8 khóa học trực tuyến miễn phí của ĐH Harvard, Mỹ

18/11/2015

Sinh viên quốc tế theo học các khóa học thêm trực tuyến thường có nhiều cơ hội giành học bổng toàn phần từ các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Anh hay Úc hơn.

Chúng tôi luôn khuyến khích các bạn sinh viên tham dự các khóa học trực tuyến miễn phí khi còn đang theo học, đặc biệt là những khóa học do các trường Đại học hàng đầu thế giới như Havard hay Standford tổ chức. Chính việc tham gia những khóa học này sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật giữa hàng trăm hồ sơ của các ứng viên khác.

Du học Mỹ: 8 khóa học trực tuyến miễn phí của ĐH Harvard

 

Dưới đây là một vài khóa học tương đối phổ biến đối với các sinh viên quốc tế để các bạn sinh viên có thể tham khảo:

1.S50: Khoa học máy tính nhập môn

 • Học phí: Miễn phí
 • Chứng chỉ: Có, Chứng chỉ mở
 • Ngành học: Khoa học máy tính
 • Khoa: Khoa học máy tính

Bất kỳ ai hứng thú với lập trình đều có thể đăng ký tham gia khóa học, ngay cả khi bạn hoàn toàn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày càng trở thành một nhân tố cốt yếu của cuộc sống, các sinh viên quốc tế vốn nhìn chung chỉ chuyên biệt một ngành duy nhất dường như đang tụt lại phía sau trên con đường phát triển sự nghiệp giữa bối cảnh thị trường việc làm đang dần yêu cầu những nhân sự có hiểu biết đa lĩnh vực.

Khóa học là bài học nhập môn về những doanh nghiệp tri thức sử dụng khoa học máy tính cũng như nghệ thuật lập trình

https://online-learning.harvard.edu/course/cs50-introduction-computer-science

2. Khóa học quản lý giáo dục

 • Học phí: Miễn phí
 • Chứng chỉ: Có, Chứng chỉ mở
 • Ngành học: Phát triển tổ chức và giáo dục
 • Khoa: Trường đào tạo sau đại học về Giáo dục Havard

Nếu bạn có hứng thú với quá trình phát triển của nền giáo dục thế giới và nóng lòng tìm hiểu cách thức tiên phong trong kỷ nguyên mới, đây chính là khóa học dành cho bạn.

Đây cũng là một khóa học trực tuyến miễn phí của đại học Harvard vô cùng thích hợp với các sinh viên quốc tế đang mong muốn đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Khóa học không chỉ đơn thuần học về các cơ sở giáo dục, mà còn mở ra một thế giới rộng lớn hơn về đào tạo, và bạn hoàn toàn có thể áp dụng chính những kỹ năng này để phát triển quê hương.

Khóa học hướng tới khám phá cũng như đưa ra những hướng hiểu biết về các học thuyết cá nhân của riêng sinh viên về học tập cũng như lãnh đạo. Sinh viên sẽ được trao tay những công cụ hữu ích để tưởng tượng cũng như xây dựng một tương lai cho ngành giáo dục.

https://online-learning.harvard.edu/course/leaders-learning

3. Tư pháp

 • Học phí: Miễn phí
 • Chứng chỉ: Có, Chứng chỉ mở
 • Ngành học: Chính phủ, Luật và Chính trị
 • Khoa: Khoa Chính trị

Khóa học tư pháp là bài học nhập môn về các triết lý đạo đức cũng như học thuyết chính trị, bao gồm cả việc thảo luận những vấn đề thời sự và đang gây nhiều tranh cãi.

Một lần nữa, đây là khóa học vô cùng thích hợp cho những sinh viên có mong muốn du học Mỹ ngành Luật & Chính trị. Trong các bài kiểm tra, khóa học yêu cầu sinh viên đưa ra quan điểm cá nhân trước những vấn đề gây tranh cãi.

Vì đây là khóa học được cấp chứng chỉ. sinh viên quốc tế sẽ nhận được nhiều lợi thế khi ứng tuyển học bổng sau này.

https://online-learning.harvard.edu/course/justice

4. Khoa học và Nấu nướng

 • Học phí: Miễn phí
 • Chứng chỉ: Không, tươngđương với tín chỉ
 • Ngành học: Khoa học và kỹ thuật
 • Khoa:Trường kỹ thuật và khoa học ứng dụng.

Trong suốt mỗi tuần diễn ra khóa học, ứng viên sẽ được theo dõi các đầu bếp nổi tiếng tiết lộ những bí mật của mình về công việc sáng tạo ẩm thực vô cùng đặc sắc, thông thường từ chính những nhà hàng của họ. Được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia về ẩm thực, đội ngũ Harvard sẽ cố gắng giới thiệu những câu trả lời khoa học đằng sau những công thức nấu nướng theo các đơn giản và tinh tế nhất có thể.

https://online-learning.harvard.edu/course/science-and-cooking

5. Xác suất thống kê nâng cao dành cho các môn Khoa học Xã hội

 • Học phí: Miễn phí
 • Chứng chỉ: Có
 • Ngành học:Y tế công và Y dược
 • Khoa: Trường Y tế Công T.H.Chan Harvard.

