Học bổng toàn phần Hubert Humphrey, Mỹ 2017, 2018

17/05/2016
Học bổng toàn phần Hubert Humphrey, Mỹ 2017, 2018
Giới thiệu
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ xin hân hạnh thông báo về chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2017- 2018. Ðây là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng.
Thông tin học bổng

 Học bổng Hubert Humphrey, Mỹ 2017 – 2018 

 

 

Hubert Humphrey

Học bổng Hubert Humphrey, 2017 - 2018

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ xin hân hạnh thông báo về chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2017- 2018. Ðây là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng. Người trúng tuyển sẽ theo học một năm tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan.

Các lĩnh vực chuyên môn
Học bổng Hubert Humphrey 2017-2018 tìm kiếm ứng viên thuộc các lĩnh vực sau:

1. Phát triển bền vững

- Phát triển Nông Nghiệp và Nông thôn;

- Kinh tế Phát triển/Tài chính và Ngân hàng;

- Quản lý tài nguyên/Chính sách môi trường/Biến đổi khí hậu;

- Quy hoạch Đô thị và Vùng.

2. Xây dựng thể chế dân chủ

- Truyền thông/Báo chí;

- Luật và Quyền con người;

- Hành chính công và Chính sách Công cộng;

- Chính sách & Phòng chống Mua bán người;

- Chính sách và Quản lý Công nghệ;

- Quản lý Nguồn nhân lực.

3. Giáo dục

- Quy hoạch, Quản lý và Chính sách Giáo dục;

- Quản lý Giáo dục Đại học;

- Giảng dạy tiếng Anh (đào tạo giáo viên hoặc xây dựng giáo trình).

4. Y tế công cộng

- Chính sách & Quản lý Y tế Công cộng;

- Chính sách và Phòng chống HIV/AIDS;

- Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy. Ứng viên trong lĩnh vực này cũng sẽ được tuyển và xếp hạng như ứng viên các ngành học khác, nhưng phải hoàn thành thêm phần khai dành riêng cho lĩnh vực này trong hồ sơ dự tuyển.

 

Hỗ trợ tài chính

Chương trình học bổng Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau:

- Vé máy bay khứ hồi quốc tế;

- Học phí tại trường đại học;

- Bảo hiểm tai nạn/ốm đau;

- Phí ăn ở hàng tháng; và

- Chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn. Chương trình học bổng Hubert Humphrey không cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người thân đi theo trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ. Thông tin thêm về chương trình học bổng Hubert Humphrey được cung cấp trên trang web của chương trình https://www.humphreyfellowship.org.

 

Yêu cầu: - tuổi từ 28-45;

- ít nhất một bằng đại học hệ 4 năm hoặc lâu hơn;

- ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2017;

- ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ;

- khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng;

- khả năng viết và nói thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên internet) cho vòng sơ tuyển.

Học bổng này không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học hoặc cán bộ nghiên cứu không ở cương vị quản lý (trừ ứng viên trong lĩnh vực Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy, và Giảng dạy tiếng Anh), những người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng 7 năm tính đến tháng 8/2017, hoặc đã từng ở Hoa Kỳ từ 6 tháng trở lên trong vòng 5 năm tính đến tháng 8/2017.

Hạn chót nộp hồ sơ: Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: 17h00 ngày 1 tháng 8 năm 2016.

Cách thức: Chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tuyến. Để nộp Hồ sơ dự tuyển trực tuyến, vui lòng vào trang https://apply.embark.com/student/humphrey/fellowship/

Chương trình Humphrey rất phổ biến trên truyền thông xã hội. Ứng viên quan tâm có thể tương tác với những người nhận học bổng hiện đang tham gia chương trình tại Mỹ, và các cựu thành viên chương trình để có thêm thông tin về chương trình trên Facebook. Hãy truy cập YouTube page để xem videos của những thành viên và cựu thành viên chia sẻ về chương trình Humphrey của họ. Ứng viên cũng có thể đăng nhập vào LinkedIn để tham gia vào các cuộc thảo luận theo từng chủ đề với các thành viên và cựu thành viên chương trình.

Thông tin thêm: Buổi cung cấp thông tin về chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2017-2018 sẽ được tổ chức vào 9h00, thứ Sáu, ngày 10 tháng 6 năm 2016 tại Phòng Đa chức năng, Đại sứ quán Hoa Kỳ, tầng 1, toà nhà Rose Garden Tower, 170 Ngọc Khánh, Hà Nội. Để đăng ký tham dự buổi cung cấp thông tin ở Hà Nội, xin vui lòng gọi số  áy 04-3850-5000 (máy lẻ 6034) hoặc gửi e-mail đến pas.culture@gmail.com trước 17h00 ngày 08/6/2016. Tại thành phố Hồ Chí Minh, buổi cung cấp thông tin sẽ được tổ chức lúc 9h00, thứ Tư, ngày 1 tháng 6, tại Phòng Đa chức năng, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, tầng 8, toà nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1. Xin vui lòng gửi e-mail đến pashcmc@state.gov hoặc gọi số 08-3520 4610 để đăng ký tham gia buổi cung cấp thông tin này

 

 Theo Scholarship planet 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.