Mẹo săn học bổng

Chuẩn bị hồ sơ du học và xin học bổng Anh như thế nào? Chuẩn bị hồ sơ du học và xin học bổng Anh như thế nào?
Đi du học là mong muốn và ước mơ của nhiều người nhưng đó chưa hề là một quyết định dễ dàng bởi bên cạnh rất nhiều khâu quan trọng khác, chỉ riêng công đoạn chuẩn bị hồ sơ du học và xin học bổng cũng đủ khiến cho nhiều du học sinh tương lai cảm thấy lúng túng, thậm chí là nản lòng.

Mới nhất

Kinh nghiệm xin học bổng Úc Kinh nghiệm xin học bổng Úc (15:08 11/09/2015)

Trước hết, cũng phải nói là, so với nhiều anh chị em đạt học bổng của Úc trong friend list của mình, thì mình đúng thực là một con tép riu giữa đàn rồng sáng giá, vì trước khi được học bổng mình cũng đã từng… trượt. Cơ mà có thể trải nghiệm từ những lần thất bại cũng có thể giúp mình hiểu hơn các nẻo đường gian truân để xin học bổng.

Những cách săn học bổng du học hiệu quả Những cách săn học bổng du học hiệu quả (10:57 11/09/2015)

Điều cần làm đầu tiên là tìm hiểu suất học bổng bạn nhắm tới là gì để đặt mục tiêu và theo sát các deadline nộp hồ sơ.

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Global 30 của trường ĐH Nagoya (Nhật) Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Global 30 của trường ĐH Nagoya (Nhật) (09:52 08/09/2015)

Chương trình Global 30 là một chương trình học bổng đặc biệt của chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế với mục đích quốc tế hóa môi trường học ở đại học, giúp sinh viên Nhật Bản và sinh viên các nước có cơ hội học hỏi lẫn nhau và xây dựng một network mang tính quốc tế, đáp ứng cho nhu cầu quốc tế hóa ngày càng mạnh mẽ hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng toàn phần bậc cao học  Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng toàn phần bậc cao học (10:01 05/09/2015)

Dưới đây là bài viết của bạn Tùng Kelvin, người đã giành được học bổng cao học toàn phần kể về kinh nghiệm tìm kiếm học bổng du học. Trước hết xin được giới thiệu với mọi người hồ sơ học tập của Tùng thời điểm xin học bổng

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế về chương trình trao đổi ngắn hạn tại Nhật Bản Chia sẻ kinh nghiệm thực tế về chương trình trao đổi ngắn hạn tại Nhật Bản (07:36 31/08/2015)

Điều kiện để nhận được học bổng là bạn phải là sinh viên của trường Việt Nam có liên kết với trường bên Nhật, với điểm thành tích xuất sắc theo ngành học ở ĐH VN, và học bổng của mình thì cần thêm chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS vì có các tiết học bằng tiếng Anh.

Hỏi, đáp cách viết thư giới thiệu xin học bổng Hỏi, đáp cách viết thư giới thiệu xin học bổng (16:37 26/08/2015)

Xin thư giới thiệu, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng kéo theo đó là rất rất rất nhiều vấn đề, từ đủ mọi khâu như tìm người cho LoR, chuẩn bị, trình bày, xin chữ ký, gửi/upload LoR… Một cẩm nang cho việc sửa soạn LoR là tối cần thiết! Và đó cũng là mục tiêu của bài viết này…

Huyền, Câu chuyện MBA của tôi! Huyền, Câu chuyện MBA của tôi! (16:58 24/08/2015)

Đọc kinh nghiệm của những bạn đi trước, đa phần mọi người đều có định hướng và sự chuẩn bị rất kỹ càng, ngay từ những năm bước vào đại học. Sự thành công của các bạn ấy là điều tất yếu. Vậy nếu bạn đã chót bỏ qua giai đoạn này, liệu có còn cơ hội cho bạn apply thành công?

Bí kíp của các cao thủ săn học bổng Bí kíp của các cao thủ săn học bổng (09:52 20/08/2015)

Để thành công giành học bổng du học hay trong nước, bạn cần một chiến lược phù hợp. Dưới đây là chia sẻ của những người có kinh nghiệm trong việc săn học bổng.

« 8 9 10 11 12 »

Tiêu điểm tin

Làm thế nào để chinh phục học bổng MBA của ĐH Harvard danh tiếng? Làm thế nào để chinh phục học bổng MBA của ĐH Harvard danh tiếng?

Khi theo đuổi bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là bạn muốn học kinh doanh, mà trọng tâm của làm kinh doanh là tạo ra giá trị. Muốn tạo nhiều giá trị cho cộng đồng, bạn phải trở thành người lãnh đạo… Sẽ thế nào nếu “binh đoàn” theo sau bạn không biết bạn muốn gì, sẽ đi về đâu?

“Lội ngược dòng” vào ĐH Mỹ khi hồ sơ có nhiều điểm “chết” “Lội ngược dòng” vào ĐH Mỹ khi hồ sơ có nhiều điểm “chết”

Nếu bạn thuộc nhóm có hồ sơ toàn diện (điểm chuẩn hóa cao, nhiều thành tích và hoạt động ngoại khóa), giám khảo tuyển sinh ĐH ở Mỹ sẽ đặt câu hỏi “Có ai phản đối ứng viên không?” để tìm phiếu loại bỏ.

Săn học bổng du học Canada như thế nào? Săn học bổng du học Canada như thế nào?

Săn học bổng du học là điều gần đây được các sinh viên Việt Nam rất quan tâm bởi thông tin ngày càng phong phư hơn qua sự phát triển của internet

Học bổng chính phủ từ a -z Học bổng chính phủ từ a -z

Học bổng chính phủ là những học bổng được tài trợ bởi ngân sách của các chính phủ nhằm hỗ trợ các bạn đáp ứng được điều kiện của học bổng để nhận được tài trợ đi du học.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.