Học bổng Master ngành công nghệ thông tin ở trường Kwangwoon, Seoul, Hàn Quốc (kì mùa thu 09/2015)

10/03/2015
Học bổng Master ngành công nghệ thông tin ở trường Kwangwoon, Seoul, Hàn Quốc (kì mùa thu 09/2015)
Giới thiệu
Trường ĐH Kwangwoon muốn tuyển một sinh viên vào học master làm về data mining, distributed computing, code service bằng java, c++
Yêu cầu
Lập trình tốt, tiếng anh trao đổi được với giáo sư, viết report được.
Thông tin học bổng

Giáo sư Kim Hwa Sung trường Kwangwoon (https://www-eng.kw.ac.kr/) muốn tuyển một sinh viên vào học master làm về data mining, distributed computing, code service bằng java, c++ (tất nhiên khi chính thức vào thì lĩnh vực có thể thay đổi một tí tùy theo khả năng của sinh viên, và dự án của lab).

Kwangwoon University

Số lượng: 1

Yêu cầu: lập trình tốt, tiếng anh trao đổi được với giáo sư, viết report được

(các bạn cứ mạnh dạn apply đừng ngại yêu cầu về tiếng anh, học ở hàn không yêu cầu giỏi tiếng anh như học ở Mỹ, nhiều sinh viên qua hàn học tiếng anh cũng không giỏi lắm, quan trọng nhất là giáo sư nói phải hiểu, rồi trình bày được ý của mình, nói chậm cũng không sao. Yêu cầu về tiếng anh xếp sau yêu cầu về chuyên môn)

Thời gian học: 2 năm

Chế độ: đây là học bổng 100%, sinh viên được nhận vào chỉ tốn tiền mua vé máy bay để qua Hàn, ngoài ra không phải lo bất cứ chi phí nào khác. Một số bạn sẽ hỏi khi qua học có cần đi làm thêm không thì tôi xin nói luôn là không cần. Bạn chỉ cần vào lab nghiên cứu, đọc báo, viết báo, mỗi tháng sẽ nhận được lương của giáo sư (lương bạn nhận là lương cho công việc trợ lý nghiên cứu - research assistant) đảm bảo đủ cho chi phí ăn ở, mua sắm, vui chơi, và để dành tí thì cũng đủ mua vé máy bay, quà cáp về thăm gia đình mỗi kỳ.

Nếu viết paper và submit đi conference nước ngoài, bạn sẽ được đi báo cáo, cũng có nghĩa là được đi nước ngoài chơi, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia hay Châu Âu gì đó tùy theo bạn submit đi đâu. Thông thường trong 2 năm bạn viết được khoảng 2 international paper trở lên. 

Trong lab trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết cho công việc học tập, nghiên cứu. 

Những gì bạn đạt được khi học xong master ở đây:

- Đầu tiên, dĩ nhiên, là kiến thức.

- Thứ 2 là tấm bằng master.

Ngoài ra bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm khi đi học ở nước ngoài. Các bạn có cơ hội để viết những bài báo quốc tế, đi báo cáo ở những hội nghị quốc tế. Ở việt nam cơ hội này là ít hơn rất nhiều, do cách học chỉ lên lớp và về nhà, thời gian nghiên cứu không nhiều, khả năng tiếp cận và sử dụng những thiết bị cần thiết là ít hơn. Vấn đề quan trọng nữa là chi phí để bạn submit một bài báo và đi báo cáo là khá cao (không dưới $2000), ở việt nam có thể bạn phải tự lo, trong khi ở đây bạn được hỗ trợ hoàn toàn.Ngoài ra với việc phải sử dụng tiếng anh hàng ngày thì sau 2 năm trình độ tiếng anh của bạn sẽ lên rất nhiều.

Một thứ mà rất nhiều bạn quan tâm là cơ hội sau khi học. Các bạn có thể ở lại học lên doctor. Hoặc các bạn có thể xin vào các công ty tại hàn quốc. Công việc thông dụng của sinh viên học ở Hàn Quốc sau khi ra trường làm việc tại hàn quốc là lập trình.

Không có bất cứ ràng buộc nào sau khi học. Học xong master, muốn ở lại học lên doctor, về vn đi làm, hay ở lại hàn quốc đi làm, hoàn toàn không có ràng buộc nào cả.

Gửi hồ sơ vào địa chỉ: dotronghop@gmail.com

 Thời hạn nộp: 30/4/2015 (QUÁ THỜI HẠN KHÔNG CẦN GỬI NỮA VÌ LÚC ĐÓ ĐÃ NHẬN ĐƯỢC NGƯỜI RỒI)

Gửi CV tiếng anh, kèm theo bảng điểm các môn học ở trường dịch ra tiếng anh (đây chỉ là hồ sơ để tuyển vào nên không cần công chứng, sau khi bạn được nhận thì dĩ nhiên cần phải gửi giấy tờ chính thức có công chứng đóng dấu).Các loại bằng cấp chứng chỉ cứ gửi nếu có. (không có yêu cầu về GPA, bằng cấp tiếng anh, nhưng dĩ nhiên ứng cử viên thích hợp nhất sẽ được chọn)

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.