Chinh phục IELTS 8.5 và kỹ năng săn học bổng cùng hot girl

16/03/2017

 Làm thế nào để Phương cân bằng được thời gian học và thời gian dành cho các hoạt động khác? Việc luyện thi IELTS có làm choáng ngợp cuộc sống của bạn hay không? Cách vượt qua áp lực trong quá trình ôn luyện IELTS và cảm thấy IELTS không hề nhàm chán và căng thẳng?

Để đảm bảo được tốc độ ôn thì mình khuyên mọi người nên đặt ra thời gian biểu phù hợp với cuộc sống của mình. Ví dụ có thể cố định 1 khung thời gian hàng ngày để ôn, có thể là 2-3 tiếng buổi tối, chia đều cho mỗi kỹ năng. Trước mỗi buổi tự ôn, bạn hãy dành ra 5-10' vạch ra các nội dung mình sẽ học trong ngày hôm nay. Sau mỗi 30' ngồi học, hãy dành ra 2-3' nhìn lại xem nửa tiếng qua mình học có hiệu quả không, có đúng theo nội dung đặt ra không. Với việc sắp xếp hợp lý như vậy, các bạn hoàn toàn có thể dành thời gian cho những hoạt động khác vào những thời gian khác trong ngày.

Để IELTS không trở thành gánh nặng, hãy học cách yêu thích nó, hãy tự vẽ ra viễn cảnh tương lai tươi đẹp mình mong muốn để có thêm động lực cho bản thân. Ví dụ có điểm IELTS 8.5 thì sẽ tăng thêm khả năng được nhận học bổng đi du học, sẽ được trường mình yêu thích nhận, sẽ được công ty mình yêu thích mời vào làm...

Ngoài ra các bạn hãy để ý xem, dạng đề Reading của IELTS luôn là những bài đọc mang nhiều thông tin về các lĩnh vực khoa học, lịch sử, kinh tế, chính trị, kỹ thuật, văn hóa, v.v... Qua mỗi bài đọc, mình lại học thêm được những thông tin hay và thú vị mà mình chưa biết đến bao giờ. Vậy tại sao không biến điều đó thành một hoạt động vui và bổ ích, thay vì nghĩ rằng mình đang phải cật lực luyện đề để đi thi.

Theo bạn, nên ôn luyện IELTS trong thời gian bao lâu trước khi thi?

Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của mỗi người và mục tiêu phấn đấu. Tuy nhiên hiệu quả nhất là nên bỏ ra 3-6 tháng để tập trung cao độ ôn và sau đó đăng ký thi luôn trong lúc vẫn còn đang nhiều động lực. Đối với những bạn đã có nền tảng tốt sẵn thì chỉ cần bỏ ra 1-2 tháng để tập trung luyện đề và học các bí quyết làm bài.

Reading của bạn được 9.0. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình làm bài được không?

Để đạt được điểm cao phần Reading cũng không phải quá khó. Thứ nhất, nếu có một quá trình để chuẩn bị thì nên đọc nhiều truyện tiếng Anh, vì đây là 1 niềm đam mê của mình từ hồi nhỏ nên nó cũng giúp ích cho mình rất nhiều khi thi IELTS. Khi đam mê đọc truyện Tiếng Anh thì mình sẽ bị lôi cuối về nội dung của nó, nhưng đồng thời khả năng đọc hiểu tổng quát và vốn từ của mình cũng tăng lên nhanh chóng 1 cách vô thức.

Trong quá trình làm bài IELTS thì đầu tiên mình sẽ đọc kỹ cả bài văn 1 lần để nắm rõ nội dung, phần nào nói về vấn đề gì, để khi cần có thể tìm ra thông tin mình cần 1 cách nhanh chóng. Mỗi giáo viên có 1 cách dạy khác nhau, có người thì thích skimming và scanning, có người thì thích đọc câu hỏi trước, tuy nhiên hiệu quả nhất đối vs mình vẫn là đọc kỹ cả bài văn 1 lượt. Sau đó mới bắt đầu đọc câu hỏi và tìm đoạn tương ứng trong bài đề cập đến vấn đề đặt ra trong câu hỏi đó. Tất nhiên, để làm đc điều này bắt buộc bạn phải luyện đọc nhiều để có thể đọc nhanh, hiểu nhanh.