Đây được coi là một khóa học rất cần thiết cho sinh viên quốc tế có nhu cầu du học về khoa học và kinh doanh. Khóa học này sẽ bao gồm nhiều chủ để đa dạng từ mô hình xác suất, các cách kiểm định, phân nhóm, phương pháp ước lượng, phân tích nhân tố và công thức Bayes.

https://online-learning.harvard.edu/course/advanced-statistics-life-sciences

6. Bản quyền (CopyrightX)

 • Học phí: Miễn phí
 • Chứng chỉ: Có
 • Ngành học: Chính phủ, Luật & Chính trị
 • Khoa: Trường luật Havard

CopyrightX cung cấp thông tin về những điều luật hiện hành đối với vấn đề bản quyền, cũng như các ý kiến tranh cãi xung quanh việc cải cách luật. CopyrightX là khóa học liên kết kéo dài 12 tuần do Trường Luật Harvard kết hợp cùng Sáng kiến Giáo dục từ xa HarvardX và Trung tâm  Mạng và Xã hội Berkman.

https://online-learning.harvard.edu/course/copyrightx

7. Nhập môn Mô hình Tuyến tính và Ma trận

 • Học phí: Miễn phí
 • Chứng chỉ: Có
 • Ngành học:Y tế công và Y dược
 • Khoa: Trường Y tế Công T.H.Chan Harvard.

Khóa học đào tạo cơ bản về đại số tuyến tính, trong đó có ma trận, công cụ hỗ trợ hữu hiệu để phân tích những thông tin phức tạp. Sau đó, sinh viên sẽ áp dụng các mô hình tuyến tính để trình bày sự khác biệt giữa các đơn vị thí điểm và đưa ra những kết luận về sự khác nhau này.

https://online-learning.harvard.edu/course/introduction-linear-models-and-matrix-algebra

8. Nguyên lý hóa sinh

 • Học phí: Miễn phí
 • Chứng chỉ: Có
 • Ngành học:Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa: Khoa Khoa học Nghệ thuật

Môn học nhập môn Hóa sinh nhằm khám phá những phân tử của sự sống, bắt đầu từ việc liên kết xây dựng các khối đơn giản cho tới quá trình trao đổi chất phức tạp. Đây là một khóa học khá quan trọng đối với các sinh viên có nhu cầu du học chương trình Thạc sỹ Khoa học hoặc Tiến sỹ Sinh học về các lĩnh vực liên quan.

https://online-learning.harvard.edu/course/principles-biochemistryé


Những thắc mắc về chính sách học bổng du học Mỹ trường ĐH Harvard

Harvard, một trong những trường ĐH tốt nhất của Mỹ, là niềm ao ước của nhiều sinh viên khi du học. Bạn Đinh Thị Thêu, người đã đoạt học bổng toàn phần của trường này sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin cơ bản về hồ sơ tuyển sinh và chính sách học bổng của Harvard.

Trong hồ sơ tuyển sinh, nhà trường đã yêu cầu bạn nộp những gì?

1 đơn xin học thông thường; 1 đơn bổ sung của Harvard; điểm thi SAT I, SAT II; kết quả học tập những năm THPT; 2 thư giới thiệu, nhận xét của giáo viên; bài luận; các thành tích đã đạt được và 65 USD lệ phí xét hồ sơ.

Điểm thi SAT có quan trọng lắm không?

SAT là một trong nhiều yếu tố để nhân viên tuyển sinh đánh giá. Nhìn chung, 600 + trở lên là điểm tốt. Nếu điểm SAT của bạn không cao lắm thì bạn đừng lo ngại, hãy cứ nộp đơn vào trường. Bởi các nhân viên tuyển sinh có thể hiểu được việc dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam còn hạn chế và sẽ cân nhắc điều này khi xem xét hồ sơ của bạn. Tuy nhiên với điểm SAT cao, họ sẽ nhìn thấy khả năng và sự cố gắng của bạn.

Vòng phỏng vấn chắc rất khó khăn?

Buổi phỏng vấn diễn ra vào 2 năm trước nên bây giờ em cũng không nhớ rõ lắm. Nhưng ở Việt Nam, người phỏng vấn sẽ là ông John Bentley - đại diện của trường. Cuộc phỏng vấn sẽ giúp nhân viên tuyển sinh biết thêm nhiều điều về bạn và có thể qua đó, họ cảm thấy chắc chắn hơn về việc muốn nhận bạn vào trường.

Từ kinh nghiệm “săn” học bổng của mình, Thêu có thể cho biết sinh viên nên nộp đơn vào thời điểm nào?

Nộp đơn sát thời hạn không làm cho bạn khó được nhận hơn, bởi trường sẽ không từ chối một sinh viên xuất sắc chỉ vì sinh viên này nộp đơn vào hạn chót. Tuy nhiên nếu bạn cần học bổng (financial aid) từ Harvard mà lại nộp đơn muộn thì bạn sẽ rất khó có khả năng được nhận bởi nguồn tài chính của trường dành cho sinh viên quốc tế chỉ nằm trong giới hạn.

Chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế của Harvard College như thế nào?

Khi xem xét hồ sơ du học Mỹ của bạn, nhân viên tuyển sinh sẽ không đặt vấn đề khả năng tài chính gia đình bạn lên trên mà chỉ nhìn vào năng lực và phẩm chất đạo đức của bạn. Sau khi nhận một sinh viên, trường sẽ dựa trên thu nhập của gia đình sinh viên đó để quyết định khoản tiền cha mẹ sinh viên này có thể đóng góp và cho sinh viên này đủ học bổng để trang trải việc học tập và sinh hoạt.

Với những gia đình có thu nhập dưới 60.000 USD/năm, cha mẹ sinh viên không phải đóng góp gì cả, hay nói cách khác là sinh viên được hỗ trợ toàn phần về mặt tài chính.

Em là một trong những sinh viên như vậy. Trường Harvard hỗ trợ em 48.950 USD/năm, trong đó 45.200 USD là học bổng, còn 3.750 USD là trường cho vay và sẽ thanh toán khi sinh viên đi làm thêm.

 

 • Tìm học bổng
 • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.