Chương trình Học Giả Hàn Lâm của Mĩ dành cho ứng viên quốc tế năm 2015

03/09/2015
Chương trình Học Giả Hàn Lâm của Mĩ dành cho ứng viên quốc tế năm 2015
Giới thiệu
Học Viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu Vực Harvard chào đón hồ sơ đến từ các học giả quốc tế đã nhận được bằng Tiến sĩ. Chương trình Học giả Hàn lâm chào đón các học giả từ tất cả quốc gia trên thế giới. Mỗi năm sẽ có từ 4-5 học giả được lựa chọn để tham gia nghiên cứu trong thời gian 2 năm.
Thông tin học bổng

Trường ĐH : Chương trình Học Giả Hàn Lâm của Mĩ dành cho ứng viên quốc tế năm 2015

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Khoa học Xã hội và Truyền thông, Luật, Nhân văn

 Chuyên ngành: Lịch sử, Ngôn ngữ

Bậc học: Sau Tiến Sĩ, Tiến sĩ (PhD)

Học Viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu Vực Harvard, Mĩ.

Học Viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu Vực Harvard, Mĩ

Học Viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu Vực Harvard chào đón hồ sơ đến từ các học giả quốc tế đã nhận được bằng Tiến sĩ. Chương trình Học giả Hàn lâm chào đón các học giả từ tất cả quốc gia trên thế giới. Mỗi năm sẽ có từ 4-5 học giả được lựa chọn để tham gia nghiên cứu trong thời gian 2 năm. Ứng viên Sau Tiến sĩ sẽ được hỗ trợ hàng năm $67,000 trong khi ứng viên nghiên cứu sinh Tiến sĩ sẽ được hỗ trợ hàng năm $31,000. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 01/10/2015.

Chương trình Học giả Hàn lâm xác định và hỗ trợ các học giả xuất sắc trong giai đoạn đầu của sự nghiệp bao gồm công việc nghiên cứu kết hợp kĩ năng xuất sắc trong các ngành khoa học xã hội (bao gồm cả lịch sử và pháp luật) cùng với hiểu biết về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa hoặc các nước hoặc khu vực không thuộc phương Tây. Học bổng có thể làm sáng tỏ các vấn đề trong nước, giữa các nước, xuyên quốc gia, quá khứ hay hiện tại. Các học giả Hàn Lâm là một cộng đồng lựa chọn của cá nhân với sự tháo vát, chủ động, tò mò, và độc đáo, mà công việc trong các nền văn hóa hoặc khu vực không thuộc phương Tây hứa hẹn là một nền tảng cho sự nghiệp đặc biệt trong các trường đại học lớn hoặc các tổ chức quốc tế.

Đơn vị cấp học bổng: Học Viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu Vực Harvard, Mĩ.

Đối tượng: Học giả quốc tế đều có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng: Mỗi năm sẽ có từ 4-5 học giả được lựa chọn để tham gia nghiên cứu trong thời gian 2 năm. Những ứng viên này sẽ phải định cư tại Cambridge/Boston trong suốt thời gian làm việc, ngoại trừ những chuyến công tác phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Thời hạn học bổng: 2 năm.

Giá trị học bổng: Ứng viên Sau Tiến sĩ sẽ được hỗ trợ hàng năm $67,000 trong khi ứng viên nghiên cứu sinh Tiến sĩ sẽ được hỗ trợ hàng năm $31,000. Ngoài ra, sẽ có các khoản hỗ trợ đi kèm như chi phí đi lại phục vụ công tác nghiên cứu và tham dự hội thảo, chi phí thuê trợ lí, bảo hiểm y tế.  Ứng viên cũng được phép tham gia giảng dạy, tuy điều này là không bắt buộc.

Yếu tố lựa chọn: Không rõ.

Lưu ý: Những ứng viên tiềm năng nhất sau khi đã trải qua các vòng tuyển chọn sẽ phải sắp xếp thời gian để tham gia buổi phỏng vấn vào ngày 15/12/2015.

Yêu cầu: - Chương trình Học giả Hàn lâm chào đón các học giả từ tất cả quốc gia trên thế giới.
- Trường chỉ xem xét các ứng viên đã ghi danh vào trường hoặc gần đây đã hoàn thành một chương trình Tiến sĩ trong các ngành khoa học xã hội. Ứng viên nghiên cứu sinh Tiến sĩ phải hoàn thành tất cả các lĩnh vực nghiên cứu và đang trong giai đoạn viết luận án tại thời điểm nộp đơn. Nếu bạn đã hoàn thành chương trình tiến sĩ, thời điểm nhận bằng Tiến sĩ phải nằm trong khoảng 3 năm tính từ trước thời hạn chót 01/10/2015.

Thời hạn nhận hồ sơ: 01/10/2015

Phương thức nạp đơn: Hồ sơ của ứng viên cần được gửi đến Học viên muộn nhất là ngày 01/10/2015. Tất cả các hồ sơ đến sau ngày hạn chót sẽ không được chấp nhận. Bộ hồ sơ cần bao gồm những tài liệu sau:
- Lời giới thiệu (Cover Letter)
- Sơ yếu lí lịch (CV)
- Đề xuất nghiên cứu (tối đa không quá 2,500 chữ)
- Bảng điểm khóa học Tiến sĩ chính thức
- 3 thư giới thiệu
Hình thức gửi hồ sơ là trực tuyến, thông qua trang chủ của Học viện. Tất cả các tài liệu trên đều phải gửi trực tuyến, ngoại trừ bảng điểm Tiến sĩ cần phải gửi qua đường bưu điện tới Học viện.
Trang web nộp hồ sơ trực tuyến có thể tìm tại: https://harvardacademystudies.communityforce.com/Funds/Search.aspx

Xem thêm thông tin: https://academy.wcfia.harvard.edu/programs/academy_scholar

 Theo SP
  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.