Top 10 trường Đại học tại Luân Đôn, Anh

08/01/2016

1. University College London (UCL) 

University College London – hay còn được gọi là UCL – đã vượt qua Imperial College London giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng các trường Đại học tại Luân Đôn trong năm nay, và đứng thứ 7 toàn cầu. UCL vô cùng nổi tiếng với các sinh viên quốc tế. Trường có đa dạng các ngành học (đây chính là một trong những điểm khác biết giữa UCL và Imperial), và trường có tỉ lệ phần trăm sinh viên sau đại học khá cao (khoảng 52%). Các khoa đều nằm ngay trung tâm của Luân Đôn, gần thư viện British và một nhóm các trường Đại học hàng đầu khác tại Luân Đôn như SOAS và Birkbeck. Cơ sở chính Gower Street cũng cách không xa Soho – trung tâm giải trí của Luân Đôn, và cả khu phố mua sắm nổi tiếng – Oxford Street.

2. Imperial College London 

Imperial College London đứng thứ 8 toàn cầu trong năm nay, rớt xuống từ vị trí thứ 2 của năm ngoái. Học viện Khoa học và Kỹ thuật này được biết đến với việc đi đầu trong ngành Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên, cũng như một trường Thương mại có uy tín và là một trong những khoa Y học lớn nhất tại Anh. Cũng như UCL, Imperial College London có sức hấp dẫn toàn cầu, điều này được phản ánh qua lượng sinh viên quốc tế lớn. Cơ sở chính của trường nằm tại South Kensington, không cách xa trung tâm thành phố. Sinh viên sẽ được gần gũi với không gian xanh mát của Hyde Park, tượng đài Royal Albert Hall, siêu thị cao cấp Harrods, và một số bảo tàng lớn nhất của thành phố. 

3. King's College London 

King’s College London là một trong những trường đại học rộng lớn và lâu đời nhất tại Luân Đôn. Trường vẫn duy trì được vị trí trong top 20 trên toàn cầu vào năm nay, đứng thứ 19 với Australian National University (ANU). Một lần nữa, trường đại học hàng đầu có đa dạng các ngành được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, chiếm khoảng một phần năm tổng số sinh viên, trong đó sinh viên sau đại học chiếm 40% số lượng tuyênr sinh. Trường nổi tiếng với các ngành Nhân văn, Luật và Khoa học, bao gồm cả Khoa học sức khỏe. King’s College London có 5 cơ sở tại Luân Đôn, trong đó 4 cơ sở nằm khá gần nhau, cạnh dòng sông Thames, và gần các biểu tượng của Luân Đôn như Tower Bridge, London Eye và Big Ben.

4.  London School of Economics and Political Science (LSE) 

Là trường đại học duy nhất của Anh chuyên về các ngành Khoa học Xã hội, London School of Economics and Political Science (LSE) đã tăng 36 hạng trong năm nay, xếp thứ 35 trên thế giới. Dường như trường dẫn đầu toàn cầu trong các ngành như Quan hệ quốc tế, Chính trị, Xã hội học, Luật và Kết toán. LSE tự hào có hơn 100 ngôn ngữ được giao tiếp trong trường. Trường nằm gần trung tâm thành phố - trong khu vực Chancery Lane. Theo phía bắc của dòng song, chỉ cách vài bước chân là thư viện British, gần với Trafalgar Square và có một cuộc sống về đêm tại West End (hay thường được gọi là “theatreland”).

5.  Queen Mary, University of London 

Xếp hạng 109 trên toàn thế giới vào năm nay, Queen Mary, University of London (QMUL) giảng dạy và nghiên cứu nhiều ngành, bao gồm Y và Nha khoa tại Bart và The London School of Medicine and Dentistry. Trong số 20.260 sinh viên của QMUL, có khoảng 10% sinh viên đến từ các nước EU trừ Anh, và 30% từ sinh viên ngoài EU, với tổng cộng 151 quốc tịch. Cơ sở chính của trường nằm ở Mile End, dọc theo con kênh Regent và gần khu “East End”. Tháng 8/2015, QMUL công bố kế hoạch khởi động một chương trình tư vấn kinh doanh miễn phí bắt đầu từ lĩnh vực Tài chính và Công nghệ.

