7 Lời Khuyên Xin Học Bổng Thông Minh Cho Sinh Viên Cao Đẳng Cộng Đồng

13/12/2015

Để xin được học bổng đại học là một quá trình bạn phải chuẩn bị nhiều bước ứng dụng và viết tiểu luận nhiều hơn. Đó là cả một quá trình thiết thực và sáng tạo phải được thực hiện mới có thể giúp bạn giành chiến thắng và có cơ hội cao để đạt được nhiều học bổng mong muốn. Với lợi thế là một sinh viên đại học cao đẳng cộng đồng hiện tại hoặc tương lai, bạn đã lợi thế trong cách chọn một trường học ít tốn kém hơn so với chọn học đại học hoặc trường tư.

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tìm kiếm học bổng du học Mỹ, đừng ngạc nhiên vì có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên trong sinh viên năm nhất, thứ hai hoặc trong chương trình trung học, đừng chờ đợi cho đến năm cuối cấp của mình mới xác định vị trí và xin học bổng thì có nguy cơ bởi bạn có thể bỏ lỡ tất cả các cơ hội học bổng.

Mỗi học bổng sẽ có những yêu cầu riêng của nó, và thời gian cần để chuẩn bị bảng điểm, thư đề nghị, và các tài liệu cần thiết khác có thể lên đến vài tuần và trong khi có hàng ngàn sinh viên được nhận học bổng mỗi năm, không phải ai xin cũng sẽ nhận được. Bạn cũng đừng nản lòng khi không nhận được bất kỳ kết quả như mong muốn hoặc sẽ không nhận được bất kỳ điều gì to lớn nếu bạn bỏ cuộc

Chuẩn bị Resume ngay khi học cao đẳng

Các văn phòng và trung tâm xét học bổng nhận thường nhận được hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn các ứng dụng học bổng để xem xét. Với sự cạnh tranh gay gắt như vậy bạn cần phải chứng tỏ mình thật suất sắc và có những kỷ năng đặc biệt riêng mình. Có điểm trung bình cao là ấn tượng nhưng để càng thêm ấn tượng và tạo ra sự khác biệt để có nhiều cơ hội cho con đường học vấn đại học của bạn rộng mở bạn phải tích cực tham gia vào các hoạt động như:

Hoạt động ngoại khóa - Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa cho thấy rằng bạn là một sinh viên tốt, có khả năng thành công cả trong và ngoài lớp học là tham gia vào các câu lạc bộ hoặc chơi thể thao cũng là một cách tuyệt vời để mở ra cơ hội học bổng bổ sung cho tổ chức, thể thao đặc biệt, đạt nhều danh hiệu, giải thưởng và bằng khen …các khóa học AP, hoặc IB, công việc tình nguyện

Phải thông minh khi chọn xin loại học bổng cho mình

Khi xin học bổng đồng nghĩa với việc bạn cần xác định và hiểu rõ thế mạnh của bản thân mình. Hãy tìm kiếm học bổng ở các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành dự định của bạn. Có một số công cụ tìm kiếm miễn phí tuyệt vời và hữu ích theo các nguồn sau: 

  • Các cơ quan giáo dục Nhà nước cấp cao
  • Cơ quan liên bang
  • Bộ Ngoại giao Mỹ Học bổng Công cụ Tìm kiếm Lao động
  • Văn phòng hướng dẫn trường học của bạn
  • Thư viện địa phương
  • Văn phòng trợ giúp tài chính tại trường mà bạn chọn
  • Sử dụng lao động của bạn hoặc sử dụng lao động của cha mẹ
  • Các tổ chức chuyên môn liên quan đến bạn dự định lớn

Nếu bạn đã có một điểm trung bình xuất sắc và một lịch sử thành công trong khóa học nghiêm ngặt bạn có thể áp dụng cho nhiều học bổng. Đó là lợi thế để áp dụng cho tất cả các học bổng mà bạn có đủ điều kiện là tốt. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng cũng cung cấp học bổng cho sinh viên được đảm bảo từ các trường trung học địa phương...

Chú ý đến chi tiết và Thời hạn

Lý do phổ biến nhất khiến sinh viên không nhận được học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính là bởi vì họ không tuân theo các hướng dẫn. Một phần của ứng dụng không ghi, một bài luận mà không đáp ứng được yêu cầu, hoặc gửi tài liệu ứng dụng của bạn cho người hoặc sai địa chỉ có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa nhận được một học bổng và phải đưa ra một sinh viên vay để thay thế. Một số học bổng có những yêu cầu rất cụ thể về điều kiện đọc hướng dẫn áp dụng triệt để sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn áp dụng và tránh lãng phí thời gian áp dụng cho một học bổng mà bạn không đủ điều kiện.

