Học bổng của Bộ Ngoại Giao Hà Lan dành cho khóa học ngắn hạn, 2015-2016

05/05/2015
Học bổng của Bộ Ngoại Giao Hà Lan dành cho khóa học ngắn hạn, 2015-2016
Thông tin học bổng

Ngành học: Tất cả các ngành học có trong chương trình đào tạo

Bậc học: Thạc sĩ, Tiến sĩ

Loại học bổng: Học bổng bán phần

Quốc gia: Hà Lan

Đơn vị cấp học bổng: Các trường Đại học và cơ sở giáo dục tại Hà Lan.

Giới thiệu học bổng:

Chương trình học bổng Hà Lan (NFP) sẽ bồi dưỡng năng lực của các tổ chức quốc tế đến từ 51 quốc gia thông qua việc trao các suất học bổng đào tạo, huấn luyện cho các chuyên gia ưu tú. Chương trình được khởi xướng và tài trợ toàn phần từ Bộ Ngoại Giao Hà Lan, lấy từ ngân sách dành cho việc thúc đẩy hợp tác phát triển. Học bổng được dành cho khóa học ngắn ngày, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Đối tượng: Các chuyên gia ưu tú là công dân đang sống và làm việc tại 1 trong 51 quốc gia thành viên NFP. Ưu tiên ứng viên nữ cũng như ứng viên đến từ khu vực Sub - Saharan Africa.

Ứng viên phải được đề cử bởi chủ lao động của họ để đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng. Ngoài ra, cần phải có một nhu cầu rõ ràng cho việc đào tạo trong phạm vi tổ chức.

Giá trị học bổng: Một suất học bổng NFP sẽ hỗ trợ vào mức lương của ứng viên nhận được trong suốt thời gian nghiên cứu. Mức trợ cấp bao gồm chi phí sinh hoạt, học phí, visa, du lịch, bảo hiểm và nghiên cứu luận án. Nếu có thể, người giữ học bổng dự kiến sẽ cấp bù chênh lệch giữa chi phí thực tế và số lượng của các khoản phụ cấp NFP cá nhân.

Yếu tố lựa chọn: Học bổng có tính cạnh tranh cao và được trao cho những chuyên gia ưu tú có sáng kiến hay phát minh mới trong tổ chức nơi họ đang làm việc.

Yêu cầu: Bạn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn phù hợp với mục tiêu hoạt động của NFP để đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng.

Để đủ điều kiện, ứng viên:
- Phải là công dân đang làm việc và sinh sống tại một trong những nước nằm trong danh sách quốc gia NFP;
- Phải có thư giới thiệu của nhà tuyển dụng tương thích với định dạng EP-Nuffic đã cung cấp. Mọi thông tin được cung cấp và tất cả các cam kết được bao gồm trong các định dạng phải được xác nhận trong báo cáo;
- Không được làm việc cho một tổ chức có chính sách nâng cấp đội ngũ nhân sự riêng. Các tổ chức được coi là có chính sách nâng cấp đội ngũ nhân sự riêng là:
+ Các tập đoàn đa quốc gia (ví dụ như Shell, Unilever, Microsoft), và / hoặc một tổ chức thương mại lớn trên thế giới,
+ Các tổ chức tài trợ song phương (ví dụ như USAID, DFID, Danida, Sida, Bộ Ngoại giao Hà Lan, FinAid, AusAid, ADC, SwissAid), 
+ Các tổ chức tài trợ đa phương, (ví dụ như một tổ chức của Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới, IMF, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Ngân hàng Phát triển Châu Phi, IADB),
+ NGOs quốc tế (ví dụ như Oxfam, Plan, Care);
- Phải có hộ chiếu chính thức và còn hiệu lực;
- Không được nhận nhiều hơn một học bổng cho nhiều khóa học đồng thời diễn ra; 
- Phải có sự đồng ý của chính phủ phù hợp với luật pháp nước sở tại (nếu có). 

Thời hạn nhận hồ sơ: Hạn chót nộp hồ sơ phụ thuộc vào từng trường Đại học cụ thể. Tham khảo trên website của từng trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Phương thức nạp đơn:

Ứng viên cần phải nộp đơn trực tiếp đến các cơ sở giáo dục đại học Hà Lan dựa trên mong muốn của ứng viên, bắt đầu từ ngày 03 tháng 2 năm 2015. Các bước xin học bổng bao gồm:
- Kiểm tra xem ứng viên có thuộc các nhóm đối tượng nêu trên hay không.
- Kiểm tra xem liệu bạn có được chủ lao động đề cử hay không.
- Tìm một khóa học phù hợp (Xem thêm tại https://www.studyfinder.nl/ )
- Liên hệ với hệ thống các cơ sở giáo dục đại học Hà Lan có cung cấp các khóa học NFP phù hợp với trình độ của bạn được ghi trong hồ sơ xin học bổng.
Xem thêm tại: https://www.studyinholland.nl/education-system/map-of-institutions

Xem thêm thông tin: https://www.studyinholland.nl/scholarships/scholarships-administered-by-nuffic/netherlands-fellowship-programmes

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.