Học bổng Khởi nghiệp dành cho Thạc sĩ Nghệ thuật quốc tế, Đức 2016

10/12/2015
Học bổng Khởi nghiệp dành cho Thạc sĩ Nghệ thuật quốc tế, Đức 2016
Giới thiệu
Trường Cao học Biefield là sự kết hợp hoàn hảo của nền giáo dục truyền thống của nước Đức và phương pháp giáo dục hiện đại với những cải tiến trong lĩnh vực nghiên cứu. Biefield được coi là một trường đại học kiểu mẫu ngay từ khi bắt đầu được thành lập vào năm 1969 với mục tiêu thiết lập sự hợp nhất giữa nghiên cứu và giảng dạy và là ngôi trường tiên phong trong rèn luyện kỷ luật và tác phong cho sinh viên.
Thông tin học bổng

Học bổng Khởi nghiệp dành cho Thạc sĩ Nghệ thuật quốc tế, Đức 2016

Quốc gia: Đức

Ngành: Nhân văn

-- Chuyên ngành: Chính trị, Lịch sử, Nhân văn_Tổng quát, Xã hội học

 Bậc học: Tiến sĩ (PhD) 

Trường Cao học Lịch sử và Xã hội học Bielefeld, Đức.

Trường Cao học Lịch sử và Xã hội học Bielefeld, Đức.

Trường Cao học Biefield là sự kết hợp hoàn hảo của nền giáo dục truyền thống của nước Đức và phương pháp giáo dục hiện đại với những cải tiến trong lĩnh vực nghiên cứu. Biefield được coi là một trường đại học kiểu mẫu ngay từ khi bắt đầu được thành lập vào năm 1969 với mục tiêu thiết lập sự hợp nhất giữa nghiên cứu và giảng dạy và là ngôi trường tiên phong trong rèn luyện kỷ luật và tác phong cho sinh viên. Nhờ những nỗ lực của trường trong lĩnh vực giáo dục, tiên tuổi của trường ngày một vang xa đến với bạn bè khắp nơi trên thế giới. Trường đã tạo cho một mình một vị thế nổi bật trong danh sách các trường đại học hàng đầu nhờ vào những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật và các khóa học đặc biệt. Được vậy là nhờ vào việc đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật và đầu tư phát triển trí tuệ vào các chương trình học.

Ngoài chất lượng đào tạo, trường Cao học Bielefeld còn có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và lưu giữ nhiều nét cổ kính. Trường còn có một hệ thống giảng viên quy tụ những giáo sư, học giả đầu ngành trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và các ngành khoa học cơ bản gồm 294 giáo sư. Hiện nay, có khoảng 18,000 sinh viên đang học tập tại trường trong đó có khoảng 1,604 sinh viên quốc tế. Có được con số sinh viên quốc tế nhiều như vậy là nhờ vào sự quan tâm và đầu tư của trường nhằm thu hút các sinh viên quốc tế không chỉ ở việc giáo dục mà còn ở các chính sách ưu tiên mà trường dành cho các du học sinh. Trường cung cấp khu nội trú cho sinh viên quốc tế với đầy đủ tiện nghi và các dịch vụ, trung tâm hỗ trợ nhằm tạo cho sinh viên quốc tế đời sống tốt nhất. Đây được coi như một trong những cơ sở giáo dục thu hút sinh viên quốc tế nhất tại Đức.

