Đại học Oxford, 10 tips tìm hỗ trợ tài chính

07/01/2016

 

1. Không trì hoãn!

Hãy bắt đầu nghĩ về việc xin hỗ trợ tài chính ngay khi bạn quyết định ứng tuyển vào đại học Oxford. Đừng trì hoãn điều đó cho tới khi bạn chắc chắn trúng tuyển vào trường.

2. Ứng tuyển trước hạn nộp hồ sơ vào tháng 1.

Phần lớn các học bổng của trường được trao cho các ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển trước hạn nhận hồ sơ vào tháng 1 hàng năm.

3. Đăng kí nhận hỗ trợ tài chính rất đơn giản.

Hơn 70% học bổng tại đại học Oxford thường chỉ yêu cầu ứng viên đáp ứng các yêu cầu đầu vào tiêu chuẩn của khóa học. Do đó, nếu bạn đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí và yêu cầu đề ra thì bạn sẽ tự động được xét duyệt nhận học bổng.

4. Sử dụng công cụ tìm kiếm “Fees, Fundings and Scholarship”.

Bạn hãy tận dụng công cụ tìm kiếm Fees, Funding and Scholarship Search để tìm ra các học bổng bạn đủ khả năng ứng tuyển và các học bổng yêu cầu đơn đăng kí bổ sung. Bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm bằng cách chọn hộp thoại ngay trên kết quả tìm kiếm có tiêu đề “Show only scholarships that require a separate application and/or additional materials” (Chỉ hiển thị các học bổng yêu cầu đơn đăng kí riêng biệt hoặc các tài liệu bổ sung.)

5. Trường có nhiều học bổng hơn là bạn nghĩ.

Năm 2016-2017, đại học Oxford cung cấp hơn 1000 suất học bổng toàn phần bậc sau đại học cho sinh viên. Ví dụ, The Clarendon Fund đã được mở cho các sinh viên theo học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại tất cả các ngành, và hiện đã tài trợ cho khoảng 370 học giả đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

6. Hiểu cách thức hoạt động của các học bổng tại trường đại học.

Hầu hết các học bổng được cấp bởi trường trực thuộc Oxford không yêu cầu bạn phải ưu tiên chọn lựa trường đại học đó trong đơn đăng kí của mình. Họ sẽ cân nhắc tất cả các ứng viên đủ điều kiện dự tuyển đã ứng tuyển trước thời hạn nhận hồ sơ. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Fees, Funding and Scholarship Search để tìm kiếm một số lượng nhỏ các học bổng yêu cầu bổ sung đơn đăng kí. Do đó bạn không cần đọc tất cả website của các trường trực thuộc để tìm các học bổng các trường này cung cấp. Nếu bạn trúng tuyển học bổng của một trường trực thuộc, đơn đăng kí của bạn sẽ được tự động chuyển tới trường đại học phù hợp.

7. Tìm các nguồn hỗ trợ tài chính ngoài phạm vi đại học Oxford.

Trúng tuyển vào trường đại học Oxford không có nghĩa là bạn sẽ nhận được học bổng. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn khác cho sinh viên: bạn nên tìm hiểu các nguồn học bổng bên ngoài, các khoản vaycác nguồn tài trợ khác.

8. Đừng đợi cho đến khi bạn trở thành sinh viên của trường để tìm tài trợ cho các năm học tiếp theo

Phần lớn các học bổng tại Oxford chỉ có giá trị với các tân sinh viên của trường. Số lượng các nguồn tài trợ cho các sinh viên đang theo học là rất hạn chế.

9. Đừng nghĩ bạn có thể kiếm tiền trong quá trình học

Nếu bạn là một sinh viên hệ chính quy, bạn sẽ không có nhiều thời gian để đảm nhiệm các công việc trả lương. Còn nếu bạn là sinh viên hệ vừa học vừa làm, bạn phải đảm bảo rằng việc làm thêm không ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Bạn có thể tham khảo Chính sách làm việc trong quá trình học của trường tại đây.

10. Bạn nên biết hầu hết các học bổng của trường là học bổng toàn phần.

Học bổng thường bao gồm học phí, các lệ phí theo quy định nhà trường và trợ cấp sinh hoạt phí.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Oxford university

Theo SP
  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.