Học bổng nhà lãnh đạo trẻ của Chính phủ Nhật Bản

05/09/2015
Học bổng nhà lãnh đạo trẻ của Chính phủ Nhật Bản
  • Khu vực: Châu Á
  • Quốc gia: Nhật Bản
  • Bậc học: Sau đại học, Thạc sĩ
  • Hạn nộp hồ sơ: 09/10/2015
Giới thiệu
GD&TĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh “Chương trình mời các nhà lãnh đạo trẻ” (YLP) của Chính phủ Nhật Bản năm 2016.
Thông tin học bổng

 a

“Chương trình mời các nhà lãnh đạo trẻ” của Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Trường Đại học Hitotsubashi và thạc sĩ hành chính công (MPA), thạc sĩ chính sách công (MPP) tại Học viện Quốc gia về nghiên cứu chính sách tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Thời gian đào tạo: 1 năm, kể từ tháng 9/2016 (MBA) và 10/2016 (MPA/MPP). Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ khóa học tại Nhật Bản. Mức học bổng: khoảng 242.000 Yên/1 tháng (mức kinh phí này có thể thay đổi tùy theo năm).

Đối tượng dự tuyển phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Là công dân Việt Nam đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng) tại các cơ quan nhà nước; có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hành chính công, quản lý nhà nước (đối với khóa thạc sĩ hành chính công và chính sách công) hoặc trong lĩnh vực kinh doanh (đối với khóa thạc sĩ kinh doanh);

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ sức khoẻ để đi học nước ngoài và được cơ quan cử đi học;

- Tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên;

- Chưa được tuyển chọn cho các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài năm 2016;

- Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;

- Yêu cầu đối với ứng viên dự tuyển chương trình thạc sĩ kinh doanh: không quá 35 tuổi, tính đến ngày 1/9/2016. Có chứng chỉ TOEFL iBT 100, TOEFL PBT 600, TOEFL CBT 250 hoặc tương đương trở lên và chứng chỉ GMAT (nếu có).

- Yêu cầu đối với ứng viên dự tuyển chương trình thạc sĩ hành chính công, chính sách công: không quá 40 tuổi, tính đến ngày 1/10/2016; có chứng chỉ TOEFL iBT 79, TOEFL PBT 550, IELTS 6.0 hoặc tương đương trở lên.

Những người đang du học tự túc tại Nhật Bản, quân nhân, người đang mang thai không thuộc diện được đăng ký dự tuyển học bổng này.

Ứng viên có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình học bổng tại website: https://mext.go.jp/english/highered/1304786.html.

Ứng viên nộp 1 bộ hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau (các bản sao phải hợp lệ, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận):

1. Công văn của cơ quan công tác giới thiệu dự tuyển;

2. Phiếu đăng ký dự tuyển;

3. Bản sao hợp lệ các hợp đồng làm việc, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác; sổ bảo hiểm xã hội hoặc giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội do cơ quan công tác và cơ quan bảo hiểm xác nhận nếu là cán bộ hợp đồng;

4. Bản cam kết thực hiện nghĩa vụ của lưu học sinh;

5. Bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm đại học;

6. Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS);

7. Bản sao hợp lệ chứng chỉ GMAT (nếu có);

8. Sơ yếu lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của cơ quan công tác);

9. Các giấy tờ khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển 01 bộ hồ sơ giấy dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm đến địa chỉ:

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển "Chương trình mời các nhà lãnh đạo trẻ" (YLP) của Chính phủ Nhật Bản năm 2016 .

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 21/9/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến được Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điểm hoàn thành đăng ký dự tuyển online).

Ứng viên nộp 5 bộ hồ sơ tiếng Anh (1 bộ gốc và 4 bộ photocopy) gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau (các bản sao phải hợp lệ, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận):

1. Phiếu đăng ký dự tuyển có dán ảnh 6x4 (theo mẫu do ĐSQ Nhật Bản cung cấp);

2. Bản sao, dịch tiếng Anh và công chứng hợp lệ bảng điểm đã hoàn thành ở các trình độ đào tạo (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ);

3. Công văn của cơ quan công tác giới thiệu dự tuyển;

4. Thư giới thiệu của trưởng phòng hoặc người phụ trách trực tiếp tại cơ quan công tác;

5. Thư giới thiệu của thủ trưởng cơ quan công tác hoặc của giáo viên, giảng viên trường đại học đã tốt nghiệp (theo mẫu do ĐSQ Nhật Bản cung cấp);

6. Giấy khám sức khỏe tại một bệnh viện đa khoa Trung ương;

7. Bản sao, dịch tiếng Anh và công chứng hợp lệ bằng tốt nghiệp của các trình độ đào tạo đã tốt nghiệp (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ);

8. Bài luận tiếng Anh trình bày các nguyện vọng và kế hoạch trong tương lai sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ tại Nhật Bản;

9. Bản sao, dịch tiếng Anh và công chứng hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu;

10. Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực sử dụng (TOEFL hoặc IELTS);

11. Trả lời các câu hỏi luận;

12. Bản sao hợp lệ chứng chỉ GMAT (đối với ứng viên dự tuyển khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh).

Địa chỉ nhận hồ sơ tiếng Anh: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam- Ban Văn hóa - 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 9/10/2015 (ngày Đại sứ quán Nhật Bản nhận được hồ sơ).

 
  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.