Học bổng của trường Đại học Tokyo, Nhật dành cho sinh viên quốc tế

27/10/2015
Học bổng của trường Đại học Tokyo, Nhật dành cho sinh viên quốc tế
Giới thiệu
Đại học Tokyo (viết tắt Todai) thành lập năm 1887, là đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật. Đây là trường đại học của châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) từ năm 2003 tới nay. Suốt chiều dài lịch sử của mình, trường đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư …Trường giảng dạy tất cả các môn học chủ yếu cho cả bậc dưới đại học và trên đại học và cung cấp phương tiện nghiên cứu cho các môn học này. Trường có 2.800 giáo sư, phó giáo sư và giảng viên, và khoảng 28.000 sinh viên theo học. Năm 2003, trường có 2.100 sinh viên quốc tế, 2.200 nhà nghiên cứu nước ngoài đến tham quan, khảo sát trong thời gian ngắn
Thông tin học bổng

 Tổ chức cấp: Graduate School of Science (GSS)

Đại học: University of Tokyo

Quốc gia: Nhật Bản

Bậc học: Thạc sĩ và Tiến sĩ

Ngành học: Tất cả các ngành có trong danh mục đào tạo của trường.

Đối tượng: Sinh viên quốc tế.

Giá trị học bổng: học bổng bao gồm 1 khoản trợ cấp 150.000 yên mỗi tháng cho các sinh viên quốc tế.

Yêu cầu:

Các sinh viên tự túc với điểm số xuất sắc, những người đã vượt qua kì thi tuyển sinh cho chương trình Thạc sĩ tại đại học Khoa Học và những sinh viên mới đến Nhật Bản sẽ có đủ điều kiện sẽ tham gia khóa học vào 1 trong 2 thời điểm là tháng 4 hoặc tháng 9/2016.

Ưu tiên cho các sinh viên đã tham gia UTRIP (chương trình thực tập của đại học Tokyo). Những người nhận được các học bổng khác bắt đầu vào tháng 4 hoặc tháng 9/2016 sẽ không đủ điều kiện.

Ứng viên đã hận học bổng của chương trình khác sẽ được yêu càu rút ại hồ sơ

Thời hạn học bổng: 

Học bổng có thời hạn tổng cộng là 5 năm, ban đầu sẽ ghi danh vào khóa học Thạc sĩ và 3 năm cuối cùng sẽ là khoảng thời gian dành cho khóa nghiên cứu Tiến sĩ, học bổng bắt đầu vào tháng 4 hoặc tháng 9/2016 đến tháng 3 hoặc tháng 8/2021.

Tiêu chí lựa chọn:

Học bổng sẽ được trao cho các ứng viên chứng minh được thành tích học tập xuất sắc, mục tiêu là gia tăng số lượng sinh viên quốc tế.

Thời hạn nộp đơn: 

01-31/10/2015 cho các khóa học bắt đầu vào tháng 4

01-30/04/2016 cho các khóa bắt đầu vào tháng 9.

Phương thức nộp đơn:

Các ứng viên phải nộp hồ sơ xin học bổng GSS đến văn phòng của trường cùng thời điểm nộp đơn xin ứng tuyển vào chương trình Thạc sĩ của họ. Hồ sơ bao gồm:

-Mẫu đơn có sẵn của học bổng GSS.

-Một thư giới thiệu từ giảng viên tại trường cao đẳng hoặc đại học của bạn.

Xem thông tin chi tiết tại:

https://www.s.u-tokyo.ac.jp/en/offices/scholarships/

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.