Học Bổng VLIR-UOS dành cho sinh viên quốc tế, Bỉ

21/10/2015
Học Bổng VLIR-UOS dành cho sinh viên quốc tế, Bỉ
Giới thiệu
Học bổng VLIR-UOS đang mở đối với đối tượng các ứng viên theo đuổi chương trình thạc sỹ bằng tiếng Anh được chứng nhận gồm 60, 90 hoặc 120 tín chỉ tại các trường Đại học khối Flemish. Quy trình tuyển lựa thạc sỹ theo học chương trình Thạc sỹ Quốc tế (ICP) có nghĩa vụ trao 12 học bổng toàn phần mỗi năm, do VLIR-UOS tài trợ, đối với chu kỳ 5 năm từ 2017-2021. Tất cả sinh viên ứng tuyển chương trình ICP cần đáp ứng các tiêu chí tuyển lựa do chương trình đề ra. Những yêu cầu trên bao gồm yêu cầu về bậc học và nội dung học, vì vậy không phải do VLIRUOS đề ra.
Thông tin học bổng

Tổ chức cấp: VLIR-UOS

Quốc gia:  Vương quốc Bỉ

Ngành học: Tất cả các ngành học tại các trường Đại học Flemish

Bậc học: Thạc sỹ

Đối tượng: Danh sách các quốc gia được nhận học bổng của VLIR-UOS :

- Châu Phi: Angola, Algeria, Benin, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Cộng Hòa Congo, Ethiopia, Gambia, Guinea, Guinee-Bissau, Bờ Biển Ngà, Kenya, Madagascar, Mali, Mauretania, Morocco, Mozambique, Namibia, Niger, Rwanda, Senegal, Nam Phi, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia, Zimbabwe;

- Châu Á: Afghanistan, Bangladesh, Căm-pu-chia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Nepal, Các vùng lãnh thổ Palestine, Philippines, Việt Nam.

- Mỹ La-tinh: Bolivia, Brazil, Colombia, Cuba, Cộng Hòa Dominican, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Haiti, Honduras, Nicaragua, Peru, Surinam.

Số lượng: 12

Thời hạn: 5 năm, có thể gia hạn thêm

Giá trị học bổng: Tổng giá trị quỹ ICP sẽ sớm được thông báo. Ứng viên có thể nhận được các khoản hỗ trợ tối đa như sau:

– €150.000 (cho chương trình Thạc sỹ 2 năm / 4 kỳ / 120 tín chỉ);

– €125.000 (cho chương trình Thạc sỹ 1,5 năm / 3 kỳ / 90 tín chỉ);

– €100.000 (cho chương trình Thạc sỹ 1 năm / 2 kỳ / 60 tín chỉ); mỗi năm trong kỳ hạn 5 năm

Chi phí cơ bản bao gồm 2 loại: (1) Chi phí liên quan đến xây dựng chiến lựơc củng cố, xây dựng khu vực phía nam của ICP thông qua sự hợp tác với các đối tác phía Nam (các chi phí quy hoạch); (2) Chi phí liên quan đến việc hoạt động của chương trình hướng tới đảm bảo sự tham gia có chất lượng của sinh viên và đội ngũ cán bộ/giảng viên từ phía Nam (chi phí vận hành).

Yêu cầu lựa chọn: Dựa trên 6 tiêu chí của đề xuất:

-Động lực

-Kinh nghiệm làm việc

-Giới tính

-Khu vực

-Nền tảng xã hội

-Những học bổng đã đạt được

Lưu ý: Quy trình tuyển chọn diễn ra vào tháng 5/2016 và thông báo sẽ được chuyển tới thí sinh vào tháng 6/2016.

Yêu cầu:

 -Quốc tịch và quốc gia cư trú: Ứng viên là công dân hoặc thường trú nhân tại các nước có trong danh sách học bổng của VLIR-UOS (không nhất thiết cùng là 1 quốc gia) tại thời điểm ứng tuyển.

-Độ tuổi: Tối đa 35 tuổi cho chương trình thạc sỹ cơ sở (lần học đầu tiên) và 40 tuổi đối với chương trình thạc sỹ nâng cao. Ứng viên không được vượt quá độ tuổi nêu trên tính đến thời điểm ngày 01/01 năm nhập học.

-Kinh nghiệm và việc làm: VLIR-UOS ưu tiên các ứng viên hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu, chính phủ, tổ chức kinh tế xã hội, tổ chức phi chính phủ hoặc hướng sự nghiệp tới các ngành trên. Tuy nhiên, ứng viên tại các khu vực kinh tế sinh lời hoặc các ứng viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm làm việc vẫn có thể tham gia ứng tuyển.

-Có thể trao đổi với các chương trình khác do VLIR-UOS tài trợ: Học bổng trong khuôn khổ chương trình học bổng BTP cùng khoản hỗ trợ tài chính khác ngoại trừ dự án IUC và TEAM. Ứng viên công tác tai các trường đại học có tổ chức các dự án trên cần nộp kèm thông báo của trưởng dự án nêu rõ ứng viên không tham gia vào dự án này.

-Các hồ sơ từng ứng tuyển học bổng VLIR-UOS trước đây: ứng viên chỉ được nộp 01 hồ sơ học bổng VLIR-UOS mỗi năm, không phải 01 hồ sơ đối với mỗi loại học bổng. Vì vậy, ứng viên chỉ được lựa chọn cho 1 học bổng VLIR-UOS mỗi năm.

-Ứng viên chưa từng nhận được học bổng nào từ chính phủ Vương quốc Bỉ để theo học chương trình Thạc sỹ hoặc tương đương, hoặc chưa từng nhập học tại các cơ sở giáo dục sau đại học Flemish để theo học các khóa học thạc sỹ hoặc tương đương tính đến trước ngày 01/01 năm nhập học.

Thời hạn nhận hồ sơ:

 Hạn chót khác nhau đối với mỗi nhóm trường Đại học. Đề xuất cần được gửi về ICOS, các trường đại học Flemish.

Hạn chót như sau:

-AUHL: 05/01/2016

-UAB, AUG: 15/01/2016

-AKUL, AUHA: vui lòng liên hệ với ICOS

Phương thức nạp đơn:  Application form

Xem thêm thông tin: https://www.vliruos.be/en/project-funding/calls-for-applications/calldetail/call-international-master-programmes-icp-2017_7156/

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.