Học bổng Sau đại học của các trường ĐH và Viện nghiên cứu tại Bỉ

19/11/2015
Học bổng Sau đại học của các trường ĐH và Viện nghiên cứu tại Bỉ
  • Khu vực: Châu Âu
  • Quốc gia: Bỉ
  • Bậc học: Thạc sĩ
  • Hạn nộp hồ sơ: 10/02/2016
Giới thiệu
Học bổng CUD ARES dành cho sinh viên các nước đang phát triển của các trường Đại học tại Bỉ.
Thông tin học bổng

 Tổ chức cấp: Các trường Đại học và Viện nghiên cứu có tham gia ở Bỉ

Quốc gia: Bỉ

Bậc học: Chương trình Thạc sĩ và đào tạo

Ngành học: 

Các khóa học trong các lĩnh vực: Nuôi trồng thủy sản, Y tế, Công nghệ thực phẩm, Kinh tế, Phát triển quốc tế, GIS, Công nghệ thông tin, Nông lâm, Môi trường,…

Xem danh sách đầy đủ của các khóa đào tạo Thạc sĩ quốc tế ở link dưới.

Đối tượng:

Học bổng dành cho các nước: Benin, Bolivia, Burkina Faso, Burundi, Cambodia, Cameroon, Cuba, Ecuador, Haïti, Indonesia, Madagascar, Mali, Morocco, Niger, Peru, Philippines, Cộng hòa Dân chủ Congo, Rwanda, Senegal, Việt Nam.

Giá trị học bổng: Thông tin chi tiết không được cung cấp bởi tổ chức cấp học bổng. Vui lòng hỏi tổ chức cấp để biết thêm thông tin về phạm vi học bổng.

Số lượng học bổng: Với năm 2016 – 2017, ARES trao 130 suất học bổng cho những ai theo học Thạc sĩ và 67 suất học bổng cho ai tham gia vào chương trình đào tạo.

Yêu cầu: Các tiêu chí dưới đây được dùng để lựa chọn người nhận được học bổng:

1. Chỉ ứng viên từ các nước đang phát triển, đủ khả năng mới được chọn. Để đạt yêu cầu, ứng viên phải cư trú và làm việc tại quốc gia của mình cùng thời điểm với lúc nộp hồ sơ.

2. Chỉ những công dân của các quốc gia (ở trên) mới được xin cấp học bổng.

3. Vào lúc bắt đầu chương trình, ứng viên phải nhỏ hơn 40 tuổi đối với các khóa học, và nhỏ hơn 45 tuổi với các chương trình đào tạo.

4. Ứng viên phải có một tấm bằng đạt mức có thể so sánh với trình độ Đại học của Belgian University. Tuy nhiên một số chương trình có quy định khác về khả năng có thể sẽ được quy định rõ.

5. Ứng viên phải thể hiện kinh nghiệm chuyên môn của ít nhất 2 năm sau khi kết thúc kì nghiên cứ. Trường hợp ứng viên có bằng sau đại học được cấp bởi trường Đại học của một nước công nghiệp, ứng viên phải thể hiện kinh nghiệm chuyên môn của ít nhất 3 năm sau khi kết thúc kì nghiên cứu.

6. Ứng viên phải có kiến thức vững về nói và viết tiếng Pháp; với những chương trình được tổ chức bằng một ngoại ngữ khác, nắm vững kiến thức trong viết, nói ngôn ngữ đó là điều bắt buộc. Ngoài ra, ứng viên sẽ được yêu cầu cam kết trong việc học tiếng Pháp để có thể hòa nhập vào cuộc sống thường nhật tại Bỉ.

7. Ứng viên không được phép nạp đơn nhiều hơn một chương trình.

Ghi chú: Mỗi chương trình đào tạo hoặc Thạc sĩ đều có những yêu cầu bắt buộc riêng. Vui lòng đọc đủ phần mô tả của mỗi chương trình.

Thời hạn nhận hồ sơ: Hạn chót là ngày 10/02/2016

Phương thức nạp đơn: 

Đơn đăng kí có thể tải về trên trang web chính thức của họ. Đơn sẽ được điền hoàn chỉnh và gửi lại cho ARES-CCD, CHỈ DUY NHẤT bằng đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh. Bắt buộc phải trong hạn thời gian họ quy định, trễ nhất là ngày 10/02/2016 hoặc trước ngày 11/1/2016 cho các khóa học nhất định.

Đọc cách điền đơn và ghé vào trang web chính thức là rất quan trọng để nắm được các thông tin chi tiết cho việc đăng kí nhận học bổng này.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://www.ares-ac.be/csi-en

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.