Học bổng Chevening Vương quốc Anh cho du học sinh Quốc tế, 2013 – 2014

20/03/2015
Học bổng Chevening Vương quốc Anh cho du học sinh Quốc tế, 2013 – 2014
Giới thiệu
Học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ các khoản như : học phí, tiền chi tiêu hằng tháng, tiền dự phòng, chi phí đi lại
Yêu cầu
• Có động lực, ý chí để trở thành một nhà lãnh đạo trong đất nước của mình trong khoảng 10 năm thuộc phạm vi học bổng. • Có năng lực tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm tại Anh Quốc để giúp ích cho bản thân, đất nước và ngay tại nước Anh. • Là một người có tầm ảnh hưởng tự nhiên, khả năng giao tiếp xuất sắc, tương ứng với tham vọng và năng lực của mình. • Có khả năng đánh giá mạng lưới và có khả năng thể ứng dụng được giá trị của mạng lưới nghiên cứu và quá trình học tập đồng thời nâng lên trên phạm vi toàn cầu. • Có năng lực tốt và tiềm năng học tập nghiên cứu có thể chứng minh, • Tính cách chính trực, chăm chỉ, có khả năng tự học và nghiên cứu độc lập.
Thông tin học bổng

Học bổng Chevening là một trong những chương trình học bổng lớn nhất dành cho sinh viên Quốc tế. Đây là học bổng hàng đầu của chính phủ Anh Quốc với 1000 suất học bổng hàng năm được trao cho những sinh viên xuất sắc nhất  đến từ hơn 130 quốc gia trên khắp thế giới.

Chương trình học bổng Chevening tạo điều kiện cho những sinh viên có thành tích xuất sắc có cơ hội học tập và nghiên cứu sau Đại học tại các trường học hàng đầu ở xứ sở sương mù. Chương trình học bổng nhằm hướng đến mục tiêu tạo dựng các nhà lãnh đạo tương lai, các nhà sáng lập ý tưởng và các chiến lược gia hoàn hảo.

Đơn vị cung cấp học bổng: UK Universities và Academic Institutions

Số lượng các học bổng được trao hằng năm: 1000

Đối tượng: Tất cả các sinh viên Quốc tế và Nghiên cứu sinh đến từ 130 quốc gia trên thế giới.

Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ các khoản như : học phí, tiền chi tiêu hằng tháng, tiền dự phòng, chi phí đi lại. Hầu hết học bổng nằm trong phạm vi chương trình Thạc sĩ với thời gian 1 năm.

Lưu ý với việc nộp đơn:

Chương trình học bổng không có một thời gian thống nhất chung, các chương trình Học bổng Chevening được thông báo trên khắp thế giới trong các khoảng thời gian khác nhau do vậy thời gian nộp đơn cũng có thể dao động. Một vài Đại sứ quán thông báo học bổng vào cuối thu (Tháng 9),Trong khi một số còn lại thông báo vào cuối xuân (Tháng 5-6).

Tham khảo thông tin tại các Đại sứ quán Anh hoặc Hội đống Anh để tìm hiểu thêm thông tin về khoảng thời gian mở học bổng, các thông tin khác  liên quan đến hạn chót, các tiêu chí liên quan đến mỗi chuyên ngành tham gia.

Yêu cầu: Chương trình Học bổng Chevening dành cho các sinh viên Quốc tế đã tốt nghiệp với thành tích cao đồng thời phải có những phẩm chất cá nhân, trí tuê, giao tiếp cần thiết để trở thành 1 nhà lãnh đạo. Yêu cầu chung với ứng viên bao gồm (nên có):
• Có động lực, ý chí để trở thành một nhà lãnh đạo trong đất nước của mình trong khoảng 10 năm thuộc phạm vi học bổng.
• Có năng lực tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm tại Anh Quốc để giúp ích cho bản thân, đất nước và ngay tại nước Anh.
• Là một người có tầm ảnh hưởng tự nhiên, khả năng giao tiếp xuất sắc, tương ứng với tham vọng và năng lực của mình.
• Có khả năng đánh giá mạng lưới và có khả năng thể ứng dụng được giá trị của mạng lưới nghiên cứu và quá trình học tập đồng thời nâng lên trên phạm vi toàn cầu.
• Có năng lực tốt và tiềm năng học tập nghiên cứu có thể chứng minh,
• Tính cách chính trực, chăm chỉ, có khả năng tự học và nghiên cứu độc lập.
Ngoài ra còn có một số tiêu chuẩn bắt buộc:
- Kĩ năng tiếng Anh tốt với số điểm IELTS 5,5 (hoặc tương đương) để tham gia các khỏa học sau Đại học
- Đáp ứng các yêu cầu về mặt học tập đối với chương trình học.

Thời hạn nhận hồ sơ: Dao động theo mỗi một Quốc gia. Nhưng nằm trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2013
Tại Việt Nam, hạn chót nhận hồ sơ là: ngày 2 tháng 1 năm 2013

Phương thức nạp đơn: Xem chi tiết tại Website các Đại sứ quán Anh: https://www.fco.gov.uk/en/travel-and-living-abroad/find-an-embassy/ 
Hoặc trang Web của Hội đống Anh tại địa phương.

Xem thêm thông tin: Trang Web chính thức của học bổng: 
https://www.fco.gov.uk/en/about-us/what-we-do/scholarships/chevening/ 

Thông tin Chevening Viet Nam: https://www.chevening.org/vietnam/apply

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.