Ngoài yêu cầu điều kiện khác nhau, mỗi học bổng dường như có một thời hạn áp dụng khác nhau là tốt. Nhiều thời hạn xảy ra vào mùa xuân trong khi một số học bổng có thời gian mở ứng dụng với thời hạn không ở tất cả. Để dễ theo dõi hãy đánh dấu những ngày quan trọng trong lịch, hãy nhớ rằng quá trình thu thập tất cả các nguyên vật liệu cho mỗi đơn xin học bổng có thể đưa bạn một vài tuần. Bạn sẽ cần phải cung cấp cho mình nhiều thời gian để viết một bài luận (nếu có yêu cầu), có thư giới thiệu, bảng điểm, và các tài liệu khác theo yêu cầu trong đơn xin học bổng.

Xin thư giới thiệu một cách khôn ngoan

Khi lựa người viết thư giới thiệu bạn cần tìm kiếm những người có thể cung cấp chi tiết cụ thể về thành tích học tập của bạn, làm việc đạo đức và đặc điểm tích cực khác. Người viết thư giới thiệu của bạn sẽ cần phải có những người đã từng làm việc và thấy được một số năng lực của bạn. Có thể là một quản trị viên giáo viên, trường học, một giám sát viên tại nơi làm việc, một điều phối tình nguyện viên, hoặc người đỡ câu lạc bộ hoặc huấn luyện viên

Viết một bài tiểu luận thật hay

Tầm quan trọng và quyết định để đạt học bổng không thể bỏ qua là sự đầu tư từ một bài luận học bổng có giá trị. Nhận xét thường sẽ dựa vào bài luận như các khía cạnh và yếu tố quan trọng nhất của quá trình ra quyết định cấp học bổng của họ. Để đạt thành tích như mong muốn bạn hãy tham khảo những điều sau đây:

           *Tìm hiểu về học bổng bạn muốn xin:Tìm hiểu về các nhà tài trợ học bổng để xác định mục tiêu của tổ chức sứ mệnh của họ. Điều chỉnh bài luận của bạn sao cho nhiệm vụ và sứ mệnh của nhà cung cấp học bổng được nổi bậc, làm bậc lên ý nghĩa của học bổng thì đây cũng chính là điều làm nổi lên bài viết của chính bạn

           *Làm cho nó cá nhân: Nếu bạn được phép lựa chọn chủ đề của bạn, nó phải là mối quan tâm lớn của bạn và thể hiện niềm đam mê của bạn về chủ đề này. Nếu chủ đề được chọn cho bạn thì bạn phải kết hợp kinh nghiệm cá nhân của bạn có liên quan đến chủ đề. Có thảo luận về những thách thức, trở ngại trong cuộc sống của bạn mà bạn đã vượt qua.

           * Hãy nhiệt tình: Bạn không nên xem viết tiểu luận như là một công việc cho để viết nó mà hãy viết với sự nhiệt tình, thể hiện tình yêu trong học tập và cống hiến của bạn để cải thiện bản thân. Hãy nhớ rằng các ủy ban học bổng đại diện cho một tổ chức với mục tiêu cụ thể và bạn nên thể hiện sự hiểu biết và sự phấn khích cho những mục tiêu tương tự.

            * Chứng minh sự ảnh hưởng của bạn: Nói về những ảnh hưởng tích cực mà bạn có trong những người xung quanh bạn hoặc cộng đồng của bạn là rất ấn tượng cho các ban học bổng. Trình bày về bất kỳ dự án tình nguyện mà bạn đã thực hiện, chương trình tiếp cận cộng đồng mà bạn đang tham gia….cũng làm nổi bật những điều tích cực bạn đã thực hiện ở trường chẳng hạn như: dạy kèm học sinh nhỏ hơn hoặc quyên tiền cho một lý do chính đáng.

             *Tránh sai lầm phổ biến: bài luận học bổng của bạn nên được viết hoàn toàn bằng văn bản và không có bất kỳ lỗi ngữ pháp và chính tả. Hãy chắc chắn rằng bạn đã không sử dụng bất kỳ thuật ngữ thô tục hay bất kỳ từ hoặc cụm từ mà có thể hiện sự chiến tranh, chiến đấu. Nếu bản chất của bài luận là học tập và nghiên cứu đòi hỏi trích dẫn một cách chính xác các nguồn của bạn là tốt.  

Kết luận:

Sự lựa chọn của bạn khi học cao đẳng cộng đồng bởi nhiều yếu tố, không ít trong số đó là khả năng chi trả. Trong khi cao đẳng cộng đồng là lựa chọn hợp lý nhất, xin học bổng mang đến cho bạn khả năng làm giảm chi phí của bạn thêm nữa. Mặc dù quá trình xin học bổng có thể là một trong những quá trình lâu dài và tẻ nhạt nhưng nếu bạn kiên trì và làm theo những hướng dẫn này bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được những suất học bổng mà bạn mong đợi. Điều này giúp mở ra nhiều cơ hội cho chúng ta

Theo VietFuture

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.