Học bổng toàn phần của đại học Bonn, Đức cho sinh viên quốc tế, 2017

05/01/2017
Học bổng toàn phần của đại học Bonn, Đức cho sinh viên quốc tế, 2017
Giới thiệu
Đại học Bonn, Đức cùng với UNU-EHS cấp học bổng 8 học bổng toàn phần cho các nước đang phát triển. Đây là chương trình thạc sĩ khoa học chuyên ngành môi trường và An ninh.
Thông tin học bổng

Bậc học: Thạc sĩ

Ngành học: Môi trường, An ninh 

Bậc học: học bổng dành cho những người muốn theo học Joint Master of Science (M.Sc.) programme

Đề tài nghiên cứu : "Geography of Environmental Risks and Human Security.”

Danh sách môn học: những lĩnh vực chuyên môn bao gồm Vulnerability Assessment, Ecosystem Services, Sustainable Development, Disaster Management, Climate Change Adaptation, Human-Nature Relationships, Science & Technology Studies, Development Geography, Geomorphology, Socio-Hydrology, Future Studies, GIS and Remote Sensing.

Số lượng học bổng: 8 học bổng toàn phần.

Đơn vị cấp học bổng: Đức

Điều kiện:

 • ứng viên cần có Bachelor’s Degree về Địa lí hoặc một chương trình học khác được cấp bằng tương đương. Bên cạnh những bằng cấp đạt được, (Bachelor’s, Master’s, additional academic coursework, etc.) ứng viên cần phải accumulated tối thiểu 100 ECTS (European Credit Transfer and Accumulation System) trong những khóa học liên quan đến 3 lĩnh vực sau đây: Human Geography and Social Sciences with a focus on spatial patterns, society, development; Science methodology and empirical research methods; Physical Geography, Geosciences and Environmental Sciences with a focus on Earth System Science.
 • Có động lưc mạnh mẽ đóng góp vào lĩnh vực An ninh và những nguy cơ liên quan đến sự thay đổi môi trường là điều kiện tiên quyết để theo học chương trình thạc sĩ này.
 • Ứng viên nên có động lực cao để có thể học tập trong môi trường đa văn hóa và liên ngành.
 • Yêu cầu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm chuyên môn đối những ứng viên đến từ các quốc gia đang phát triển và và  mong muốn được xem xét cho những học bổng under the Development-Related Postgraduate programmes (Epos) của the German Academic Exchange Service (DAAD).

Quốc tich: Ứng viên tại những quốc gia đang phát triển có thể đơn cho học bổng này.

Yêu cầu

Yêu cầu đầu vào: Những ứng viên đủ điều kiện cần thỏa mãn những yêu cầu dưới đây  theo tiêu chí chung đối với chương trình thạc sĩ:

 • Là một ứng viên từ một nước đang phát triển (theo sự phân loại của DAAD)
 • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn. (ví dụ:  với một NGO, GO, hoặc the private sector) trong một lĩnh vực liên quan đến chương trình học.
 • Đã tốt nghiệp cử nhân cách đây không quá 5 năm.
 • Chưa từng hoàn thành bằng thạc sĩ nào khác trong ngành học tương tự.
 • Có mục tiêu nghề nghiệp trong lĩnh vực liên quan đến ngành học.

Yêu cầu tiếng Anh:  Những ứng viên không đến từ những quốc gia nói tiếng Anh cần chứng tỏ được sự thành thạo tiếng Anh.

 

Phương thức nộp đơn: Một hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm những tài liệu dưới đây:

 1. Hồ sơ dự tuyển đã kí và hoàn thành.
  2. Một CV đã kí, trong đó cần trình bày theo trình tự thời gian danh sách những công việc và hoạt động quan trọng của bản thân.
  3. Bảng điểm chính thức: Ứng viên cần nộp một bảng điểm chính thức tại trường cao đẳng hoặc đại học, được đăng kí học khi nào, chỉ ra tất cả những khóa học đã tham gia, điểm số và bằg cấp nhận được.
 • Chỉ chấp nhận bảng điểm được xác nhận bởi trường Đại Học cấp bằng cho ứng viên.
 • Trong trường hợp bảng điểm không được viết bằng tiếng Anh, cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức và được xác nhận.
 • Bảng dịch có thể được xác nhận bởi một originating university hoặc một hoặc một trung tâm quốc tế hoặc quốc gia chính thức.
 1. Thư bày tỏ động lực ( Motivation letter) : Một bài luận, dài một đến hai trang, mô tả động lực của họ, lĩnh vực dự định nghiên cứu, nền tảng kiến thức, những công việc từng làm liên quan đến lĩnh vực dự định, những kế hoạch cho việc học sau đại học và bất kì thông tin liên quan khác. Những ứng viên hiện đã đăng kí chương trình sau Đại học tại một trường Đại Học khác cần giải thích tại sao họ muốn thay đổi chương trình học.
  5. Đối với những ứng viên không thuộc quốc gia nói tiếng Anh, cần có bằng cấp chứng minh sự thành thạo tiếng Anh.
  6. Bản sao Bachelor Thesis hoặc academic essay được yêu cầu cho the first degree (tốt hơn nên được viết bằng tiếng).
  7. Nếu ứng viên mong muốn được xem xét cho Epos funding của DAAD, ứng viên nên bổ sung thêm DAAD application form, một thư động lực liên quan đến công việc hiện tại, thư giới thiệu từ ông chủ của bạn( với ngày tháng, con tem và có chữ kí), thư giới thiệu từ trường Đại Học của bạn ( với ngày tháng, con tem và chữ kí), cũng như sự xác nhận của người chủ về công việc làm của ứng viên tại nước nhà, và nếu có thể, cần có một lời cam kết của ứng viên sẽ trở lại làm việc sau khi về nước.
  8. Những tài liệu liên quan khác cần cung cấp trong hồ sơ:
 • Những chứng chỉ khác về chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp (được khuyến khích cho những ứng viên Epos)
 • Trong trường hợp ứng viên có thêm những thành tích học tập khác ngoài bằng cấp được nhận, cần phải bổ sung bảng điểm đã được xác nhận.
 • Thư giới thiệu.

Tất cả tài liệu, chứng từ cần được scan và gởi cùng với nhau trong cùng  một file PDF. Chỉ có những ứng viên Epos có thể nộp hồ sơ của họ trong 02 file. Kích cỡ mỗi file không vượt quá 8 MB. Gởi hồ sơ tại: master-georisk@ehs.unu.edu

Đơn xin học bổng

Hạn nộp hồ sơ: 15/01/2017 

Xem thêm thông tin học bổng tại đây  

 • Tìm học bổng
 • Tìm trường
Tìm kiếm

Đăng ký nhận thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.