Top 10 học bổng tại Châu Âu cho sinh viên quốc tế ngoài khối EU

03/01/2017

international student

 

Để thu hút sinh viên ngoài Châu Âu, chính phủ các nước thành viên EU/EEA và một số trường đại học ở Châu Âu cung cấp chương trình miễn giảm học phí hoặc học bổng cho sinh viên quốc tế không thuộc khối EU. 

Học bổng Chính phủ Châu Âu cho sinh viên ngoài khối EU

Học bổng Hà Lan cho sinh viên ngoài khối EU (Hà Lan)
Học bổng Hà Lan, tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan, dành cho các sinh viên quốc tế đến từ các nước ngoài cộng đồng kinh tế Châu Âu có mong muốn được theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại một trong số các  trường Đại học nghiên cứu và Đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan. Giá trị học bổng lên đến €5,000.

Học bổng Chính phủ Đan Mạch cho sinh viên ngoài khối EU (Đan Mạch)
Một số lượng học bổng được cấp mỗi năm bởi bộ giáo dục Đan Mạch để hỗ trợ các sinh viên quốc tế chất lượng cao ngoài khối EU/EEA có mong muốn được theo học chương trình Sau đại học toàn thời gian tại các trường Đại học Đan Mạch thành viên. Học bổng có thể được cấp dưới dạng miễn giảm toàn phần hoặc một phần học phí và/hoặc tiền chu cấp cho chi phí sinh hoạt.

Học bổng từ các trường Đại học Châu Âu cho sinh viên ngoài khối EU

Học bổng Chancellor dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Sussex (Anh)
Học bổng Quốc tế Chancellor có hiệu lực ở hầu hết các trường thuộc Đại học Sussex, được trao dựa trên thành tích học tập và tiềm năng của những sinh viên quốc tế không thuộc khối EU, đã đăng kí và được nhận vào các Chương trình Sau đại học, toàn thời gian, tại Đại học Sussex.

Học bổng xuất sắc Đại học Leiden (Hà Lan)
Chương trình học bổng xuất sắc của đại học Leiden (LExS) dành cho các sinh viên nổi bật ngoài khối EU/EEA để theo học bất kì chương trình Thạc sĩ nào (MA, MSc, LL.M) được cung cấp tại Đại học Leiden. Học bổng bao gồm các dạng sau:  €10,000 học phí, €15,000 học phí hoặc toàn phần học phí (trừ chi phí sinh hoạt).

Học bổng tiềm năng Đại học Maastricht (Hà Lan)
Đại học Maastricht (UM) dành các suất Học bổng tiềm năng UM cho các sinh viên ngoài khối EEA để theo học bất kì chương trình Thạc sĩ UM hoặc chương trình Sau đại học cho chuyên gia được cung cấp tại trường, ngoại trừ trường School of Business and Economics. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hằng tháng, bảo hiểm và phí làm visa.

Học bổng xuất sắc Amsterdam (Hà Lan)
Học bổng xuất sắc Hà Lan (AES) được trao cho những sinh viên tài năng xuất chúng ngoài khối EU/EEA để theo học chương trình Thạc sĩ cung cấp tại Đại học Amsterdam. AES là học bổng toàn phần trị giá €25,000 bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

Chương trình học bổng Đại học Radboud (Hà Lan)
Chương trình học bổng đại học Radboud dành cơ hội nhận học bổng để theo học chương trình Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng anh  tại Đại học Radboud. Học bổng bao gồm một phần học phí theo đó học phí sẽ được miễn giảm xuống còn mức của sinh viên thuộc khối EEA. Ngoài ra, Học bổng Radboud còn bao gồm các chi phí như phí cho visa, giấy phép cư trú, bảo hiểm y tế và bảo hiểm trách nhiệm.

Học bổng toàn cầu Đại học Lund cho sinh viên ngoài khối EU/EEA (Thụy Điển)
Chương trình học bổng toàn cầu Đại học Lund dành cho các đối tượng là công dân các nước ngoài EU/EEA (và Thụy Sĩ) có mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ tại đây. Học bổng có thể bao gồm 25%, 50%, 75% or 100% học phí. Học bổng không bao gồm chi phí sinh hoạt.

Học bổng Uppsala IPK (Thụy Điển)
Đại học Uppsala dành các suất học bổng IPK cho các ứng viên ngoài EU/EEA năm đầu tiên mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ giảng dạy tại trường. Học bổng bao gồm học phí.

Học bổng Emile Boutmy dành cho sinh viên quốc tế (Pháp)
Sciences Po sáng lập ra Học bổng Emile Boutmy lấy tên của người sáng lập trường nhằm thu hút những sinh viên quốc tế ngoài khối EU xuất sắc, nộp đơn lần đầu và đã được nhận vào chương trình Đại học hoặc Thạc sĩ tại trường. Học bổng có nhiều dạng khác nhau với giá trị từ €5,000 đến €16,000  cho chương trình 2 năm Sau đại học hoặc €3,000 đến €12,300 cho chương trình 3 năm Cử nhân.

 

Theo Scholarship planet 

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.