Học bổng WIGH của Đại học Harvard dành cho sinh viên quốc tế, Mĩ năm 2016.

06/11/2015
Học bổng WIGH của Đại học Harvard dành cho sinh viên quốc tế, Mĩ năm 2016.
Giới thiệu
Đại học Harvard (Harvard University) là một trường đại học tư thục toạ lạc ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ và là một thành viên của Ivy League.
Thông tin học bổng

Trường ĐH : Học bổng WIGH của Đại học Harvard dành cho sinh viên quốc tế, Mĩ năm 2016.

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Khoa học Xã hội và Truyền thông, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật, Nhân văn, Y tế và sức khỏe

Bậc học: Sau Tiến Sĩ

Đại học Harvard, Mĩ

Đại học Harvard, Mĩ

 Được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1636 bởi cơ quan Lập pháp thuộc địa Massachusetts, Havard là đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Nó cũng là tập đoàn đầu tiên tại Bắc Mỹ. Đại học Harvard bao gồm 10 trường con.

Với tên gọi ban đầu là "New College" hay "the college at New Towne", trường được đổi tên thành Harvard College vào ngày 13 tháng 3 năm 1639, sau khi John Harvard, một mục sư trẻ tuổi ở Charlestown, hiến tặng cho trường một thư viện khoảng 400 đầu sách và 779 bảng Anh (khoảng phân nửa tài sản của ông). Văn kiện đầu tiên đề cập đến Harvard với danh xưng "viện đại học"(university) là bản Hiến pháp Massachusetts năm 1780

Trong nhiệm kỳ kéo dài 40 năm (1869-1909) của mình, Viện trưởng Charles William Eliot thay đổi triệt để Harvard thành một đại học nghiên cứu. Các cải cách của Eliot bao gồm các khóa học nhiệm ý, mô hình lớp học nhỏ, và các kỳ thi tuyển. Mô hình của Harvard đã có ảnh hưởng trên nền giáo dục quốc gia Hoa Kỳ, ở cấp đại học và trung học

Thư viện Đại học Harvard với hơn 15 triệu đầu sách là thư viện trường học lớn nhất thế giới, và đứng thứ tư trong số năm "thư viện hàng triệu" (mega-library) của thế giới (sau Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, Thư viện Anh Quốc, và Thư viện quốc gia Pháp, nhưng xếp trước Thư viện Công New York). Harvard thường xuyên có mặt ở hoặc gần vị trí đầu tiên trong các bảng xếp hạng giáo dục đại học quốc tế. Harvard cũng là tổ chức có nguồn cung ứng tài chính lớn thứ hai (sau Quỹ Bill & Melinda Gates), với khoảng 28,8 tỉ USD vào năm 2008.

Tổ chức Sáng kiến Weatherhead về Lịch sử Thế giới (WIGH) thuộc Đại học Harvard sẽ trao tặng các suất học bổng dành cho các học giả quốc tế. Học bổng được tài trợ bởi Qũy Volkswagen. Nghiên cứu sinh WIGH sẽ được tuyển dụng trong vòng 1 năm và được toàn quyền được hướng dẫn và sử dụng các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất tại Đại học Harvard. Ứng viên sẽ được nhận 1 khoản trợ cấp hàng năm có giá trị lên đến $50,000 tùy theo với mức sống của ứng viên. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 15/12/2015.

Tổ chức Sáng kiến Weatherhead về Lịch sử Thế giới (WIGH) thuộc Đại học Harvard luôn tìm kiếm và hỗ trợ các học giả xuất sắc nhằm đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng trong việc nghiên cứu bao gồm lịch sử toàn cầu. WIGH tìm cách tổ chức ra cộng đồng học giả quan tâm đến sự giám sát hệ thống quá trình phát triển đã diễn ra qua các biên giới quốc gia, khu vực và châu lục và từ đó phân tích các mối liên kết văn hóa, kinh tế, sinh thái, chính trị và con người giữa các xã hội trên thế giới.

Trường khuyến khích các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới, và đặc biệt là từ bên ngoài châu Âu và Bắc Mỹ, với hy vọng sẽ tạo ra một cuộc đối thoại toàn cầu về lịch sử toàn cầu. Nghiên cứu sinh WIGH được chỉ định trong vòng một năm và được toàn quyền được hướng dẫn và sử dụng các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất tại Đại học Harvard. Họ cần được chuẩn bị để dành toàn bộ thời gian của họ để phát huy tối đa lợi thế của việc được nhận học bổng và có thể thực hiện các dự án nghiên cứu hoặc làm việc lâu dài. Họ sẽ tham gia vàocộng đồng năng động bao gồm các học giả về lĩnh vực lịch sử toàn cầu tại Đại học Harvard.

Đơn vị cấp học bổng: Qũy Volkswagen.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế, đặc biệt là những ứng viên đến từ các quốc gia nằm ngoài khu vực Châu Âu và Bắc Mĩ, có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng: Không rõ.

Thời hạn học bổng: 1 năm.

Giá trị học bổng: Ứng viên sẽ được nhận 1 khoản trợ cấp hàng năm có giá trị lên đến $50,000 tùy theo với mức sống của ứng viên. Tuy vậy, do tính chất đặc thù của học bổng là không ổn định nên trong quá trình học ứng viên cũng nên tìm thêm các khoản trợ cấp bên ngoài khác.

Yếu tố lựa chọn: Không rõ.

Lưu ý: Không rõ.

Yêu cầu: Học bổng này chỉ dành cho những ứng viên đã sở hữu bằng Tiến sĩ (hoặc bằng tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên nghiệp). Nếu vẫn đang trong quá trình bảo vệ luận án, ứng viên cần phải hoàn thành việc sở hữu bằng Tiến sĩ trước tháng 05/2016. Sẽ không có hạn chót cho việc nộp bằng Tiến sĩ vì học bổng này luôn tạo điều kiện cho ứng viên thuộc bất cứ vị trí hay nghề nghiệp nào. Ứng viên cũng cần phải xuất trình các bài viết cá nhân (bài báo, luận văn, luận án) khi có yêu cầu. Học bổng cung cấp nơi ở và làm việc cho ứng viên, vì vậy ứng viên sẽ phải sinh sống tại khu vực Cambridge, Boston trong suốt quá trình làm việc, trừ những chuyến công tác quốc tế vì mục đích nghiên cứu. Ứng viên cũng nên tham gia vào các hoạt động của Tổ chức Sáng kiến Weatherhead về Lịch sử Thế giới (WIGH), bao gồm các buổi tọa đàm 2 tuần 1 lần.

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/12/2015. Đối với thư giới thiệu, hạn chót là ngày 08/01/2016.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên cần gửi hồ sơ trực tuyến theo địa chỉ: https://academicpositions.harvard.edu/postings/6255
Hồ sơ bao gồm:
- Sơ yếu lí lịch
- Thư xin việc
- Đề xuất nghiên cứu

Xem thêm thông tin: https://wigh.wcfia.harvard.edu/content/wigh-fellowships-2016-2017

Theo SP

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.