7 bộ phim giúp bạn nâng điểm IELTS trong một tháng

10/04/2017

 

1. Finding Nemo

 

Với người mới học hoặc lâu không nghe tiếng Anh, bộ phim Finding Nemo là điểm bắt đầu tuyệt vời để bạn làm quen với những cuộc hội thoại đơn giản, đời thường và quan trọng nhất là ngắn.

2. Forrest Gump

 

Nếu thấy "Hello! How are you? I'm find, thank you and you?" quá dễ, nhưng lại chưa thể thích ứng nổi CNN, hãy tìm đến Forrest Gump. Nhân vật chính là một anh chàng hơi bất bình thường, nói rất ít và rất chậm.

Qua bộ phim, bạn sẽ học được rất nhiều từ dùng để nói chuyện hàng ngày. Hơn nữa, đây là một bộ phim kinh điển Mỹ mà ai ở Mỹ cũng biết, nên bạn sẽ đồng thời hiểu được rất nhiều về văn hoá nước này sau khi xem.

3. How I Met Your Mother

 

Đây là phim được đề xuất nhiều nhất cho người học tiếng Anh. Hành trình kiếm "gấu" của anh chàng Ted Mosby dễ mến sẽ khiến bạn thấy thích thú qua từng tập phim. Quan trọng hơn cả, đây là "kho" câu cú hay sử dụng trong giao tiếp. Điểm Speaking của bạn sẽ không thể "dậm chân tại chỗ" sau khi xem series phim này.

4. The King's Speech

 

The King's Speech ra mắt vào năm 2010. Ngôn ngữ dùng trong phim rất trang trọng, hàn lâm, vì phim diễn ra trong bối cảnh lâu đài hoàng tộc. 

 5. Bridge of Spies

 

Các đoạn hội thoại trong phim Bridge of Spies mang tính chính trị cao. Qua đó, bạn sẽ học được nhiều từ vựng liên quan đến Government và Crimes - 2 chủ đề phổ biến trong IELTS Writing.

6. The Big Short

 

Ngôn từ trong phim sẽ là "kho báu" từ vựng cho Writing Task 1. The Big Short sẽ tạo cho bạn nhiều cảm hứng trong một bài viết khô khan toàn "lên lên xuống xuống" như Task 1.

7. Family Guy

 

Một cản trở không nhỏ cho việc học tiếng Anh, đặc biệt Anh Mỹ là các trò đùa (jokes). Khiếu hài hước của người Việt và người nước ngoài rất khác nhau, giữa người ngước ngoài và người Mỹ cũng khác nhau. Lý do là vì các trò đùa này chủ yếu xoay quanh references (trích dẫn). 

Người Anh hay trích dẫn một câu nói, một người hoặc một bộ phim để làm trò đùa. Family Guy là series hoạt hình hài giúp bạn hiểu hơn về văn hóa dùng references trong tiếng Anh. 

 

Thế Đan

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.