Học bổng ngắn hạn Bảo tồn và Nghiên cứu khoa học, Mỹ, 2017

24/10/2016
Học bổng ngắn hạn Bảo tồn và Nghiên cứu khoa học, Mỹ, 2017
Giới thiệu
Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mĩ được thành lập vào ngày 13 tháng tư năm 1870, "được đặt tại thành phố New York, với mục đích của việc thiết lập và duy trì một bảo tàng và thư viện nghệ thuật, khuyến khích và phát triển các nghiên cứu về nghệ thuật, và các ứng dụng của nghệ thuật trong sản xuất và đời sống thực tế, việc nâng cao các kiến thức chung về nghệ thuật cho những người quan tâm đến cũng như góp phần vào nền giáo dục đại chúng nói chung.
Thông tin học bổng

 

 

themetmuseum

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mĩ hân hạnh mang đến chương trình Học bổng Nghiên cứu và Bảo tồn năm học 2017 dành cho các ứng viên trên khắp thế giới tham gia và nộp hồ sơ xét tuyển.

Đơn vị cấp học bổng: Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mĩ.

Bậc học: Nghiên cứu

Ngành học: 

 • Nghiên cứu sinh bậc cơ sở sẽ làm việc chặt chẽ với nhân viên của bảo tàng để được đào tạo về việc thực hành nghiên cứu khoa học và bảo tồn.
 • Nghiên cứu sinh bậc cao cấp sẽ thực hiện một dự án nghiên cứu cụ thể tận dụng các bộ sưu tập và/hoặc nguồn tài nguôn của bảo tàng.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế có thể nộp hồ sơ cho học bổng này.

Số lượng: Tùy theo nguồn ngân quỹ sẵn có.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong vòng 1 năm.

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ tài trợ ứng viên trong vòng 1 năm với khoản hỗ trợ $42,000 đối với ứng viên bậc cơ sở và $52,000 đối với ứng viên bậc cao cấp, bên cạnh đó là khoản hỗ trợ thêm về chi phí vé máy bay đi lại là $6,000 (hỗ trợ tối đa trong vòng 6 tuần).

Yêu cầu:

Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau trước khi nộp hồ sơ học bổng:

 • Là nghiên cứu sinh Tiến sĩ, học viên Sau Tiến sĩ hoặc các nhà khoa học, nhà nghiên cứu có kinh nghiệm lâu năm
 • Ứng viên bậc cơ sở là những ứng viên vừa tốt nghiệp các khóa đào tạo ở bậc Cao học còn ứng viên bậc cao cấp là những nhà chuyên gia danh tiếng với tối thiểu 8 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan và có danh sách các ấn phẩm nghiên cứu được xuất bản, hoặc những người đã có bằng Tiến sĩ trước khi hạn chót nộp học bổng kết thúc

Hạn chót nộp hồ sơ:

02/12/2016.

Phương thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ học bổng cần phải được viết bằng tiếng Anh và được nộp trực tuyến. Hồ sơ nộp trực tiếp, qua email hay đường bưu điện đều sẽ không được chấp nhận.

Quy trình nộp hồ sơ cho ứng viên cơ sở:

Ứng viên cần nộp các tài liệu sau dưới dạng file Word hoặc PDF:

 • Sơ yếu lí lịch đầy đủ nội dung: học vấn, kinh nghiệm làm việc, giải thưởng, các ấn phẩm đã xuất bản
 • Đề xuất nghiên cứu không quá 1,000 chữ, trong đó bao gồm
  • Thư thể hiện nguyện vọng của ứng viên
  • Đề xuất nghiên cứu bao gồm lí giải lí do vì sao chỉ có Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan lại phù hợp với mục đích nghiên cứu của ứng viên, nguyện vọng của ứng viên trong thời gian được học bổng hỗ trợ, và cách thức ứng viên tận dụng nguồn tài nguyên của Bảo tàng để đạt được mục tiêu trên
 • Bảng điểm Cử nhân và Cao học chính thức
 • Riêng đối với ứng viên chuyên ngành Bảo quản Tài liệu giấy (Paper Conservation), vui lòng gửi 2 báo cáo bảo quản cùng với các tài liệu liên quan kèm theo lời giải thích cụ thể về lí do cho việc bảo quản trong mỗi giai đoạn (yêu cầu tối đa không quá 750 chữ đối với mỗi đối tượng cần bảo quản)

Ngoài ra, ứng viên còn cần phải thông báo về thông tin cá nhân của 3 người giới thiệu khác nhau (trong đó tối thiểu 1 người đang công tác trong các cơ sở học thuật và 1 người là người sử dụng lao động của ứng viên), tất cả đều không được phép là nhân viên của Bảo tàng . Sau khi ứng viên đã điền đầy đủ thông tin như tên tuổi, chức danh cũng như địa chỉ email của họ, người giới thiệu sẽ được nhận 1 email tự động trong đó hướng dẫn cách thức để họ có thể tải lên bản mềm thư giới thiệu của mình. Lưu ý rằng trong thư phải có đầy đủ thông tin chức danh cũng như địa chỉ liên lạc của người giới thiệu. Khuyến khích người giới thiệu gửi thư bằng tiếng Anh.

Quy trình nộp hồ sơ cho ứng viên cao cấp:

Ứng viên có kinh nghiệm là những nhà chuyên gia danh tiếng với tối thiểu 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan và có danh sách các ấn phẩm nghiên cứu được xuất bản, hoặc những người chuẩn bị nhận bằng Tiến sĩ trước khi hạn chót nộp học bổng kết thúc.

Bảo tàng  Nghệ thuật Metropolitan chào đón những câu hỏi của các ứng viên có kinh nghiệm trong vấn đề liên quan đến sự phù hợp của đề xuất nghiên cứu đối với lĩnh vực nghiên cứu của các bộ phận chuyên môn tại Bảo tàng .

Ứng viên cần nộp các tài liệu sau dưới dạng file Word hoặc PDF:

 • Sơ yếu lí lịch đầy đủ nội dung: học vấn, kinh nghiệm làm việc, giải thưởng, các ấn phẩm đã xuất bản
 • Đề xuất nghiên cứu, trong đó bao gồm
  • Thư đề xuất, độ dài không quá 1,000 chữ, mô tả mục tiêu mà ứng viên muốn đạt được trong thời gian được học bổng hỗ trợ, cách thức ứng viên tận dụng nguồn tài nguyên của Bảo tàng để đạt được mục tiêu trên
  • Lịch làm việc dự kiến và thời gian bắt đầu làm việc cũng như kết thúc.
  • Ngoài ra, ứng viên còn cần phải thông báo về thông tin cá nhân của 3 người giới thiệu khác nhau (trong đó tối thiểu 1 người đang công tác trong các cơ sở học thuật và 1 người là người sử dụng lao động của ứng viên), tất cả đều không được phép là nhân viên của Bảo tàng . Sau khi ứng viên đã điền đầy đủ thông tin như tên tuổi, chức danh cũng như địa chỉ email của họ, người giới thiệu sẽ được nhận 1 email tự động trong đó hướng dẫn cách thức để họ có thể tải lên bản mềm thư giới thiệu của mình. Lưu ý rằng trong thư phải có đầy đủ thông tin chức danh cũng như địa chỉ liên lạc của người giới thiệu. Khuyến khích người giới thiệu gửi thư bằng tiếng Anh.

Nộp hồ sơ học bổng trực tuyến theo địa chỉ sau: https://app.wizehive.com/appform/login/conservation20172018

Xem thêm thông tin:

Trang học bổng chính thức

Theo Scholarship planet 

 

 

 
 • Tìm học bổng
 • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.