Giải thưởng Quỹ Elsevier dành cho các nhà khoa học nữ tại các nước đang phát triển

17/07/2015
Giải thưởng Quỹ Elsevier dành cho các nhà khoa học nữ tại các nước đang phát triển
Giới thiệu
Giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp đáng kể của những nhà khoa học nữ trẻ tuổi tại các quốc gia hiện đang tụt hậu. Hạn chót nộp hồ sơ: 01/09/2015
Thông tin học bổng

Trường ĐH : Giải thưởng Quỹ Elsevier dành cho các nhà khoa học nữ tại các nước đang phát triển

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Y tế và sức khỏe

-- Chuyên ngành: Nông nghiệp, Sinh học

Bậc học: Tiến sĩ (PhD), Trao đổi văn hóa

Giải thưởng Quỹ Elsevier dành cho các nhà khoa học nữ tại các nước đang phát triển trong giai đoạn bắt đầu sự nghiệp.

Giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp đáng kể của những nhà khoa học nữ trẻ tuổi tại các quốc gia hiện đang tụt hậu. Hạn chót nộp hồ sơ: 01/09/2015

Người nhận giải thưởng được mời cộng tác với Học viện Các ngành Khoa học và Tiến bộ khoa học tại các quốc gia phát triển (TWAS) và Tổ chức vì Phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học tại các nước đang phát triển (OWSD).

 

Elsevier_Foundation_Winners_Chemistry_2014

 

Ngành học: Công nghệ sinh học, Nông nghiệp, Sinh học và Y Dược

Cụ thể các ngành được trao thưởng hằng năm như sau:

- 2016: Công nghệ sinh học, Nông nghiệp, Sinh học và Y Dược

- 2017: Khoa học Kỹ thuật, Kỹ thuật, Đổi mới sáng tạo và Công nghệ

- 2018: Khoa học vật lý: Hóa học, Toán học và Vật lý

Bậc học: Giải thưởng dành cho phụ nữ có bậc học từ Tiến sỹ

Đối tượng: Sinh viên đến từ các khu vực sau: Mỹ La-tin và vùng biển Ca-ri-bê; Đông Á và Đông Nam Á và Thái Bình Dương, Trung Á và Nam Á, Châu Phi hạ Sa-ha-ra (Danh sách xem trong phần Yêu cầu phía dưới)

Số lượng: 05 giải thưởng dành cho 05 cá nhân mỗi năm

Thời hạn: Không rõ

Giá trị: Người nhận thưởng trong giai đoạn 2006 sẽ được tuyên dương về những nghiên cứu xuất sắc của mình. Mỗi cá nhân nhận thưởng sẽ nhận được 5.000 đô-la do Quỹ Elsevier trao tặng cũng như toàn bộ chi phí tham dự buổi họp thường niên của Hiệp hội vì Tiến bộ Khoa học Hoa Kỳ (AAAS) vào tháng 2 năm 2016 tại Washington DC, Mỹ. Toàn bộ lễ trao thưởng cũng được tổ chức tại đây. Lễ trao thưởng và buổi họp là cơ hội tuyệt vời để các nhà khoa học nữ kết nối với nhau.

Những người vinh dự nhận thưởng sẽ được yêu cầu hướng dẫn các nhà khoa học trẻ nhận học bổng Tiến sỹ của Chương trình Tiến sỹ Nam-Nam OWSD và được nhận thù lao tương xứng.

Đơn vị cấp học bổng:

1. TWAS – www.twas.org – www.twas.org - Học viện Các ngành Khoa học và Tiến bộ khoa học tại các quốc gia phát triển là một tổ chức quốc tế độc lập được thành lập tại Trieste -Ý vào năm 1983. Hiện nay TWAS có hơn 1.000 nhà khoa học lỗi lạc đại diện giới làm khoa học tại các quốc gia đang phát triển. Mục tiêu chính của học việc là nhằm thúc đẩy năng lực nghiên cứu khoa học và chất lượng học phục vụ quá trình phát triển bền vững tại khu vực phía Nam. Việc quản lý và vận hành tài chính của TWAS đều do UNESCO thực hiện dựa trên thỏa thuận do UNESCO và chính phủ Ý ký cho TWAS.

2. OWSD – www.owsd.net – Tổ chức vì Phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học tại các nước đang phát triển được thành lập vào năm 1989 với tên gọi Tổ chức dành cho nữ giới trong lĩnh vực khoa học tại Thế giới thứ ba(TWOWS). Tổ chức được thành lập nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong khoa học và công nghệ tại các nước đang phát triển thông qua việc trao các suất học bổng và giải thưởng cũng như tổ chức các hoạt động phủ sóng rộng khắp khu vực miền Nam.

2. Quỹ ELSEVIER – www.elsevierfoundation.org – trợ cấp cho các tổ chức về y tế toàn cầu và giới khoa học hoạt động trong lĩnh vực cung câos học bổng và cải thiện cuộc sống thông qua các kiến ​​thức khoa học, kỹ thuật và y tế. Để phục vụ cho sứ mệnh này, Quỹ tập trung cấp vốn hỗ trợ cho các thư viện trên thế giới và cho các học giả trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, đặc biệt là phụ nữ .

Địa điểm: Hoa Kỳ

Lưu ý: Không có lưu ý gì đặc biệt

Yêu cầu: Ứng viên được đề cử cần có bằng Tiến sỹ trong vòng tối đa 10 năm và là nữ giới sống và làm việc tối thiểu 3 năm trước khi được đề cử. Đồng thời các ứng viên cần đến từ các quốc gia đang phát triển trong danh sách dưới đây:

Mỹ La-tin và đảo Ca-ri-bê: Belize, Cộng hòa Dominican, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Jamaica, Nicaragua, Paraguay, Peru, Suriname.

Đông Á và Đông Nam Á: Butan, Căm-pu-chia, Indonesia, Kiribati, Triều Tiên, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Papua New Guinea, Samoa, Đảo Solomon, Đông Ti-mo, Tuvalu, Vanuatu, Việt Nam

Khu vực Ả Rập: Đảo Comoros, Djibouti, Mauritania, Somalia, Sudan, Yemen.

Trung Á và Nam Á: Afghanistan, Azerbaijan, Bangladesh, Kyrgyzstan, Maldives, Nepal, Tajikistan, Uzbekistan.

Châu Phi hạ Sa-ha-ra: Angola, Benin, Botswana, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Cape Verde, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Congo Dem. Rep., Congo Rep., Bờ biển Ngà, Equatorial Guinea, Eritrea, Ethiopia, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea-Bissau, Guinea, Kenya, Lesotho, Liberia, Madagascar, Malawi, Mali, Mozambique, Niger, Nigeria, Rwanda, São Tome and Principe, Senegal, Sierra Leone, South Sudan, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia, Zimbabwe.

Thời hạn nhận hồ sơ: 01/09/2015

Phương thức nạp đơn: Xem thêm tại: https://owsd.ictp.it/Files%20for%20download/2016_elsevier_nomination_form

Xem thêm thông tin: https://owsd.ictp.it/Files%20for%20download/2016_elsevier_nomination_form

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.