa tốt, thì có thể nói cuốn từ điển Anh -Anh sẽ là quá sức đối với bạn. Thực tế thì từ điển Anh - Anh sẽ luôn là sự lựachọn hàng đầu nếu bạn chịu khó, kiên nhẫn tra từ sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm đượcnhiều từ vựng hơn nhưng đối với những người mới bắt đầu nó sẽ làm mất dần hứngthú học tiếng Anh vì vốn từ của bạn chưa có mà lại phải tra nhiều từ mới hiểunghĩa được một từ vì thế trong tay bạn nên có thêm một cuốn từ điển song ngữ Anh- Việt, bạn có thể chọn cho mình cuốn từ điển Lạc Việt hay từ điển Anh Việt tíchhợp trong bộ phần mềm English Study Pro 2012. Nếu bạn thích sử dụng từ điển giấythì cuốn từ điển Anh - Việt của Viện Ngôn ngữ học sẽ là cuốn từ điển đáng tin cậynhất.

 

186-04-13a0c

 

 

186-03-13a0c
Từ điển Anh – Việt của Viện Ngôn ngữ học.

 

2. Nếu bạn đã có mộtvốn từ vựng kha khá rồi mà còn cầm trên tay cuốn từ điển Anh - Việt thì nên bỏngay đi nhé, nó chỉ khiến bạn lệ thuộc và lười biếng hơn thôi. Hãy chuyển sangvà làm quen dần với một cuốn từ điển Anh - Anh đơn giản, những định nghĩa dễ hiểu,rõ ràng. Như đã nói ở trên từ điển Anh - Anh sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều từmới lẫn ngữ pháp trong quá trình tra từ. Sự lựa chọn tuyệt hảo trong thời điểmnày sẽ là cuốn Oxford Essential Dictionary.

 

186-05-13a0c
Một sự lựa chọn khác cũng rất hấp dẫn đó là Cambridge Learner’s Dictionary, từ điển trực tuyến này cũng hoàn toàn miễn phí.

 

3. Khi mà bạn cảm thấyvốn từ của mình hơi hơi “giàu” rồi, thì đừng chần chừ mà hãy tiến hành ngay vàluôn lên cấp độ cao hơn với một cuốn từ điển mà trong đó có thêm định nghĩa vàthông tin bổ sung cho từng từ. Như thế bạn sẽ hiểu từ một cách toàn diện hơn.Cuốn từ điển thích hợp nhất trong giai đoạn này sẽ là Cambridge AdvancedLearner’s Dictionary hoặc Longman English Dictionnary, cao cấp hơn nũa là MSNEncarta College Dictionary.

 

186-06-13a0c

 

186-07-13a0c

 

186-08-13a0c

 

4. Đến một ngày nàođó, từ vựng tiếng Anh của bạn đã lên cấp “đại gia” sau khi đã sử dụng qua nhữngcuốn từ điển nêu trên và bạn đang cần một cuốn từ điển mới siêu khủng để phục vụcho đam mê khám phá tiếng Anh của bạn. Hãy tìm đến Merriam - Webster’s OnlineDictionary nếu từ vựng của bạn đã thưc sự giàu có và vững vàng nhé.

 

186-09-70254
Hãy tìm đến Merriam – Webster’s Online Dictionary khi vốn từ thực sự giàu có.

 

Hãy bỏ vào túi nhữngbí quyết trên nhé, nó sẽ giúp ích cho ban rất nhiều trong qua trình học tiếngAnh đấy. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một cuốn từ điển tốt để đồnghành cùng mình trong từng giai đoạn.

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.