Nữ sinh Lào Cai giành học bổng của 5 trường đại học Canada và Mỹ

14/05/2018

Trong một bài viết giới thiệu về nữ sinh Trần Ngọc Minh đăng trên trang thông tin điện tử trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, tác giả Cao Ánh Tuyết cho biết: Với niềm đam mê khoa học, em Minh đã tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học trong 3 năm liên tiếp từ khi còn học lớp 9 với mục tiêu hướng đến là cuộc thi KHKT quốc tế – Intel ISEF được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Tuy vậy, kết quả không như mong đợi khi em chỉ dừng lại ở vòng quốc gia, nhưng vì vậy giấc mơ được đến Hoa Kỳ du học của em Trần Ngọc Minh ngày càng lớn hơn. Bằng cách cố gắng, kiên trì theo đuổi niềm đam mê của mình, Minh đã đạt được 34/36 điểm ACT, với số điểm của toán học và khoa học trong top 1% của thế giới (số điểm toán đạt tuyệt đối 36/36).

Nữ sinh chuyên Toán Trần Ngọc Minh (trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai) vừa giành học bổng 4 trường đại học của Mỹ và 1 trường đại học của Canada.

Cùng với những thành tích của các hoạt động khác trong quá trình học tập, đào tạo tại trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai,em Trần Ngọc Minh đã giành được nhiều niềm tự hào: đó là giải thưởng cho cuộc thi KHKT học tập dành cho học sinh trung học quốc gia năm 2017, giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên quốc gia năm 2016, giải nhất cuộc thi KHKT cho học sinh THPT Lào Cai 2016 – 2017, giải nhì cuộc thi sáng tạo Trẻ em tỉnh Lào Cai 2016 đến 2017, giải nhất cuộc thi toán học internet tại tỉnh Lào Cai năm 2016.

Em Ngọc Minh cũng là đại biểu tham dự Trại hè Y.LEAD tại River Valley High School (Singapore), đại biểu tham dự Hội nghị Mô phỏng LHQ – VYMUN.

Mới đây, niềm vui bất ngờ vừa đến với gia đình em Trần Ngọc Minh là em nhận được liên tiếp học bổng từ 4 trường đại học hàng đầu nước Mỹ: gồm trường Đại học Emory University (#21 LAC theo US news) với học bổng 152.000 USD (tương đương 3,5 tỷ đồng); trường Đại học University of Arizona (#45 theo National Science Foundation) với học bổng 192.000 USD (tương đương 4,4 tỷ đồng); trường Đại học Grinell College (#18 LAC theo US news) với học bổng 224.000 USD (tương đương 5,1 tỷ đồng); trường đại học George Mason University (#68 public schools theo US news) với học bổng 208.000 USD (tương đương 4,8 tỷ đồng).

Ngoài ra, em còn được trường đại học McMaster University của Canada (#4 theo US news) trao mức học bổng 48.000 CAD (tương đương 850 triệu đồng).

Em Ngọc Minh cho biết chưa chính thức chọn vào học trường nào nhưng em dự định sẽ theo học ngành Quan hệ quốc tế (Global Studies: Human Rights, Migrations, and Social Movements Emphasis) là ngành học mà em luôn yêu thích.

Theo Baodautu

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.