Skim và scan chỉ hiệu quả khi mình đã nắm rõ hết bố cục của bài. Lúc đó dựa vào các keyword trong câu hỏi và các đáp án để tìm ra đoạn văn liên quan. Nhớ nắm rõ ý tổng quát chứ đừng để ý quá tiểu tiết để cố gắng dịch word for word, như vậy vừa mất thời gian lại không hiệu quả. Một lợi thế mà các bạn nên nắm đó là thường trình tự các câu hỏi sẽ tuân theo trình tự nội dung của bài.

Chinh phục IELTS 8.5 và kỹ năng săn học bổng cùng hot girl - Ảnh 1.

Listening của bạn được 9.0, chắc hẳn là bạn có rất nhiều kinh nghiệm ôn luyện cho kỹ năng này. Nhiều bạn chia sẻ rằng nếu tiếng Anh kém thì chỉ cần nghe BBC, CNN, xem phim tiếng Anh thật nhiều thì khả năng nghe sẽ tốt hơn, làm bài thi IELTS tốt hơn? Phương có đồng ý với quan điểm này?

Đúng là nghe bản tin hay xem phim sẽ giúp bạn tăng khả năng Listening rất tốt, tuy nhiên đây cũng không phải cách tối ưu nhất. Tối ưu nhất vẫn là kết hợp nghe và nói đồng thời cùng 1 lúc. Ví dụ hãy tìm kiếm cơ hội giao tiếp với người bản xứ, để tạo phản xạ vừa nghe vừa nói, hoặc thành lập 1 CLB nơi mọi người gặp nhau chỉ để nói tiếng Anh, hoặc trước đây mình đã từng thực tập ở ĐSQ Mỹ và hàng tuần ở đây đều tổ chức những hoạt động giúp tăng cường nghe nói Tiếng Anh như xem phim, CLB hùng biện hay các talkshow với nhiều khách mời nước ngoài khác nhau.

Đôi nét về diễn giả Trần Bích Phương:

- Quán quân học bổng toàn phần Hoàng tử Andrew cung cấp bởi British University Vietnam năm 2011.

- Thực tập tại Đại sứ quán Mỹ và tập đoàn Rolls – Royce.

- Nhận được học bổng Thạc Sỹ tại một số các trường Đại Học danh tiếng hàng đầu như York, Monash, Bristol.

Nếu bạn vẫn đang còn nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề: “Làm thế nào để chinh phục IELTS 8.5” và muốn tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học bổng Mỹ hấp dẫn, hãy đến tham dự buổi Talk show cùng TMS Edu vào ngày 23/3 tới.

Đến với buổi Hội thảo, các bạn sinh viên không chỉ được nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu từ Giảng viên Trần Bích Phương, mà còn được gặp gỡ đại diện trường Navitas tại Đại học New Hampshire, thầy Blake Egbert để được giải đáp mọi thắc mắc về các chương trình học, và các suất học bổng Mỹ hấp dẫn.

Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Thời gian: 15h00 – 17h00 Thứ năm, ngày 23/3/2017

- Địa chỉ: Tầng 1, Quán Cà Phê Paris Gauteaux, C4 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.

Đến với sự kiện này, bạn sẽ được?

• Nghe chia sẻ kinh nghiệm xương máu của diễn giả Trần Bích Phương để đạt 8.5 IELTS

• Gặp gỡ Thầy Blake Egbert – đại diện cho Navitas tại Đại học New Hampshire

• Cung cấp thông tin chương trình học bổng từ 50 – 100% giá trị học phí

• Thưởng thức đồ uống và cơ hội nhận vé xem phim CGV miễn phí

Đăng ký Talk Show ngay ngày hôm nay để được nhận chỗ nhé các bạn. Ưu tiên cho 10 bạn đăng ký và đến tham dự hội thảo sớm nhất.

Xem chi tiết buổi Hội thảo tại đây.

Link đăng ký tham dự buổi Hội thảo tại đây.

Hoặc đăng ký trực tiếp qua Hotline: 0972974400.

Các bạn không tham gia trực tiếp buổi hội thảo có thể theo dõi online qua livestream trên Fanpage TMS Education: https://www.facebook.com/duhocTMSEducation/.

 

Theo Kenh14

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.