Học bổng của Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita, Nhật Bản 2016

16/03/2015
Học bổng của Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita, Nhật Bản 2016
Giới thiệu
Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita trao các suất học bổng thạc sĩ tại Nhật cho những sinh viên tới từ các quốc gia Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia
Yêu cầu
- Là công dân một trong ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia tính đến thời điểm 01 tháng 4 năm 2015 - Sinh sau ngày 02/04/1991 - Yêu cầu học vấn - Có khả năng hiểu các bài giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh - Sẵn sàng ở ký túc ANA - Sinh viên nên theo học tại Nhật Bản một mình (không có gia đình đi kèm)
Thông tin học bổng

Okazaki Kaheita International Scholarship

Okazaki Kaheita International Scholarship

Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita trao các suất học bổng thạc sĩ tại Nhật cho những sinh viên tới từ các quốc gia Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia. Các ứng viên được tự chọn ngành học, ngoại trừ ngành y dược, nha khoa và thú y.

Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita được thành lập vào tháng 3 năm 1990 nhằm mục đích đóng góp cho công cuộc xây dựng hòa bình và phát triển thế giới thông qua việc thúc đẩy nguồn nhân lực đến từ CHDCND Trung Hoa và các quốc gia khác tại Châu Á. Hiện tại, Quỹ đang nỗ lực thúc đẩy nâng cao hiểu biết lẫn nhau, giao lưu quốc tế cũng như bày tỏ lòng tôn kính và làm sống mãi tinh thần của Okazaki Kaheita, người đã cống hiến hết mình vì sự hiểu biết lẫn nhau, hòa bình và tình hữu nghị thế giới. Với mục tiêu khích lệ tình bằng hữu giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á khác cũng như nâng cao cơ hội phát triển con người tại các quốc gia trong khu vực, Quỹ trao tặng các suất học bổng cho các sinh viên Châu Á đang có mong muốn theo học tại Nhật Bản.

Đơn vị cấp học bổng: Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita

Đối tượng: Sinh viên các trường Đại học tại Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia

Số lượng: 02 học bổng dành cho sinh viên Trung Quốc, o1 học bổng dành cho sinh viên Việt Nam hoặc Malaysia

Thời hạn học bổng: 03 năm

Giá trị học bổng: Học bổng có thời hạn ba năm, trong đó bao gồm một năm học tiếng Nhật tại các trường do Quỹ học bổng quy định; hoặc một năm theo học dự bị thạc sĩ sau đại học trước khi theo học hai năm bậc thạc sỹ. Học bổng sẽ bị hủy nếu trong vòng một năm kể từ khi tới Nhật Bản, ứng viên được chọn không được các trường Đại học phía Nhật Bản nhận. Ứng viên được chọn nếu chưa biết tiếng Nhật buộc phải theo học tiếng Nhật trong nước trước khi tới Nhật Bản.

- Hỗ trợ kinh phí: 120.000¥/tháng đối với sinh viên sau đại học (tại các trường đào tạo thạc sĩ), 100.000¥/tháng đối với sinh viên theo học dự bị thạc sĩ hoặc theo học ngôn ngữ Nhật.

- Học phí và chi phí thi cử: Quỹ chi trả toàn bộ chi phí nhập học và học phí (trung bình khoảng 700.000¥/năm). Thí sinh tự túc chi phí học liệu. Quỹ chịu trách nhiệm chi trả các khoản phí thi cử và các khoản phí liên quan khác.

- Sinh hoạt phí: Sinh viên được trợ cấp 100.000¥/tháng đáp ứng các chi phí sinh hoạt cơ bản tại Nhật. 20.000¥ đầu tiên trong khoản sinh hoạt phí kể trên sẽ được trao cho sinh viên tại nước bản địa ngay khi sinh viên nhận được giấy chứng nhận đạt học bổng. Một phần của khoản tiền này sẽ được trả bằng đô la Mỹ để  lo toàn bộ các chi phí liên lạc thư tính với Quỹ trước khi tới Nhật Bản. Phần còn lại sinh viên sẽ nhận được sau khi đến Nhật Bản bằng tiền yên.

- Phí đi lại: Sinh viên được cung cấp vé máy bay ANA đến Nhật Bản khi nhận được học bổng cũng như vé máy bay ANA về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học. Trong năm thứ hai học tại Nhật Bản, nếu có nhu cầu sinh viên cũng được cung cấp vé máy bay khứ hồi để về thăm nhà.

- Chỗ ở: Quỹ cung cấp phòng đơn miễn phí cho sinh viên tai ký túc xá ANA đối với ứng viên tại Kawasaki và Tokyo. Phòng ở 14m2 gồm các tiện nghi: điều hòa, máy sưởi, đèn, bàn ghế, giường, tủ, điện thoại. Ký túc có nhà ăn (sinh viên tự trả tiền), bếp nấu và các dụng cụ nấu nướng (dùng chung), phòng tắm và hệ thống các máy giặt (dùng chung).

