Săn học bổng Mỹ thất bại, lỗi do đâu?

03/03/2017

Để có được một suất học bổng du học Mỹ không phải là chuyện đơn giản. Và lý do tại sao săn học bổng Mỹ thất bại là vấn đề đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.


=>>> Cơ hội săn học bổng du học toàn phần Mỹ
 


Săn học bổng thất bại, lỗi do đâu?
 

Nền giáo dục lâu đời và tiên tiến của Mỹ dường như trở thành miền đất hứa cho không ít các bạn trẻ. Tuy nhiên để có thể du học Mỹ thành công đòi hỏi không ít những trở ngại và sự đầu tư của các du học sinh. Du học Mỹ  bằng các suất học bổng toàn phần hay một phần là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ để tiết kiệm chi phí học tập, là điểm tựa về tinh thần cũng như hỗ trợ cho việc xin cấp visa thuận lợi hơn.

Tuy nhiên sự cạnh tranh để có được một suất học bổng du hoc Mỹ không hề dễ dàng mà cần sự đầu tư về thời gian và sự nỗ lực hết sức mình của các bạn học sinh, sinh viên. Dưới đây là 6 lý do khiến hồ sơ du học Mỹ của bạn thất bại ngay từ việc xin cấp học bổng.

1- Kết quả học tập không tốt
Một trong những lý do đầu tiên để hội đồng thẩm định chấp thuận một hồ sơ xin học bổng chính là kết quả học tập. Nếu bạn không chứng minh được về khả năng học tập, năng lực tiếp thu, tinh thần cầu tiến hay bất cứ điều gì liên quan đến khả năng và kết quả học tập thì bạn khó lòng được họ tiếp nhận hồ sơ xin học hay cấp học bổng du học Mỹ. Các điểm số môn học, xếp loại của ứng viên phải đạt từ mức trung bình trở lên. Dĩ nhiên họ sẽ ấn tượng và ưu tiên hơn đối với những bạn có kết quả học tập tốt hay thật xuất sắc. Điều này hỗ trợ khá nhiều trong trường hợp họ cần một người đại diện cho tổ chức của họ trước công chúng. 

2 - Không năng động
Môi trường học tập nhiều cạnh tranh, điều kiện sống tại Mỹ khá khó khăn cho một du học sinh nước ngoài, chính vì vậy họ sẽ có niềm tin hơn đối với một ứng viên năng động và không ngừng làm mới mình. Nếu như trong hồ sơ của bạn chưa từng tham gia hoặc hạn chế tham gia các hoạt động đoàn đội, xã hội, tình nguyện thì khó lòng thể hiện được sức trẻ và sự năng động của bạn. Vì đó là một điểm quan trọng để kiểm tra kỹ năng giao tiếp, học hỏi, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của bạn.

3 - Viết sai thông tin
Viết sai thông tin về giới tính, tuổi tác, địa điểm, khai khống điểm số… cũng khiến cho hồ sơ của bạn bị đánh rớt vì họ sẽ chứng thực lại các thông tin mà bạn đã cung cấp trước khi ký giấy đồng ý cấp học bổng cho bạn du học Mỹ. Điều này thể hiện rất rõ tính chân thật, nghiêm túc và tôn trọng của bạn dành cho họ. 

4 - Một bài luận nhạt nhẽo
Không ít các chương trình học bổng yêu cầu ứng viên gửi cho họ một bài luận về một chủ đề, đề tài nào đó nhằm thể hiện năng lực của bạn. Ngay cả khi bài luận của bạn dày kín cả trang giấy A4, đúng ngữ pháp nhưng lại không trau chuốt về ý tưởng, câu từ, tính định hướng hoặc niềm đam mê… thì nó cũng sẽ bị loại bỏ. Bạn hãy đầu tư một cách nghiêm túc vào bài luận bởi nó thể hiện tiếng nói và một phần năng lực của bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin học bổng du học của trường đại học Cincinnati, Mỹ: Học bổng du học trường đại học Cincinnati


5 - Bộ hồ sơ cẩu thả
Bạn sẽ mất ngay hơn một nửa cơ hội nếu như bộ hồ sơ gửi đến tổ chức có bộ dạng nhàu nhĩ, viết sai chính tả, bị tẩy xóa, trình bày lộn xộn… Điều này thể hiện sự bất cẩn và thiếu sự tôn trọng của bạn đối với họ.

6 - Hồ sơ đến muộn
Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn sẽ đến đúng tay người nhận trong khoảng thời gian mà tổ chức cấp học bổng quy định, như vậy đơn xin học bổng du học Mỹ của bạn mới có cơ hội được đọc và chấm điểm.

Khi đã tìm hiểu và quyết tâm dành suất học bổng du hoc Mỹ, ngoài kết quả học tập thì bạn hãy dành thật nhiều tâm sức vào bộ hồ sơ của mình để có thể nâng cao cơ hội dành được học bổng.

Trên đây là những lý do khiến các bạn học sinh, sinh viên săn học bổng du học Mỹ thất bại. Để giải đáp thắc mắc về những kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ, các bạn có thể đăng ký tham gia buổi Hội thảo du học Mỹ để được gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường đại học Cincinnati của Mỹ. 
 


 

Hiểu được những thất bại này TMS Education tổ chức Hội thảo săn học bổng Mỹ để chia sẻ thêm kinh nghiệm và một số nguồn học bổng cho các thợ săn học bổng

- Thời gian: 18h00 – 20h00, thứ Năm, ngày 9/3/2017
- Địa chỉ: Tầng 1, Quán Cà Phê Paris Gauteaux, C4 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội 
Các bạn không tham gia trực tiếp buổi hội thảo có thể theo dõi online qua livestream trên Fanpage TMS Education: https://www.facebook.com/duhocTMSEducation/ 

Nguồn: TMS Education 

Được đăng bởi

Tms Education Điện thoại: (84-4) 3769 0018 - Email: info@tmsedu.vn

TMS Education hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn du học, visa và định cư các nước Úc, New Zealand, Canada, Mỹ, Anh, EU, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… với các chương trình: Ngoại ngữ, Phổ thông, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. TRỤ SỞ CHÍNH: Tầng 3, tòa nhà Vimeco, Lô E9, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội Tell: (84-4) 3769 0018 CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH: Lầu 5 tòa nhà Phượng Long, số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp.HCM Tell: (08) 3 832 6089 CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG: Lầu 4 tòa nhà Thành Lân, số 47 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng Tell: (84-5) 113 566 786

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.