Chương trình Nghiên cứu sinh Leo Baeck dành cho sinh viên quốc tế, Đức 2016

29/05/2015
Chương trình Nghiên cứu sinh Leo Baeck dành cho sinh viên quốc tế, Đức 2016
Thông tin học bổng

Ngành học: Học bổng nghiên cứu sinh được trao cho các học viên tiến sỹ thực hiện các luận án đề tài lịch sử và văn hóa bộ phận người Do thái nói tiếng Đức.

Bậc học: Học bổng nghiên cứu sinh được trao cho các học viên thực hiện các luận án tiến sỹ.

Quốc gia: Đức

Đơn vị cấp học bổng: Quỹ Học tập Quốc gia Đức (Studienstiftung) - Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên Bang Đức và Viện Leo Baeck London.

Giới thiệu học bổng:

Quỹ Học tập (Studienstiftung) - Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên Bang Đức và Viện Leo Baeck London đang kêu gọi ứng viên tham gia chương trình Nghiên cứu sinh quốc tế. Học bổng nghiên cứu sinh được trao cho các học viên tiến sỹ thực hiện các luận án đề tài lịch sử và văn hóa bộ phận người Do thái nói tiếng Đức.

4hjq-kmvw_Studienstiftung_DV_zoom

Thời hạn học bổng bắt đầu từ tháng 1o năm 2016 và kết thúc vào tháng 9 năm 2017. Mỗi nghiên cứu sinh sẽ nhận được phụ cấp 1.150 euro mỗi tháng. Đồng thời mỗi tháng, ứng viên cũng nhận được 100 euro tiền nghiên cứu phí. Chi phí đi lại và trợ cấp tham dự hội thảo, nghiên cứu cũng được học bổng tính toán và chi trả mỗi tháng. Học bổng không bao gồm học phí.

leo_baeck_institute_london_logo-300x83

Ngoài những khoản hỗ trợ tài chính trong một năm theo học, chương trình còn đem đến cơ hội cho các nghiên cứu sinh tham gia những buổi trao đổi chuyên môn do Quỹ học tập quốc gia Đức và Viện Leo Baeck London liên tục tổ chức. Chương trình có sự quy tụ của nhiều nghiên cứu sinh thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học đến từ nhiều quốc gia. Hội thảo chào đón nghiên cứu sinh đến từ mọi quốc gia, trường đại học trên khắp thế giới.

Hạn chót nhận hồ sơ vào ngày 01/02/2016.

Đối tượng: Sinh viên đến từ mọi quốc gia trên thế giới đều có thể tham gia ứng tuyển học bổng.

Số lượng: 12 học bổng sẽ được trao trong năm học 2016-2017.

Thời hạn: Thời hạn học bổng bắt đầu từ tháng 1o năm 2016 và kết thúc vào tháng 9 năm 2017. Kênh hỗ trợ online nội bộ và các cuộc gặp mặt trao đổi thường xuyên giữa các nghiên cứu sinh trong chương trình học bổng hỗ trợ các nghiên cứu sinh trao đổi thuyết trình về các dự án của mình cũng như thảo luận về phương pháp thực hiện và kết quả nghiên cứu. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Đức và tiếng Anh. Nghiên cứu sinh thực hiện đã thực hiện luận án nghiên cứu tại các trường Đại học tại Đức và sẽ nộp đơn xin gia hạn nghiên cứu trên khung thời gian định sẵn có thể tham gia ứng tuyển sau năm thứ nhất với điều kiện Quỹ học tập cho phép.

Giá trị học bổng: Mỗi nghiên cứu sinh sẽ nhận được phụ cấp 1.150 euro mỗi tháng. Đồng thời mỗi tháng, ứng viên cũng nhận được 100 euro tiền nghiên cứu phí. Chi phí đi lại và trợ cấp tham dự hội thảo, nghiên cứu cũng được học bổng tính toán và chi trả mỗi tháng. Học bổng không bao gồm học phí.

Địa điểm: Không giới hạn quốc gia.

Lưu ý: Chỉ xét tuyển những hồ sơ hợp lệ, đầy đủ. Các ứng viên tiềm năng sẽ được mời tham dự phỏng vấn vào tháng 04/2016 tại Frankfurt.

Yêu cầu:

- Bằng cấp loại khá giỏi
- Ngày nhận bằng đại học (cử nhân/thạc sỹ) gần nhất không trước tháng 2/2013
- Có giấy nhập học tiến sỹ
- Đề án nghiên cứu tiến sỹ về lịch sử và văn hóa cộng đồng Do Thái tại nói tiếng Đức
- Không chấp nhận hồ sơ dự tuyển song song đối với chương trình nghiên cứu sinh định kỳ của Studienstifung.

Thời hạn nhận hồ sơ: 01/02/2016

Phương thức nạp đơn:

Hồ sơ dự tuyển nộp qua đường bưu điện hoặc qua thư điện tử. Hồ sơ dự tuyển bao gồm những giấy tờ sau (tiếng Anh hoặc tiếng Đức):
- Đơn ứng tuyển hoàn chỉnh
- Thư bày tỏ nguyện vọng 01 trang trong đó nêu rõ sự quan tâm của ứng viên tới chương trình học
- CV ghi rõ học vấn, các sở thích ngoại khóa và kỹ năng ngôn ngữ của ứng viên
- Bản sao chụp chứng chỉ bằng cấp và điểm tốt nghiệp từng môn=
- Bản mô tả dự án nghiên cứu (05 trang)
- Thời gian biểu năm học 2016-2017 trong đó bao gồm những chuyến công tác nghiên cứu
- Thư giới thiệu từ giảng viên hướng dẫn
- Thư giới thiệu thứ hai

Xem thêm thông tin: https://www.studienstiftung.de/en/leo-baeck.html?view[detail]=1&cHash=a061f574049e9751f758e01442761ee9

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.