12 sinh viên tài năng của Đại học Harvard

21/04/2016
12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 1

Alex Yang (sẽ tốt nghiệp năm 2017, đến từ Vancouver, British Columbia, Canada) là người tạo ra công nghệ 3D chụp các bộ phận của người khuyết tật, nhờ phần mềm Autodesk trên máy tính thiết kế. Sau đó, máy 3D sẽ in ra những bộ phận thay thế phù hợp.

Đặc biệt, với phương pháp này, bác sĩ có thể sử dụng bất kỳ loại máy ảnh nào, thậm chí là điện thoại để chụp. Bệnh nhân không phải mất thời gian chờ đợi kết quả mà chi phí chưa đến 5 USD.

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 2

Carolyn Pushaw ( sinh viên năm cuối đến từ Malibu, California, Mỹ) là sinh viên chuyên ngành sinh học nghiên cứu về sự tiến hóa của con người. Ngay từ năm nhất đại học, Carolyn Pushaw đã tham gia các hoạt động của thủy quân lục chiến Mỹ để nâng cao sức khỏe và tinh thần. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp tại Harvard, cô cũng chính thức trở thành thiếu úy trong quân đội Mỹ.

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 3

Harriet Kariuki ( sinh viên năm cuối, đến từ Kerugoya, Kenya). Không chỉ dành thời gian cho học tập và nghiên cứu tại trường, Harriet Kariuki còn chung vốn với những người bạn mở sudio chụp ảnh Pens4Dreams. Cô dùng toàn bộ số tiền lãi kiếm được mua các vật dụng học tập thiết yếu cho học sinh của 300 trường tại quê hương mình.

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 4

Javier Aranzales (sinh viên năm cuối, đến từ Bogotá, Colombia) không chỉ theo học chuyên ngành Nhà nước tại Đại học Harvard, anh còn là vũ công nổi tiếng. Aranzales cũng là đại sự cho tổ chức giáo dục nghệ thuật toàn cầu. Anh từng giảng dạy về lịch sử của ballet và múa hiện đại trong buổi hội thảo tại Mỹ cho học sinh Trung Quốc. Chàng sinh viên tài năng này còn đang thực hiện dự án giúp đỡ những trẻ em kém may mắn. 

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 5

Jordan DeGraaf (sinh viên năm cuối, đến từ Alamogordo, New Mexico)

là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh. Vì yêu thích kinh doanh, cô thường xuyên tham gia hội thảo tại khuôn viên trường do các CEO nổi tiếng tổ chức.

Jordan DeGraaf và 2 người bạn mở nhà hàng thịt nướng không khói đảm bảo quá trình nấu ăn tốt, các món ăn giữ được đúng hương vị vốn có.

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 6

Joshuah Campbell (sinh viên năm cuối đến từ Cheraw, South Carolina) kh

ông chỉ là sinh viên nghiên cứu về âm nhạc và tiếng Pháp. Chàng sinh viên này còn là ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên tài năng.

Trong các chương trình văn nghệ, Campbell luôn là nhân vật được mọi người chú ý. Chàng sinh viên 9X đã cho ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc. Hiện nay, Campbell làm việc trong hội đồng quản trị của cộng đồng sinh viên da đen và câu lạc bộ văn nghệ ở Harvard.

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 7
 

Kevin Li ran (sinh viên năm cuối, đến từ Fort Washington, Pennsylvania) là sinh viên chuyên ngành Piano. Cô còn là giám đốc điều hành quỹ đầu tư chứng khoán toàn cầu bạch kim gồm 50 sinh viên đến từ Đại học Harvard, MIT, Wharton, Georgetown, trường Kinh tế London…

Li cũng từng là chủ tịch câu lạc bộ các nhà phân tích tài chính Harvard, dẫn dắt một nhóm các nhà khoa học quản lý một danh một danh mục đầu tư khoảng 30000 USD.

 

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 8

Kira Headrick (sinh viên năm cuối, đến từ Boulder, Colorado)

là một trong những sinh viên tài năng có cơ hội thực tập tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA). Sau khi tốt nghiệp, cô vinh dự là một trong 25 người phụ nữ Mỹ trở thành phi công lái máy bay phản lực cho quân đội. 

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 9

Laila Smith ( sinh viên sẽ tốt nghiệp năm 2017, đến từ San Jose, California) theo

chuyên ngành nghiên cứu về xã hội, phụ nữ, giới tính, và vấn đề tình dục. Ngoài ra, cô còn tham gia học tập, tìm hiểu về nhạc jazz tại Nhạc viện New England và có ban nhạc riêng.

Ngay từ năm nhất, Smith và ban nhạc của cô phát hành album nhạc jazz đầu tiên, biểu diễn nhiều nơi trên nước Mỹ. Cô cũng là người đưa ra chủ trương thành lập câu lạc bộ nghiên cứu dân tộc học tại Harvard để khẳng định bản sắc giới tính và ngăn chặn nạn nạn tình dục.

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 10

Rivka Hyland (sinh viên năm cuối, đến từ Philadelphia, Pennsylvania)

chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ và văn minh phương Đông. Trong năm thứ hai, Hyland từng giành giải thưởng Jacob Wendell trị giá 17.000 USD của Đại học Harvard. Cô được mệnh danh Rhodes Scholar khi là một trong 32 người Mỹ dành được học bổng Rhodes vô cùng danh giá. 

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 11

Sierra Katow ( sinh viên năm cuối, đến từ La Canada Flintridge, California). Ngoài việc học tập và nghiên cứu chuyên ngành khoa học máy tính,  Sierra Katow còn tham gia làm MC, dẫn dắt một chương trình Last Comic Standing được nhiều người theo dõi của kênh NBC ngay từ năm nhất đại học. Trong suốt quá trình làm việc, cô tạo ra hơn 100 bộ tranh châm biếm, mang tiếng cười cho khán giả. 

12 sinh vien tai nang cua Dai hoc Harvard hinh anh 12

Taji Hutchins (sinh viên năm cuối, đến từ San Jose, California)

vinh dự là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu tham gia phiên họp giả định các cuộc thảo luận tại Liên Hợp Quốc. Tại đây, cô giữ vai trò nhân viên giám sát và quản lý ngân sách hội nghị. Hutchins từng nhận học bổng đi du lịch của Harvard, được chính phủ cho phép thực tập tám tuần tại Centro de Liderança Pública ở São Paulo, Brazil. 

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.