Tất tần tật về visa và hồ sơ du học New Zealand 2016

24/03/2016

Nếu không muốn mất nhiều thời gian chuẩn bị cho việc xin visa New Zealand, những thông tin của chúng tôi dành cho bạn là hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu, vì thủ tục xin visa New Zealand và các quốc gia phát triển khác đều có nhiều điểm chung. Cùng tìm hiểu xem xin Visa du học New Zealand cần làm gì nào?

Đối tượng xin visa: để xin visa du học, bạn là người theo học các chương trình học tại New Zealand dưới dạng Full-time và Part-time:

  • Học full-time ở những cơ sở đào tạo tư là sự đăng ký vào các khoá học yêu cầu tham gia tối thiểu 20h/1 tuần; ít nhất 3 papers or tương đương trên 1 học kỳ nếu chương trình được cung cấp đang ở cấp độ 7 trong cơ cấu bằng cấp ở New Zealand.
  • Học part-time tức là học ít giờ hơn trong 1 tuần, cũng như ít môn học hơn trong 1 học kỳ. Nếu bạn muốn học part-time và bạn đang giữ visitor visa hoặc work visa, bạn sẽ phải apply for a variation of conditions nếu:

Các giấy tờ cần thiết khi xin visa

  1. Form Student Visa Application (INZ 1012): Đã điền đầy đủ thông tin và ký tên
  2. Offer of a place/ Confirmation of enrolment:
  • Bạn phải đưa ra offer of a place hoặc confirmation of enrolment của nhà cung cấp giáo dục từ New Zealand.
  • Offer of a place phải có lời khai của nhà cung cấp giáo dục cùng 1 bảng đánh giá để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng hoàn thành chương trình học có liên quan tới nghề nghiệp của bạn.

Thư chấp nhận chính thức của trường tại New Zealand. Thư mời học cần phải có đầy đủ các thông tin sau:

  • Tên khóa học
  • Thời gian tối thiểu để hoàn tất khóa học
  • Số tiền học phí phải trả
  • Liệu khóa học và trường học có đáp ứng đủ điều kiện để tiếp nhận sinh viên quốc tế không
  • Thư đảm bảo chỗ ở: Nếu học sinh dưới 18 tuổi, học sinh phải nộp thư bảo đảm chỗ ở trong thời gian ở tại New Zealand. Bằng chứng này có thể ở dạng:
  • Thư bảo đảm chỗ ở từ trường đối với sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi, hoặc thư bảo đảm chỗ ở từ cá nhân nào bảo đảm chỗ ở cho học sinh.
  • Nếu học sinh không ở với gia đình bản xứ do nhà trường chọn, mà ở với người quen, học sinh phải cung cấp thư chấp nhận của nhà trường cho phép học sinh được ở với người cung cấp chỗ ở cho học sinh.

Để chuẩn bị trước khi nộp xin Visa New Zealand, bạn cần nắm rõ quy trình cần tiến hành, chi phí cho việc xin Visa và giấy tờ cần chuẩn bị đúng với yêu cầu của Lãnh sự quán để việc nộp hồ sơ được thuận lợi nhất: 

  • Lệ phí: xin cấp visa Du học (225$). Lệ phí này không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Không được thanh toán bằng tiền mặt.
  • Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất
  • Hộ chiếu bản gốc
  • 02 ảnh 4×6 (phông nền trắng)
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Bản sao Giấy khai sinh
  • Bản sao Hộ khẩu
  • Bản sao Chứng minh nhân dân
  • Giấy chứng nhận sinh viên của trường ĐH (nếu đang học ĐH) hoặc giấy xác nhận việc làm của cơ quan (nếu đang đi làm).
  • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh từ 17 tuổi trở lên tham gia khóa học hơn 24 tháng)
  • Bằng chứng về nguồn tài chính: Học sinh phải nộp bằng chứng chứng minh gia đình có đủ tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong 12 tháng đầu của khóa học (hoặc trong suốt khóa học, nếu ít hơn 12 tháng).

> 16 VẤN ĐỀ CẦN TRÁNH KHI XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND

Thời gian xin visa

Việc xét hồ sơ sẽ được thực hiện trong vòng 4-8 tuần, trong quá trình đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Nếu được thông báo cấp visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Visa sẽ được cấp chính thức khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa).

Kết quả khám sức khỏe

  • Nếu học sinh dự định ở New Zealand trên 12 tháng và không xin thị thực du học theo chương trình PhD hoặc chương trình hỗ trợ của Chính phủ New Zealand, học sinh cần chụp hình phổi (mẫu đơn Chest X-ray Certificate INZ)
  • Nếu quý vị dự định ở New Zealand trên 12 tháng và xin thị thực du học theo chương trình PhD hoặc chương trình hỗ trợ của Chính phủ New Zealand, quý vị vui lòng:

+ Khám sức khỏe tổng quát (mẫu đơn General Medical Certificate INZ 1007)

+ Chụp hình phổi (mẫu đơn Chest X-ray Certificate INZ 1096)

Có thể tham khảo thêm tại: http://www.immigration.govt.nz/migrant/stream/study/

Quy trình xin visa

visa-du-hoc-newzealand-5-600x424

Lưu ý:

  • Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng và các cơ quan có chức năng dịch thuật.
  • Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Địa chỉ xin visa

Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu đến: Phòng Visa, Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand, tầng 9, tòa nhà Metropole, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo VietFuture.edu.vn 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.