Trường Cao học Lịch sử và Xã hội học Bielefeld, Đức (BGHS) sẽ trao tặng 6 suất học bổng có thời hạn 4 tháng cho sinh viên hiện là Thạc sĩ Nghệ thuật quốc tế có mong muốn theo đuổi bằng Tiến sĩ trong các ngành như Xã hội học, Chính trị học, Nhân chủng học, Lịch sử hoặc Giới tính học tại BGHS. Ứng viên có cơ hội chuận bị 1 đề xuất nghiên cứu có sức thuyết phục để làm luận án. Sau đó, họ có thể xin vào các chương trình đào tạo Tiến sĩ tại BGHS và/hoặc các suất học bổng Tiến sĩ cũng như các chương trình tài trợ học phí ở Đức hoặc trên toàn thế giới 

Ứng viên được nhận học bổng sẽ tham gia hội thảo tại các học viện ở Đức cũng như được trình bày dự án của mình để từ đó có cơ hội nhận được nguồn tài trợ cho dự án nghiên cứu của họ. Ứng viên còn được trao đổi thường xuyên với các nhà nghiên cứu đồng cấp, nhân viên BGHS, được các giáo sư hướng dẫn tạo điều kiện và hỗ trợ trong suốt bốn tháng. Ứng viên được nhận học bổng cũng sẽ được tham gia vào một lớp học tiếng Đức hoặc tiếng Anh tại PunktUm. Đến cuối khóa học các ứng cử viên trình bày các dự án phát triển của họ cho cộng đồng BGHS và nộp bản báo cáo cuối cùng. Để đảm bảo rằng dự án phù hợp với mục đích hoạt động của BGHS, người chủ trì dự án cần tìm hiểu về những lĩnh vực nghiên cứu mà BGHS có. Tất cả các dự án chỉ được tập trung vào duy nhất các lĩnh vực đó. 

Đơn vị cấp học bổng: Trường Cao học Lịch sử và Xã hội học Bielefeld, Đức.

Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Số lượng: 6 suất

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong vòng 4 tháng.

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ được trao trong học kì hè (từ ngày 01/04 đến 31/07 hằng năm) với khoản trợ cấp 1,200 EUR hàng tháng. Khoản hỗ trợ này sẽ được bổ sung thêm nếu như ứng viên có con nhỏ. Trong quá trình đăng kí học bổng, trường có thể sẽ hỗ trợ chi phí đi lại cho ứng viên. Bên cạnh đó, các khóa học cũng sẽ được tùy chỉnh dựa theo mong muốn của ứng viên.

Yêu cầu: Ứng viên cần có bằng Thạc sĩ thuộc các ngành Xã hội học, Chính trị học, Nhân chủng học, Lịch sử hoặc Giới tính học, hoặc các chuyên ngành khác có liên quan. Ưu tiên hồ sơ đến từ ứng viên nữ. Ứng viên cần thông thạo tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Học bổng không dành cho công dân Đức cũng như sinh viên quốc tế tốt nghiệp Đại học ở Đức.

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/01/2016

Phương thức nạp đơn: Hồ sơ học bổng cần bao gồm:
- Thư xin việc (Covering letter) (tối đa không quá 600 chữ)
- Sơ yếu lí lịch (CV) (tối đa không quá 1,000 chữ)
- Bản tóm tắt khóa luận tốt nghiệp Thạc sĩ của ứng viên (tối đa không quá 600 chữ)
- Mô tả đề tài (tối đa không quá 800 chữ)
- Thư giới thiệu từ giảng viên của trường Đại học nơi ứng viên tốt nghiệp (Người giới thiệu có thể trực tiếp gửi thư đến BGHS tại địa chỉ email: application-bghs@uni-bielefeld.de)
- Bảng điểm (bao gồm Bằng Thạc sĩ hoặc văn bản của nhà trường chứng nhận việc ứng viên đã hoàn thành khóa học Thạc sĩ. Toàn bộ điểm số, bao gồm điểm bài khóa luận Thạc sĩ, đều phải có trong văn bản ấy)
Nộp qua cổng thông tin trực tuyến tại: https://www.uni-bielefeld.de/%28en%29/bghs/Ausschreibungen/startup_portal.html

Xem thêm thông tin: https://www.uni-bielefeld.de/%28en%29/bghs/Ausschreibungen/startup_scholarships.html

 

Theo Scholarship Plannet 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.