HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ IRELAND NIÊN HỌC 2016 – 2017 CHO KHỐI NGÀNH KĨ THUẬT

07/12/2015

 HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ IRELAND NIÊN HỌC 2016 – 2017 CHO KHỐI NGÀNH KĨ THUẬT

Các ứng viên thuộc bất kì trường đại học, cơ quan ở Việt Nam đều có thể nộp hồ sơ cho học bổng này.

Số lượng học bổng dự kiến dao động từ 10 – 15 suất tùy thuộc vào chất lượng ứng viên và chi phí đào tạo.

 Mỗi suất học bổng sẽ bao gồm: vé máy bay khứ hồi, học phí, bảo hiểm y tế, tiền thuê nhà, sinh hoạt phí, phí ổn định cuộc sống khi mới sang, tiền sách vở và quần áo.

Ứng viên tiềm năng cần phải thể hiện sự cam kết sẽ trở về Việt Nam sau khi học để đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Quy trình nộp hồ sơ:

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ xin học bổng đến đại sứ quán Ireland

 

  • Deadline nộp hồ sơ là 31 tháng 12 năm 2015.

  • Các ứng viên tiềm năng sẽ được liên hệ tham dự buổi phỏng vấn tại đại sứ quán, dự kiến diễn ra vào tháng 2 năm 2016

 

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ xin nhập học, trao học bổng

 

  • Những ứng viên được chọn ở giai đoạn 1 sẽ phải nộp hồ sơ nhập học vào tháng 4 năm 2016. Bạn chỉ bắt đầu nộp hồ sơ xin nhập học khi có thông báo chính thức từ phía cấp học bổng. Kết quả phần xin nhập học này có thể đến cuối tháng 6 năm 2016 mới có. Nếu ứng viên không bổ túc hồ sơ nhập học đúng thời hạn, học bổng sẽ không được cấp.

  • Học bổng dự kiến được trao vào tháng 7 năm 2016

Điều kiện để nhận được học bổng: 

Ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 

  • Là công dân Việt Nam và hiện đang sinh sống tại Việt Nam

  • Có khả năng cung cấp giấy tờ chứng minh công ty ứng viên đang công tác cho phép nghỉ việc để du học và đảm bảo cho ứng viên một công việc với vị trí tương đương sau khi ứng viên kết thúc khóa học trở về nước.

  • Đạt được tiêu chuẩn đầu vào của một khóa học thạc sĩ hoặc sau đại học ở Ireland.

  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm chuyên môn.

  • Chọn học ngành liên quan đến công việc tại Ireland.

  • Cam kết trở về nước để đóng góp cho đất nước

  • Có thể đi học trong một năm

  • Khả năng Anh ngữ đạt tiêu chuẩn (IELTS 6.5 hoặc cao hơn tùy ngành học)

     

Nếu được trao học bổng Irish Aid, ứng viên sẽ được yêu cầu như sau:

 

  • Khám sức khỏe tổng quát trước khi chính thức nhận học bổng

  • Đáp ứng được điều kiện nhập cảnh dành cho sinh viên quốc tế vào Ireland

  • Kí bản cam kết rằng sẽ quay về cơ quan đang làm việc hiện tại ít nhất hai năm sau khi về nước để góp phần phát triển đất nước.

Yêu cầu về hồ sơ:

Những hồ sơ không đủ số câu trả lời hoặc thiếu một số giấy tờ sẽ không được xem xét để cấp học bổng. Bạn bắt buộc phải làm những điều sau:

 

  • Điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ của chương trình (bắt đầu từ trang 5)

  • Đính kèm 3 tấm ảnh hộ chiếu được chụp gần đây nhất

  • Nộp kèm một bài luận cá nhân (xem thông tin chi tiết ở mục 4)

  • Các giấy tờ liên quan ở mục số 8 của hồ sơ

  • Kí tên vào biên bản ở mục số 9 của hồ sơ

 

Yêu cầu về bài luận cá nhân

 Bạn được yêu cầu nộp một bản đánh máy bài luận cá nhân với các ý chính sau:

 

  • Những thành tích nổi trội trong sự nghiệp mà bạn đã đạt được tính tới thời điểm hiện tại (400 từ)

  • Tại sao bạn muốn theo học ngành mà bạn chọn để xin học bổng (400 từ)

  • Bạn dự định sẽ áp dụng những kiến thức đã học sau khi trở về nước như thế nào (200 từ)

  • Việc bạn nhận được học bổng này sẽ đóng góp như thế nào vào sự phát triển của Việt Nam (200 chữ)

 

Bạn nên đề tên của mình vào mỗi trang trong bài luận này. Chú ý rằng bài luận cá nhân này đóng vai trò quyết định trong việc bạn có nhận được học bổng hay không vì ban cấp học bổng sẽ xem xét bài luận kĩ nhất.

Yêu cầu về nộp hồ sơ nhập học

 

  • Bạn phải nộp hồ sơ nhập học trước ngày 10 tháng 5 năm 2016. Tuy nhiên, một số khóa học sẽ có hạn nộp hồ sơ sớm hơn. Bạn phải xác nhận lại với phía trường nhé.

  • Hầu hết trường tại Ireland chỉ nhận hồ sơ qua mạng. Khi nộp hồ sơ, chú ý chọn đúng mã khóa học và là khóa học toàn thời gian.

  • Hồ sơ thiếu thông tin sẽ mất nhiều thời gian hơn để xét và bạn có thể bị quá hạn nộp hồ sơ.

  • Khi nộp hồ sơ nhập học, bạn buộc phải nộp bảng điểm có dấu xác thực từ trường. Bảng điểm photo không có dấu mộc sẽ không được tính.

  • Đến cuối tháng 6 -  đầu tháng 7 bạn mới có thể biết kết quả của việc xin nhập học này. 

Yêu cầu khả năng tiếng Anh

Mọi ứng viên muốn học tại Ireland đều phải có bằng IELTS với điểm ít nhất là 6.5. Irish Aid sẽ cung cấp chi phí thi IELTS cho những ứng viên được trao học bổng mà chưa có bằng này hoặc bằng đã quá hạn.

Hãy truy cập vào website www.embassyofireland.vn để biết thêm chi tiết. Hoặc liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Ireland:

Tel: +84 4 393 878 08 (gặp Ms. Chi)

Email: chi.nguyen@dfanet.ie

Theo HC

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.