11 nghề có mức lương cao nhất dành cho sinh viên mới ra trường trên thế giới

03/05/2016

Là người mới gia nhập trường lao động, bạn có biết nhữngcông việc được trả lương cao nhất dành cho sinh viên mới ra trường không?

11. Giáo viên trung học

Giáo viên trường trung học là một trong những công việc cóthu nhập khá cao ngay sau khi ra trường. Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng giáoviên là một nghề bị trả lương thấp, nhưng trong thực tế các giáo viên có thể kiếmđược một cuộc sống khá trong những năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Tất nhiên,một giáo viên có đặc quyền khác, như làngày làm việc ngắn và được nghỉ hè hè. Tuyvậy, họ cũng phải chịu nhiều áp lực như chuẩn bị bài giảng, chấm bài. Số tiền bạnkiếm được trong những năm giảng dạy đầu tiên tùy thuộc vào đối tượng bạn dạy,và vị trí địa lý của bạn.

Những gì bạn có thể mong đợi trong 1 năm: $ 43.000

Từ $ 42,000  (giáoviên dạy toán) đến 52.000 $ (giáo viên tiếng Tây Ban Nha)

10. Y tá

 

Điều dưỡng có thể là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời, vàkhông chỉ vì mức lương khá hấp dẫn. Y tá là gần như luôn luôn có nhu cầu cao,và nhu cầu được dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai khi dân số ngàycàng già đi. Lương khởi điểm cho các y tá khác nhau tùy thuộc vào mức độ giáo dục(chương trình 2 năm hoặc 4 năm) và dựa trên các khu vực chuyên môn. Làm điều dưỡngcó thể rất thú vị và không chỉ về tài chính. Bạn sẽ có cơ hội để giúp chăm sócvà chữa lành vết thương mọi người. Trên mặt trái, tuy nhiên, bạn cũng phải đốiphó với những rắc rối trên cơ thể của họ. Vì vậy, bạn có thể được trả lươngcao, nhưng bạn cũng sẽ rất vất vả.

Những gì bạn có thể mong đợi: $ 47.000

Từ $ 39,000 (y tá tiền phẫu thuật) đến 64.000 $ (y tá huấnluyện viên)

9. Thiết kế Website

Nếu bạn là người đam mê công nghệ, trở thành một nhân viên thiếtkế web có thể phù hợp với bạn. Tiền lương cho những người bắt đầu trong thiết kếweb rất khá, và có xu hướng được tương đối cao. Khi các công ty đã bắt đầu dựatrên các trang web của họ nhiều hơn bên cạnh việc xây dựng thương hiệu bản thânvì vậy họ có nhu cầu cho các nhà thiết kế web có tay nghề cao. Hiện nay, cáccông ty cỡ trung hoặc công ty lớn đều có trang web riêng. Một tấm bằng bằng vềkhoa học máy tính hoặc tiếp thị là lý tưởng, nhưng bạn cần có óc sáng tạo và đầutư nhiều chất xám cho trang web của mình nữa.

Những gì bạn có thể mong đợi để: $ 58.000

Từ $ 40.000 (thiết kế web đồ họa) đến $ 88.000 (thiết kế webflash)

8. Trình dược viên

11 nghề có mức lương cao nhất dành cho sinh viên mới ra trường trên thế giới - Ảnh 2.

 

Là một trình dược viên có thể kiếm được bộn tiền ngay lập tức.Ngoài ra, trình dược viên cũng thường được hưởng lợi từ các đặc quyền như việcsử dụng xe công vụ. Tuy nhiên, công việc trình dược viên khá khó khăn. Bạn phảiđi công tác theo yêu cầu. Một ngày bình thường bạn phải đi đến văn phòng một sốbác sĩ 'thảo luận về những lợi ích của một loại biệt dược. Và trình dược viênkhông những phải thông hiểu y học, còn là người có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời,vì điều này là yêu cầu cơ bản là một công việc bán hàng. Đối với những người sẵnsàng và yêu công việc của mình tiền lương là khá cao.

Những gì bạn có thể mong đợi: $ 59.000

Từ $ 55,000 (trình dược viên dược phẩm) để $ 73,000 (trìnhdược viên biệt dược)

7. Chuyên viên phân tích tài chính

Nếu bạn có khả năng định hướng về các con số, làm công việccủa một nhà phân tích tài chính có thể là một công việc hấp dẫn thậm chí ngaykhi bạn mới ra trường. Với sự yếu kém gần đây của nền kinh tế, lĩnh vực này đãthúc đẩy nhu cầu của công việc này, thị trường lao động luôn cần những người cótrình độ. Mức lương cao nhất trong lĩnh vực này chỉ dành cho những người có bằngcấp cao, nhưng ngay cả những người có bằng cử nhân trong lĩnh vực thích hợp nhưkế toán hoặc tài chính có thể kiếm bộn tiền.

