10 trang web học ngoại ngữ online miễn phí

31/12/2015

1. DuoLingo:

Duolingo là một ứng dụng khá mới đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm iPhone App của năm 2013 và của Google Best of the Best vào năm 2014. Hiện nay, nó cung cấp những bài học trên 19 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng có một trải nghiệm độc đáo với giao diện giống như trò chơi bạn có thể kiếm được điểm, theo dõi từng ngày, và nhận được lời khuyên về việc làm thế nào để cải thiện. Ứng dụng có sẵn trên iPhone, Android và Windows Phone, vì vậy nếu bạn sở hữu Blackberry hoặc Linux, bạn sẽ phải dùng đến máy tính.

2. Busuu

Busuu cũng giống Duolingo, tuy nhiên nó chỉ cung cấp 12 ngôn ngữ, nhưng một số lại rất độc đáo. Tiếng Ả Rập, tiếng Trung, và tiếng Nhật có thể được khó khăn để tìm hiểu và rất ít ứng dụng cung cấp các thứ tiếng đó, trong đó có Busuu. Busuu cũng có một cộng đồng rất lớn, hơn 50 triệu người. Phần tuyệt nhất là bạn có thể dễ dàng đăng nhập thông qua tài khoản Facebook và Google của bạn. Tuy nhiên, các ứng dụng hiện chỉ dành cho các thiết bị Android và Apple.

3.Live Mocha

Live Mocha là một trong những ứng dụng trực tuyến đầu tiên cung cấp việc học ngôn ngữ miễn phí, ra mắt vào năm 2007. Một trong những điều thú vị nhất về Live Mocha là nó cung cấp cho bạn quyền truy cập cùng với người bản xứ, giáo viên, những người đam mê ngôn ngữ, và các chuyên gia ngôn ngữ trên toàn thế giới từ hơn 190 quốc gia. Ứng dụng khuyến khích việc học ngôn ngữ thông qua tương tác, điều đó thật tuyệt vời! Vì vậy, bạn có thể thực hành cuộc hội thoại của bạn với mọi người trên toàn thế giới thông qua các bình luận vào các bài tập thực hành, bài học với thông tin phản hồi, văn bản hoặc các cuộc trò chuyện video, và nhiều hơn nữa. Những người có trục trặc với trang web này là những người đã chuyển đổi từ tài khoản Live Mocha cũ đến tài khoản mới.

4. LingQ.com

Ứng dụng này cũng đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày đầu tìm hiểu ngôn ngữ và đọc những bài học cơ bản. Mặc dù nó thuộc thể loại hoạt hình, kiểu giao diện dành cho trẻ em, nhưng nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ người học ngôn ngữ trên mọi lứa tuổi - và ở bất kì giai đoạn nào của ngôn ngữ học (từ sơ cấp đến cao). Các video trên trang tóm tắt sẽ hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng này và bắt đầu miễn phí. Đây là một nguồn lực lớn cho các giáo viên và các lớp học. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ không được tiếp cận với vốn từ vựng không giới hạn hoặc các tính năng bổ sung, trừ khi bạn đăng ký các tài khoản trả phí.

5. Byki

Byki là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có một tình yêu dành cho flashcards. Ứng dụng có thể được sử dụng để tìm hiểu 74 ngôn ngữ khác nhau. Kể từ Byki tuyên bố mình là một trong những ứng dụng "hàng đầu trong nghiên cứu ngôn ngữ", thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao họ khuyên không nên bắt đầu học một ngôn ngữ từ ngữ pháp. Byki tập trung vào giảng dạy từ vựng cho người lớn bởi vì "người lớn học ngoại ngữ từ việc học các từ và cụm từ". Phiên bản miễn phí sẽ giúp bạn có được 15 danh sách của bất kì ngôn ngữ nào. Tôi muốn nói trang web này là điều đáng thử, chỉ có giao diện khó hiểu là nhược điểm duy nhất cho ứng dụng này.

6. Lang 8

Những gì ứng dụng này cung cấp khá đơn giản: một cộng đồng để những người bản xứ kết nối với bạn và chỉnh sửa những gì bạn viết. Vì vậy, rõ ràng, đây là một ứng dụng dành cho những diễn giả là những người đã thành thạo trong viết và đọc bằng tiếng nước ngoài. Ví dụ, thạc sĩ luận án sẽ giúp bạn viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và bạn có thể dịch nó sang tiếng nước ngoài và rồi kiểm tra trên Lang 8. Bạn có thể đáp lại bằng cách sửa chữa cho những người đang học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đây là một ứng dụng tốt nhất nếu bạn cố gắng cải thiện cách viết trong một ngôn ngữ.

7. Lingulia

Lingualia là một ứng dụng khá hay, chủ yếu là tập trung vào "mạng xã hội" cho việc học ngôn ngữ. Một trong những tính năng tốt nhất của Lingualia là robot thông minh được gọi là "Lingu", người sẽ đối xử với bạn như một học sinh. Lingu sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ cải thiện được những lĩnh vực đang gây khó khăn cho bạn và tạo động lực để học ngôn ngữ của bạn. Đối với những lĩnh vực bạn cần có động lực phù hợp, đây là một tính năng tuyệt vời. Mặc dù ứng dụng này chỉ phục vụ hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, nhưng chắc chắn là tôi muốn thử một lần!

8. Papora

Papora sẽ cho phép bạn đăng ký miễn phí và học tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, hoặc tiếng Đức. Thay vì tập trung hoàn toàn vào từ vựng, Papora cũng sẽ kết hợp ngữ pháp để bạn có thể viết thành câu đúng. Các bài học khó nhằn đều rất dễ dàng với âm thanh tuyệt vời. Các ứng dụng trên di động đưa người dùng thông qua 60 tình huống thực tế đã có hơn 2.000 từ khóa và cụm từ cùng với nội dung âm thanh. Ứng dụng này rất phù hợp với những người bận rộn!

9. Digital Dialects

Đây là ứng dụng tuyệt vời nơi khiến ngôn ngữ trở nên vui vẻ và dễ dàng. Phương ngữ kỹ thuật số được sử dụng để cung cấp cho người dùng các trò chơi để học một ngôn ngữ mới, với sự trợ giúp của các cụm từ, từ vựng, số, đánh vần, cách chia động từ, và bảng chữ cái. Bạn sẽ cần Macromedia Flash để hoạt động các trang web, nhưng tôi thực sự thích cách trang web đáp ứng, về tổng thể. Nhược điểm để sử dụng ứng dụng này là nó không có sẵn như một ứng dụng và hầu hết các ngôn ngữ chỉ có các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản.

10. Memrise

Memrise sử dụng ba thành phần đơn giản để tạo nên một một công cụ học tập ngôn ngữ hiệu quả: khoa học, vui vẻ, và cộng đồng. Khi nói đến khoa học, nhóm nghiên cứu đề cập đến sự thật rằng bộ não học nhanh hơn với sự giúp đỡ của flashcards. Những flashcards được gọi là "mems" và chúng có thể hỗ trợ. Cùng với sự giúp đỡ của các trò chơi và video, học tập cũng là một niềm vui.

Memrise có hơn 300.000 khóa học có một phạm vi rộng lớn về các ngôn ngữ để có thể lựa chọn. Phần thú vị nhất là ngôn ngữ không phải là điều duy nhất bạn có thể tìm hiểu trên trang web này. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu thêm về một quốc gia cụ thể về lịch sử, văn hóa, hoặc vị trí địa lý, Memrise sẽ cung cấp cho bạn một khóa học miễn phí! Bạn có thể tải ứng dụng trên các thiết bị Android và Apple.

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.