Học bổng của Chính phủ Ấn Độ 2015

02/02/2015
Học bổng của Chính phủ Ấn Độ 2015
Giới thiệu
Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội vừa thông báo trao tặng 12 suất học bổng trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung (General Cultural Scholarship Scheme - GCSS) của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm học 2015 - 2016.
Yêu cầu
- Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. - Trình độ đại học / sau đại học - Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước - Yêu cầu khác xem trong phần nội dung
Thông tin học bổng

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội vừa thông báo trao tặng 12 suất học bổng trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung (General Cultural Scholarship Scheme - GCSS) của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm học 2015 - 2016.

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm học 2015-2016 như sau:

Tổng số có 12 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh). Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,… (ứng viên tham khảo thông tin khóa học và danh sách các trường đại học của Ấn Độ đính kèm Thông báo này hoặc tham khảo thông tin về các khóa học tại các trường đại học của Ấn Độ thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội).

Lưu ý: Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y và Nha khoa. Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.

Đối tượng tuyển sinh: sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam; Giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước; Lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; Người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2014 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm.

Thời gian đi học: Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7 năm 2015.

Yêu cầu:

- Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Ứng viên phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh. Tất cả các ứng viên được lựa chọn phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội thực hiện vào ngày 10/02/2015. 

- Trình độ đại học: Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT, học lực 03 năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình 03 năm đạt 6,5 trở lên theo thang điểm 10), đang là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam.

- Trình độ sau đại học: Cán bộ được cơ quan cử đi dự tuyển đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10), ngành học đăng ký học tiếp ở trình độ cao hơn phải phù hợp với ngành đã tốt nghiệp; không quá 35 tuổi đối với người đăng ký học chương trình thạc sĩ, không quá 40 tuổi đối với người đăng ký học chương trình tiến sĩ, không quá 50 tuổi đối với thực tập sinh (tính đến 04/02/2015).

- Ứng viên là lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước và người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2014 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm nếu trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ học bổng và kinh phí đào tạo do phía Ấn Độ cấp.

- Ứng viên là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam; Giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước nếu trúng tuyển ngoài việc được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng và kinh phí đào tạo còn được Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp bù sinh hoạt phí, vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

- Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.

Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 31/01/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điểm hoàn thành đăng ký dự tuyển online).

Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người cần được chuyển vào tài khoản của Cục Đào tạo với nước ngoài trước ngày 31/1/2015.

Phương thức nạp đơn: Nộp theo đường bưu điện đến Cục đào tạo với nước ngoài và hoàn thành đăng ký dự tuyển online

Xem thêm thông tin: Chi tiết về học bổng, xem tại : www.moet.gov.vn; hoặc www.vied.vn;

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.