6.  Royal Holloway, University of London 

Mặc dù vẫn thuộc địa phận Luân Đôn, nhưng thật sự thì Royal Holloway, University of London nằm trên một thị trấn gần Egham – chưa đến một tiếng đi tàu từ trung tâm Luân Đôn. Năm nay trường đã tăng 44 hạng, xếp thứ 231 trên thế giới. Sinh viên học tại trường đến từ hơn 100 quốc gia, và trường có đa dạng các ngành, nổi bật nhất là ngành Mỹ thuật và Nhân văn. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên muốn học ngoại thành và vào trung tâm thành phố vào ban đêm hoặc làm một chuyến tham quan trong ngày. Royal Holloway là một trong những trường đẹp và cổ kính nhất tại Anh.

7.  School of Oriental and African Studies (SOAS) 

Hiện đang xếp hạng 275 toàn cầu (so với năm ngoái đã tăng 56 hạng), School of Oriental and African Studies (SOAS) tập trung vào ngôn ngữ, văn hóa và xã hội Châu Á, Châu Phi, và khu vực Cận và Trung Đông – trường duy nhất tại Châu Âu chuyên về các lĩnh vực này. Hơn một nửa sinh viên đến từ các nước ngoài nước Anh, đại diện cho 133 quốc gia. Cũng giống UCL và Birkbeck, SOAS nằm trong khu vực Bloomsbury của Luân Đôn, được biết đến với khu vườn hình vuông đặc trưng, và có kho tàng học tập rộng lớn – bao gồm Senate House Library và British Library. Trường được thành lập vào năm 1916 dưới tên School of Oriental Studies, vào tháng 6 sắp tới SOAS sẽ kỷ niệm để đánh dấu thành tựu trong 100 năm qua.

8.  Birkbeck College, University of London 

Birkbeck College, University of London có một bước nhảy vọt ấn tượng trong năm nay, tăng 100 hạng và xếp thứ 290 trên thế giới. Đây là trường đại học duy nhất tại Luân Đôn cho phép sinh viên hoàn thành chương trình học hệ chính quy qua các lớp buổi tối, đối với tất cả các visa và đặc quyền cho vay theo chương trình học ban ngày. Birkbeck cũng nằm trong khu vực Bloomsbury, gần UCL và SOAS, và nhiều điểm tham quan tại trung tâm Luân Đôn. Trường sắp xếp chương trình phù hợp để sinh viên có thể hoàn thành công việc vào ban ngày trước khi đến lớp.

9.  City University London 

City University London cũng tăng hạng trong năm nay, tăng 40 hạng lên hạng thứ 301 trên thế giới. Trường tự hào với việc liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực cạnh tranh này, từ những doanh nghiệp lớn trong dịch vụ tài chính đến các công ty truyền thông và các trung tâm nghiên cứu Y học. City University London cũng đa dạng các ngành, nhưng được biết đến nhiều nhất là Cass Business School, City Law School và School of Health Sciences. Trong 17.000 sinh viên, 16% đến từ các nước EU trừ nước Anh, và 28% đến từ các nước ngoài EU. Vào tháng 7/2015 có thông báo rằng City University sẽ sáp nhập vào University of London, trở thành một trường đại học từ tháng 8/2016.

10. Brunel University 

Brunel University (đứng thứ 331 trên thế giới) nổi tiếng với các ngành Kỹ thuật và Thiết kế, nhưng trường còn có các ngành khác như Mỹ thuật, Thương mại, Luật, Y tế và Khoa học xã hội, Hệ thống thông tin và Thể thao. Trường có hơn 15.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Tất cả các ngành học tại cơ sở ở Uxbridge, West London, chưa đến một tiếng đi từ trung tâm thành phố bằng tàu điện ngầm. Kí túc xá, thư viện và các cơ sở học tập, nhà hàng, trung tâm thể thao và rất nhiều không gian xanh đều nằm gần nhau tạo thuận tiện cho sinh viên.

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.