Học bổng ICSP của Đại học Oregon, Mĩ 2016

03/11/2015
Học bổng ICSP của Đại học Oregon, Mĩ 2016
Giới thiệu
Trường Đại học Oregon tọa lạc tại thành phố nhỏ và thân thiện Corvallis, là nơi dừng chân lý tưởng để khám phá những kỳ quan thiên nhiên của bang Oregon
Thông tin học bổng

Trường ĐH : Học bổng ICSP của Đại học Oregon, Mĩ 2016

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Lữ hành, Du lịch và Khách sạn, Môi trường, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn

 Bậc học: Đại học, Cao đẳng

Đại học Oregon, Mĩ

Đại học Oregon, Mĩ

 

Thành phố Oregon nằm trong bảng xếp hạng những nơi đáng sống và an toàn nhất tại Mỹ, đồng thời cũng là một trong những thành phố thân thiện với môi trường nhất. tại đây có vô số cơ hội cho các hoạt động giải trí ngoài trời quanh năm như trượt tuyết, leo núi, đạp xe, chèo xuồng phao, đua thuyền, lướt sóng hay câu cá. Cách Corvallis chỉ 90 phút lái xe là những bãi biển rộng lớn, những bờ sông, cánh rừng bạt ngàn, dãy núi Cascade và Coast hùng vĩ và cả thành phố trung tâm Portland.

Trường có 12 khoa: Khoa Kinh doanh, Khoa kỹ sư, Khoa Giáo dục, Khoa KH Nông nghiệp, Khoa KH về Trái đất, Đại dương và Khí quyển, Khoa Y tế Cộng đồng và Khoa học Con người, Khoa Văn học Nghệ thuật, Khoa Dược, Khoa Khoa học, Khoa Danh dự, Khoa Thú y.

Xếp hạng (ranking) của trường:

- Top 40 các trường đại học công lập tốt nhất của Mỹ (trong số 1,705 trường được xếp hạng) được  Carnegie Foundation công nhận là trường Đại học hạng 1 trong các hoạt động Nghiên cứu và Gắn kết Cộng đồng. (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching, 2012)

- Top 41 trường Đại học Công lập hàng đầu tại Mỹ, Canada và Anh theo xếp hạng của “Best Buy” (theo Tạp chí Fiske Guide to Colleges, 2013)

- Xếp hạng 75 tại Mỹ và 165 trên thế giới (trong số hơn 1,200) trường được xếp hạng) (Academic Ranking of World Universities, Shanghai Jiaotong University, 2012)

- Xếp hạng 139 trong các trường Đại học Quốc gia (trong số 1,391 trường được xếp hạng) (2013 Best Colleges, US News & World Report)

- Chương trình Cử nhân Kinh doanh do trường đào tạo xếp hạng 115, Cử nhân Kỹ thuật xếp hạng 78 các trường tốt nhất nước Mỹ (theo US News & World Report)

- Chương trình MBA trong Top 100 toàn cầu (theo Aspen Institute)

Ứng viên quốc tế có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và có thành tích học tập tốt được chào đón nộp hồ sơ cho học bổng Chương trình Dịch vụ Văn Hoá Quốc tế (ICSP). Học bổng có giá trị từ $9,000 – $27,000 và được trừ thẳng vào học phí của ứng viên. Ứng viên được nhận học bổng phải hoàn thành ít nhất 80 giờ tín chỉ mỗi năm. Những dịch vụ về văn hóa có thể bao gồm các bài diễn thuyết văn hóa tổ chức tại các trường học hoặc các cộng đồng dân cư về những di sản cũng như truyền thông văn hóa của các quốc gia nơi ứng viên sinh sống, hay ứng viên có thể tham gia tích cực vào các ngày hội văn hóa quốc tế tại trường.

 

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Oregon, Mĩ.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng: Không rõ.

Thời hạn học bổng: Không rõ.

Giá trị học bổng: Học bổng có giá trị từ $9,000 – $27,000 và được trừ thẳng vào học phí của ứng viên

Yếu tố lựa chọn:

- Chứng minh được nhu cầu cần hỗ trợ tài chính

- Có kinh nghiệm liên quan đến các hoạt động trao đổi, thúc đẩy văn hóa

- Thể được được kĩ năng thuyết trình và biểu diễ

- Có thành tích học tập nổi bật

- Có kĩ năng giao tiếp tốt

Yêu cầu: - Ứng viên cần thuộc diện đủ điều kiện nhập học hoặc đã được cho phép nhập học vào Đại học Oregon. Đối với sinh viên mới muốn nhập học cho đợt tuyển sinh năm 2016-2017, cần nộp hồ sơ trực tuyến tại đây: https://admissions.uoregon.edu/international/index.html
- Ứng viên không phải là công dân Mĩ, có hộ khẩu thường trú tại Mĩ hoặc thuộc diện được xét duyệt trợ cấp từ Chính phủ Liên bang Mĩ
- Ứng viên cần chứng minh được nhu cầu cần hỗ trợ tài chính và có điểm trung bình chung tích lũy (GPA) đạt tối thiểu 3.0

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/01/2016. Hồ sơ xin học bổng cần được gửi đến Văn phòng quốc tế (International Affairs) trước hạn chót trên. Những hồ sơ xin học bổng gửi đến Văn phòng Tuyển sinh (Admissions Office) sẽ không được chấp nhận.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên cần lưu ý hoàn thành các yêu cầu sau để nộp được hồ sơ:
- Đăng kí học bổng trực tuyến tại địa chỉ: https://international.uoregon.edu/icspapp/
Trong đơn đăng kí, ứng viên cần phải đính kèm các tài liệu sau:
1. Tài liệu phục vụ thuyết trình. Hội đồng tuyển chọn rất muốn biết thêm về nội dung thuyết trình của ứng viên. Vì vậy hãy gửi 1 bản mô tả chủ đề thuyết trình về đất nước cũng như truyền thông văn hóa tại nơi ứng viên đang sinh sống. Kèm theo các tài liệu hỗ trợ cho buổi thuyết trình (slides, ảnh, nhạc cụ, trang phục truyền thống, cổ vật, ...)
2. Một bản tiểu sử cá nhân dài 2 trang. Bản tiểu sử này cần được trình bày dưới dạng 1 bài luận cá nhân chứ không phải là các gạch đầu dòng. Trong bản tiểu sử này, ứng viên cần cung cấp những thông tin cơ bản nhất về bản thân, mục tiêu tương lai, trình độ học vấn, kinh nghiệm cũng như khả năng phù hợp.
- Hai thư giới thiệu.
Ứng viên cần chịu trách nhiệm trong việc nộp 2 thư giới thiệu bằng tiếng Anh trước hạn chót 15/01/2016. Kiểm tra xem người giới thiệu có ghi chính xác họ tên của mình như ứng viên đã ghi trong đơn đăng kí học bổng hay không. Thư giới thiệu đã được gửi đến Văn phòng Tuyển sinh thì sẽ không được phép sử dụng cho việc đăng kí học bổng.
1. Người giới thiệu có thể nộp đơn giới thiệu cho ứng viên thông qua địa chỉ sau: https://international.uoregon.edu/recommendation/
2. Hoặc ứng viên có thể nộp đơn giới thiệu qua đương bưu điện. Download mẫu đơn giới thiệu tại đây: https://international.uoregon.edu/sites/international2.uoregon.edu/files/ICSP%20Recommendation%20form.pdf

Xem thêm thông tin: https://international.uoregon.edu/isss/scholarships/icsp-scholarships

Theo Scholarshipplannet 

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.