Chương trình học bổng các trường thế giới liên kết (10-2013)

03/02/2015
Chương trình học bổng các trường thế giới liên kết (10-2013)
Giới thiệu
Ủy ban các Trường Thế giới Liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam) thông báo Chương trình học bổng các Trường Thế giới Liên kết (UWC) dành cho học sinh THPT tại Việt Nam.
Yêu cầu
- Là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam - Hiện đang học lớp 11 tại các trường phổ thông của Việt Nam, và - Sinh trong khoảng từ tháng 1.1996 đến tháng 6.1997
Thông tin học bổng

Ủy ban các Trường Thế giới Liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam) thông báo Chương trình học bổng các Trường Thế giới Liên kết (UWC) dành cho học sinh THPT tại Việt Nam. Theo đó, trong kì tuyển chọn, các học sinh Việt Nam sẽ tranh tài để giành lấy ba học bổng toàn phần theo học chương trình Tú tài Quốc tế (IB) tại các UWC ở Canada, Mỹ và Singapore; một suất học bổng bán phần tại UWC ở Ấn Độ; và một suất học tự túc tại UWC ở Nam Phi. Ưu tiên trong quá trình tuyển chọn học bổng UWC sẽ được dành cho những học sinh có tiềm năng và cam kết vào quá trình phát triển của cộng đồng.

Trường Thế giới Liên kết được thành lập năm 1962 với mục tiêu tụ họp những bạn trẻ đã trải nghiệm những xung đột chính trị trong thời kì chiến tranh lạnh, cung cấp một trải nghiệm giáo dục dựa trên việc cùng học tập, hợp tác và hiểu biết, nhờ đó các học sinh có thể trở thành những người kiến tạo hòa bình. Các Trường Thế giới Liên kết hiện nay vẫn tiếp tục hướng tới mục tiêu này nhưng đã mở rộng mối quan tâm đến những căng thẳng và xung đột trong nội tại cũng như giữa các cộng đồng xã hội. Các Trường Thế giới Liên kết coi giáo dục như một sức mạnh để đoàn kết con người, đoàn kết các dân tộc và các nền văn hóa vì hòa bình và một tương lai bền vững. Hệ thống các Trường Thế giới Liên kết bao gồm 13 trường với các học sinh từ 2 đến 21 tuổi. Các Trường Thế giới Liên kết với các chương trình đa dạng mang lại một trải nghiệm giáo dục đầy thách thức và biến hóa với sự tham gia của các học sinh với nền tảng khác nhau, truyền cảm hứng để các sinh viên tạo dựng một tuơng lai hòa bình và bền vững hơn.

UWC Việt Nam là một nhóm các tình nguyện viên có nhiệm vụ quảng bá các Trường Thế giới Liên kết tại Việt Nam, bao gồm cả việc tuyển chọn các học bổng theo học tại các trường này. Kể từ khi thành lập năm 2002, UWC Việt Nam đã tuyển chọn gần 60 học sinh từ 21 tỉnh, thành phố tại Việt Nam theo học tại 10 UWC tại Canada, Costa Rica, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Italia, Na-uy, Hà Lan, Xinh-ga-po, Anh và Mỹ.

Các suất học dành cho Kì tuyển chọn tại Việt Nam năm 2013

Học bổng toàn phần

 1. Trường Thế giới Liên kết khu vực Đông Nam Á, Xinh-ga-po

Học bổng Dover, cho một nữ sinh; có thêm chi phí đi lại.

2. Trường Lester B. Pearson khu vực Thái Bình Dương, Canada

Có thể có thêm chi phí đi lại và tiền tiêu vặt, tùy thuộc vào nhu cầu tài chính.

3. Armand Hammer United World College of the American West, United States

Có thể có thêm chi phí đi lại và tiền tiêu vặt, tùy thuộc vào nhu cầu tài chính.

Học bổng bán phần

 4. Trường Thế giới Liên kết Mahindra, Ấn Độ

Học sinh trả 50% giá trị học bổng và các chi phí khác.

Suất học mà học sinh phải tự chi trả toàn bộ chi phí

 5. Trường Thế giới Liên kết Waterford Kamhlaba, Nam Phi

1 suất học, không cung cấp học bổng

Các tiêu chuẩn chọn lựa

1. Tiêu chuẩn chung: Các thí sinh tham dự các kì tuyển chọn tại Việt Nam phải:

 • Là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam
 • Hiện đang học lớp 11 tại các trường phổ thông của Việt Nam, và
 • Sinh trong khoảng từ tháng 1.1996 đến tháng 6.1997

2. Tiêu chuẩn của chương trình: Các thí sinh phải có các tố chất sau:

 • Học lực khá để có thể thành công trong chương trình IB.
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 • Có khả năng làm một đại sứ của Việt Nam trong môi trường tại một Trường Thế giới Liên kết.
 • Sẵn sàng và có khả năng làm bạn cũng như học hỏi từ những người có suy nghĩ, tín ngưỡng và văn hóa có thể đối lập với mình.
 • Có thể phát huy tối đa cơ hội học tập tại trường và có khả năng đóng góp vào cuộc sống tại trường. Các phẩm chất có thể bao gồm: cam kết tham gia các hoạt động xã hội, sự cởi mở trong tư duy, nhiệt tình, vững vàng trong cuộc sống, hài hước, khả năng vươn lên trong môi trường mới, mạnh mẽ trong cảm xúc và có thể chất tốt.
 • Là một thành viên có đóng góp tích cực trong trường học và/hoặc cộng đồng nơi mình sinh sống.
 • Có tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể thao.

3. Ưu tiên

Nếu các thí sinh có đáp ứng như nhau đối với các yêu cầu trên, ưu tiên sẽ dành cho các thí sinh ít có khả năng có được một cơ hội học tâp như thế này nhất hoặc thí sinh có khả năng phát triển nhất nếu được trao cơ hội này. Vì vậy UWC Việt Nam khuyến khích học sinh nông thôn, vùng sâu, vùng xa và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình học bổng này, đặc biệt là những em là nạn nhân bom mìn, theo yêu cầu đặc biệt của một học bổng năm nay.

4. Quá trình tuyển chọn

Các thí sinh đủ tiêu chuẩn gửi bản đăng ký đã đuợc hoàn thiện qua đường bưu điện đến UWC Việt Nam.

UWC Việt Nam sẽ mời một số thí sinh để phỏng vấn theo nhóm và phỏng vấn cá nhân tại Hà Nội. Nếu được mời đi phỏng vấn, thí sinh từ các tỉnh và thành phố khác tự trang trải chi phí đi lại, nếu có, nhưng có thể nghỉ tại các gia đình UWC nếu cần thiết. UWCVN sẽ gửi danh sách các thí sinh trúng tuyển đến các UWCs trong tháng 4 và các trường sẽ liên hệ trực tiếp với các thí sinh được họ chấp nhận. Thông thường các học sinh sẽ nhập học tại các trường vào tháng 8.

Địa chỉ nhận hồ sơ: UWC Việt Nam

Địa chỉ: Đại sứ quán Canada

31 Hùng Vương, Hà Nội, Việt Nam

Để biết thêm thông tin và có bản đăng ký, mời truy cập trang web www.uwcvn.org

 • Tìm học bổng
 • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.