Giải đáp từ A đến Z về thi IELTS trên máy tính

22/02/2019

Với lệ phí bằng với thi IELTS trên giấy và giá trị bằng cấp như nhau, IELTS trên máy tính được IDP tổ chức lên đến 6 ngày 1 tuần để người bận rộn dễ dàng lựa chọn được ngày thi phù hợp. Các thí sinh cũng chỉ cần đăng kí trước 4 ngày là đã có thể tham gia vào kì thi và có điểm IELTS chỉ sau 5-7 ngày.

Tổng hợp những điểm khác biệt hoặc cách làm bài chi tiết ở từng kỹ năng được chia sẻ từ các thí sinh đã trải nghiệm kì thi IELTS trên máy tính bên dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích giúp bạn xóa tan các lo lắng và chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới!

Bài thi Nghe - IELTS trên máy tính

Khi thi IELTS trên máy tính tại IDP, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng tai nghe. Không chỉ cách âm cực kỳ tốt, tai nghe còn gắn trực tiếp với từng máy tính nên không lo bị nhiễu sóng, có chống ồn để bạn tập trung 100% vào bài thi của mình.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể quay lại câu hỏi trước đó để trả lời và thời gian 2 phút để kiểm tra lại toàn bộ đáp án sau khi nghe xong cả 4 đoạn.

Bên cạnh đó, so với bài thi trên giấy, khi làm bài thi Nghe IELTS trên máy tính, bạn sẽ dễ dàng đối chiếu câu hỏi và đáp án vì 2 màn hình hiển thị song song. Đồng thời, chức năng kéo thả tiện dụng khi thi trên máy tính sẽ giúp tự động loại trừ đáp án đã sử dụng, bạn sẽ dễ nhìn và không sợ bị trùng đáp án nữa!

Giải đáp từ A đến Z về thi IELTS trên máy tính - Ảnh 1.
 

Bài thi Đọc - IELTS trên máy tính

Hãy an tâm, việc highlight và ghi chú trên đoạn văn khi thi Đọc là một trong những "tip" quan trọng để các bạn thí sinh làm bài, và do đó, với bài thi Đọc trên máy tính, bạn hoàn toàn dễ dàng thực hiện việc này. Bằng cách bôi đen các keyword và bấm chuột phải, chọn highlight hoặc take note các thông tin mình muốn.

Một trong những lý do các thí sinh yêu thích bài thi Đọc IELTS trên máy tính là vì các bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Bạn không cần lật trang nhiều lần, đồng thời cỡ chữ khi đọc cũng có thể được điều chỉnh để bạn dễ dàng làm bài hơn. Ngoài ra, đoạn văn và câu hỏi cũng thể hiện ở 2 màn hình song song, giúp bạn làm bài tiện hơn nhiều.

Bài thi Viết - IELTS trên máy tính

Khi thi Viết trên máy tính, thời gian làm bài cho Writing Task 1 và Task 2 không có gì thay đổi, vẫn là 60 phút cho 2 task. Thời gian làm bài mỗi task tùy theo sự phân bổ của bạn.

Đặc biệt, máy sẽ tự đông đếm và thể hiện tổng số lượng từ, giúp bạn biết được chính xác số chữ mình đã làm khi thi.

Do đó, khi thi Viết trên máy tính, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian bôi xóa, chỉnh sửa hoặc copy các câu chữ, mà bài làm của bạn cũng sẽ sạch đẹp hơn. Đây là hình thức thi cực kỳ thích hợp với những bạn đã thao tác thành thục trên bàn phím hoặc những bạn có chữ viết chưa đẹp.

Giải đáp từ A đến Z về thi IELTS trên máy tính - Ảnh 2.
 

Bài thi Nói - IELTS trên máy tính

Dù là thi IELTS trên máy tính hay thi trên giấy thì bài thi Nói vẫn sẽ thực hiện trực tiếp cùng giám khảo nước ngoài. Đây là hình thức thi được các cơ quan lãnh sự đề cao tính chính xác và giá trị của kỳ thi. Đồng thời, bạn vẫn sẽ được thi cùng 1 ngày với 3 kỹ năng còn lại, và được chọn giờ thi Nói trực tiếp trên hệ thống khi đăng ký.

Nếu bạn muốn được trải nghiệm thử kỳ thi IELTS và đạt điểm số cao như ý, có thể tham gia các buổi trải nghiệm mô hình thi IELTS trên máy tính hàng tuần tại văn phòng IDP TP.HCM và Hà Nội. Đồng thời, các tài liệu luyện thi từ IDP cũng là nguồn tài liệu chất lượng để bạn nâng cao điểm số của mình như: phần mềm luyện thi miễn phí 30 ngày, các bộ tài liệu, đề thi mẫu được biên soạn từ chuyên gia IELTS nước ngoài…

Với những giải đáp thắc mắc cụ thể này, chắc hẳn các thí sinh đã yên tâm hơn rất nhiều khi quyết định chọn thi IELTS trên máy tính. Ngoài ra, website của IDP hiện đang có những bài thi mẫu kèm theo các dạng câu hỏi để bạn dễ dàng tham khảo.

Các thí sinh có thể đăng ký dễ dàng tại các văn phòng IDP trên toàn quốc hoặc đăng ký và thanh toán trực tuyến dễ dàng với thẻ ATM tại đây.

 

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.