Những gì bạn có thể mong đợi: $ 66.000

từ $ 57,000 (chuyên viên phân tích hoạt động tài chính) đến $97,000 (nhà phân tích tài chính chiến lược)

6. Tiếp thị Internet

Internet đã đi một chặng đường dài kể từ phát minh đầu tiênvào năm 1960. Khi internet đã phát triển và phát triển, tiềm năng kiếm tiền từInternet đã bùng nổ. Các lĩnh vực tiếp thị internet đã phát triển để khai thácvà tạo ra các cơ hội mới để bán một số lượng ngày càng tăng của các sản phẩm vàdịch vụ trực tuyến. Hiện nay, tiếp thị internet bao gồm những thứ như tối ưuhóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị e-mail, và việc sử dụng blog để thúc đẩy pháttriển doanh nghiệp. Các lĩnh vực đang nhanh chóng mở rộng và thay đổi, cung cấpnhiều cơ hội cho những người đã nền tảng trong kinh doanh và kiến ​​thức vềcông nghệ hiện nay.

Những gì bạn có thể mong đợi : $ 67.000

Từ $ 43,000 (chuyên gia tiếp thị internet) đến $ 124.000 (Nhânviên kinh doanh tiếp thị internet)

5. Quản trị hệ thống mạng

Nhiều công ty ngày hôm nay, cả lớn và nhỏ, đều dựa vào cácquản trị viên trong nhà mạng để duy trì và khắc phục sự cố mạng máy tính phức tạpđể công ty có thể hoạt động. Người quản trị mạng cần thiết để giữ cho mạng chạytrơn tru, mà còn chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh của mạng thông qua hệ thốngtường lửa và các loại tương tự. Công việc quản trị mạng được trả lương khá hấpdẫn, vì vậy ngoài làm việc chăm chỉ, bạn cần có kiến ​​thức về kỹ thuật và kinhnghiệm thực tế cần thiết để cạnh tranh với các ứng viên có trình độ khác.

Những gì bạn có thể mong đợi: $ 69.000

Từ $ 62.000 (kỹ sư hệ thống mạng) đến $ 99.000 (kỹ sư hệ thốngquản trị mạng)

4. Kỹ sư

11 nghề có mức lương cao nhất dành cho sinh viên mới ra trường trên thế giới - Ảnh 3.

 

Nếu bạn nổi trội ở lĩnh vực khoa học và toán học và đang tìmkiếm một công việc được trả lương cao ngay khi ra trường, kỹ thuật là một sự lựachọn thông minh. Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư có thể làm việc trongbất kỳ các chi nhánh nào, bao gồm cả dân sự, hóa chất, và hạt nhân nào. Mứclương khởi điểm sẽ khác nhau đôi chút tùy thuộc vào các chi nhánh được lựa chọn,nhưng tất cả đều được trả lương khá tốt. Công việc kỹ sư sẽ giúp bạn phát triểnkhông chỉ kiến ​​thức kỹ thuật sâu sắc, mà còn các kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

Những gì bạn có thể mong đợi : $ 72.000

Từ $ 67,000 (kỹ sư điện) đến 69.000 $ (kỹ thuật địa chất) để$ 123.000 (quản lý kỹ thuật)

3. Chuyên viên thống kê

Bạn sẽ tìm thấy tiềm năng thu nhập cao từ công việc của mộtchuyên viên thống kê. Làm công việc của một chuyên viên thống kê liên quan đếnviệc đánh giá rủi ro và vì vậy phần lớn các chuyên viên thống kê làm việc chocác công ty bảo hiểm. Bạn sẽ cần một nền tảng vững mạnh về tài chính và thốngkê để có được một công việc như một chuyên viên thống kê, đây là một công việc ổnđịnh với mức lương an toàn.

Những gì bạn có thể mong đợi: $ 79.000

Từ $ 65.000 (chuyên viên thống kê) để $ 93,000 (Chuyên viênthống kê đời sống)

2. Nhân viên phát triển phần mềm

Nhân viên phát triển phần mềm (đôi khi được gọi là một kỹ sưphần mềm) là một lựa chọn nghề nghiệp thông minh trong bất kỳ thị trường việclàm nào. Lương để đào tạo và phát triển phần mềm thông minh tiếp tục ở mức caovà nhu cầu có thể tăng cao trong thời gian tới. Đây là một nghề nghiệp yêu cầuhọc tập liên tục và cập nhật các kỹ năng ngay cả sau khi bạn đã hoàn tất hợp đồngcông việc. Thêm vào đó, một số công ty cung cấp đặc quyền khác và lợi ích, nhưlàm việc từ xa và thời gian tùy chọn và có thêm cơ hội để kiếm được khoản tiềnthưởng trên mức lương cơ bản..

Những gì bạn có thể mong đợi : $ 84.000

Từ $ 52,000 (kỹ sư phần mềm internet) để $ 93,000 (kỹ sư pháttriển phần mềm)

1. Môi giới chứng khoán

Nhu cầu về nghề này không còn dồi dào như trước đây nhưng vẫncòn rất cạnh tranh ở thời điểm hiện tại. Đầu tư ngân hàng vẫn là lĩnh vực hấp dẫnnhất đối với sinh viên mới tốt nghiệp. Bạn sẽ phải mất thời gian dài, đặc biệtlà trong những năm đầu tiên của bạn và bạn nên chuẩn bị cho áp lực rất cao vớicông việc này. Môi giới chứng khoán không dành cho những người hiền lành và muốncó nhiều thời gian rảnh. Nhưng đối với những người đang tìm kiếm cơ hội lớn chosự nghiệp của mình, đây là nghề nghiệp bạn hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài.

Những gì bạn có thể mong đợi : $ 112.000

Từ $ 73,000 (chuyên viên liên kết) đến $ 116,000 (chuyênviên môi giới chứng khoán).

Nguồn: Careercast

 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.