Các chi phí khác:

- Hỗ trợ thông tin: Quỹ cung cấp thông tin và các dịch vụ tư vấn liên quan đến việc học tập và sinh hoạt tại Nhật. Du lịch Nhật Bản trong năm đầu tiên: Quỹ hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại và tham quan Okayama; trong năm thứ hai: Quỹ hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại và tham quan Kyoto và Okayama, trượt tuyết tại Hokkaido; trong năm thứ ba: du lịch sau khi kết thúc khóa học. Vé máy bay ANA khứ hồi nội địa cũng được Quỹ hỗ trợ tới các địa điểm bất kỳ tại Nhật Bản (phụ trội không quá 100.000¥).

- Chi phí y tế: Quỹ yêu cầu toàn bộ sinh viên tham gia Bảo hiểm Y tế Quốc gia. Bảo hiểm sẽ chi trả 70% chi phí y tế, đồng nghĩa với việc sinh viên chỉ phải trả 30%. Tuy nhiên mỗi tháng sinh viên phải đóng 1000¥ bảo hiểm y tế.

Lưu ý: Kết quả của đợt tuyển chọn sẽ được công bố vào cuối tháng 3 năm 2015 (đối với Trung Quốc), cuối tháng 5 năm 2015 (Việt Nam và Malaysia).

Download Application Vietnam

Yêu cầu:

Tất cả các ứng viên phù hợp với mục tiêu của Quỹ trong việc xây dựng quê hương và thúc đẩy tình bằng hữu quốc tế, có khả năng và cá tính nổi trội, có sức khỏe tốt, có nhu cầu hỗ trợ tài chính cho mục đích học tập; và phải đáp ứng các yêu cầu sau:
- Là công dân một trong ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia tính đến thời điểm 01 tháng 4 năm 2015
- Sinh sau ngày 02/04/1991
- Yêu cầu học vấn: 
+ Tốt nghiệp đại học trước ngày 31/03/2016
+ Có khả năng xin giấy giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn
+ Hoàn thành 16 năm học tại các cơ sở giáo dục được công nhận.
- Ngành học: Ngành học thí sinh lựa chọn cần đúng với ngành học thí sinh theo học tại bậc đại học (ưu tiên các ứng viên có lựa chọn rõ ràng và được giảng viên hướng dẫn đề nghị theo học sau đại học). Chủ đề nghiên cứu đề xuất của thí sinh cần phù hợp với ngành học cấp thạc sỹ tại trường Đại học Nhật Bản.
- Năng lực tiếng: Có khả năng hiểu các bài giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Các thí sinh được chọn nếu chưa biết tiếng Nhật, cần phải theo học một khóa học tiếng Nhật 6 tháng ( khoảng 500 giờ) trước khi tới Nhật. Các ứng viên được chọn cũng được yêu cầu phải làm bài kiểm tra kỹ năng tiếng Nhật do Quỹ Nhật Bản tổ chức thường niên.
- Chỗ ở: Sẵn sàng ở ký túc ANA. Lưu ý: Quỹ nhấn mạnh sinh viên nên ở ký túc ANA không chỉ vì mục đích tiết kiệm chi phí mà còn là cơ hội để giao lưu thường xuyên với các bạn trẻ Nhật Bản trong ký túc.
-Các điều kiện khác: Sinh viên nên theo học tại Nhật Bản một mình (không có gia đình đi kèm). Trong năm đầu sinh viên buộc phải sống độc lập (không sống cùng gia đình).
Sau một năm, sinh viên có thể sinh sống cùng gia đình nếu có nguyện vọng. Tuy nhiên, Quỹ không đưa ra bất kỳ hỗ trợ nào đối với gia đình của sinh viên. Lưu ý: Sinh viên quốc tế sẽ gặp nhiều khó khăn khi sống và học tập tại nước ngoài cùng gia đình, trong đó bao gồm chi phí sinh hoạt cao, vấn đề nhà ở và rào cản ngôn ngữ.

Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2015

Phương thức nạp đơn:

Ứng viên phải hoàn thành mẫu đơn đăng ký chính thức do Quỹ quy định và nộp cùng các giấy tờ liên quan khác. Đơn phải được hoàn thành dựa trên "Hướng dẫn điền đơn đăng ký (Instructions for Filling in the Application Form)". Hồ sơ đăng ký không đầy đủ sẽ ngay lập tức bị loại. Các giấy tờ cần thiết bao gồm:
- Bảng điểm
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận sinh viên)
- Giấy khám sức khỏe: do bác sĩ cấp, nêu rõ ứng viên có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại nước ngoài. Giấy khám sức khỏe cần viết theo mẫu quy định bằng Tiếng Anh.
- Thư giới thiệu từ giảng viên hướng dẫn nêu rõ quá trình học của thí sinh, cá tính và tiềm năng của thí sinh.
- Thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng tại nơi thí sinh đang làm việc (Đối với các ứng viên đã đi làm).

Xem thêm thông tin: https://www.okazakizaidan.or.jp/en/info

Hoặc tải file thông tin chính thức của trường tại: https://www.okazakizaidan.or.jp/wp-content/uploads/Microsoft-Word-201%EF%BC%96VIETNAM.pdf

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.