Học bổng APEC của Bộ Giáo dục Đài Loan dành cho các học giả quốc tế, 2015

31/08/2015
Học bổng APEC của Bộ Giáo dục Đài Loan dành cho các học giả quốc tế, 2015
  • Khu vực: Châu Á
  • Quốc gia: Đài Loan
  • Bậc học: Sau tiến sĩ, Tiến sĩ
  • Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2015
Giới thiệu
Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) đang trao các suất học bổng APEC cho các học giả trẻ quốc tế đến từ các nước thành viên APEC tới Đài Loan để thực hiện nghiên cứu. Mỗi năm có khoảng 10 suất học bổng được trao, tuy nhiên số lượng học bổng thực tế sẽ dựa trên ngân sách thường niên tính theo từng năm tài khóa.
Thông tin học bổng

Trường ĐH : Học bổng APEC của Bộ Giáo dục Đài Loan dành cho các học giả quốc tế, 2015

Quốc gia: Đài Loan

Ngành: Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Nhân văn

-- Chuyên ngành: Các ngành khoa học xã hội khác, Các ngành nhân văn khác, Nghệ thuật, Nghiên Cứu, Nghiên cứu Khoa Học

Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) đang trao các suất học bổng APEC cho các học giả trẻ quốc tế đến từ các nước thành viên APEC tới Đài Loan để thực hiện nghiên cứu. Mỗi năm có khoảng 10 suất học bổng được trao, tuy nhiên số lượng học bổng thực tế sẽ dựa trên ngân sách thường niên tính theo từng năm tài khóa. Mỗi học viên tiến sỹ sẽ nhận được bao cấp 25.000 Nhân dân tệ/tháng, mức trợ cấp này là 40.000 NDT đối với học viên sau tiến sỹ. Hạn chót nhận hồ sơ vào ngày 30/09/2015. 

 

TAIWAN Tour 100 logo

 

Ngành học: Các chủ đề nghiên cứu về Đài Loan và liên quan đến ngành nhân văn và nghệ thuật Đài Loan, Giáo dục và Văn hóa, Khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, và/hoặc các nghiên cứu so sánh.

Bậc học: Tiến sỹ, sau tiến sỹ 

Đơn vị cấp học bổng: Bộ Đại học và Nghiên cứu khoa học Đài Loan 

Đối tượng: Học viên đến từ các nước thành viên APEC (Úc, Brunei Darussalam, Canada, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Japan, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam).

Số lượng: Mỗi năm có khoảng 10 suất học bổng được trao, tuy nhiên số lượng học bổng thực tế sẽ dựa trên ngân sách thường niên tính theo từng năm tài khóa

Thời hạn: Từ 2-6 tháng. Thời hạn của học bổng MOE APEC ứng với từng năm tài khóa và theo nguyên tắc, nghiên cứu sẽ được tiến hành từ giữa 01/03 đến 31/12.

Giá trị học bổng:

-Mỗi học viên tiến sỹ sẽ nhận được bao cấp 25.000 Nhân dân tệ/tháng, mức trợ cấp này là 40.000 NDT đối với học viên sau tiến sỹ.

-Cá nhân nhận học bổng cũng được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi từ nước sở tại tới Đài Loan, Penghu, Kinmen hoặc Matsu (hạng vé phổ thông). Chi phí tối đa dành cho việc di chuyển tuân theo cơ chế của Bộ Giáo dục Đài Loan. Ứng viên có nhiệm vụ chi trả tất cả các khoản phí phát sinh vượt quá định mức tối đa.

 

Tiêu chí lựa chọn:

a.tiềm năng của ứng viên; năng lực cá nhân xuất sắc và khả năng thực hiện nghiên cứu (30%);

b.năng lực tiếng của ứng viên, danh tiếng của viện nghiên cứu trong lĩnh vực ứng viên nghiên cứu và mức độ phù hợp của đề xuất (30%);

c.chất lượng chung và tính thống nhất, mạch lạc của nghiên cứu (chủ đề, cấu trúc, phương pháp luận, phân tích vấn đề), tính khả thi, mức độ quan trọng của nghiên cứu đối với sự phát triển tương lai của nước sở tại và Đài Loan (40%).

 

Địa điểm: Đài Loan

 

Lưu ý: Bộ Giáo dục Đài Loan sẽ thông báo danh sách các viện nghiên cứu trong khuôn khổ học bổng và các viện nghiên cứu sẽ công bố kết quả tới ứng viên. Bộ Giáo dục Đài Loan sẽ gửi bản sao quyết định tới Đại sứ quán Trung Quốc và các cấp ngoại giao khác tại nước sở tại của các ứng viên trúng tuyển vào 31/01 năm tới.

Yêu cầu: -Học giả quốc tế hiện đang là NCS tiến sỹ hoặc sau tiến sỹ (trừ những cá nhân hiện là công dân Trung Quốc Đại lục đều có thể ứng tuyển học bổng APEC. Ưu tiên các đề xuất nghiên cứu từ các học giả đã xuất bản luận án, sách, và/hoặc các ấn bản khoa học.
-Học viên Tiến sỹ (Ph.D) là đối tượng học vieen hiện đang theo học chương trình tiến sỹ tại các quốc gia khác (ngoài Đài Loan) và đã đăng ký tại các trường Đại học, Cao đẳng công, tư tính đến thời điểm ứng tuyển; học viên sau Tiến sỹ là những học giả được công nhận trình độ Tiến sỹ tại chính quyền sở tại và đăng ký tại các trường Đại học, Cao đẳng công, tư và hiện đang thực hiện các đề án nghiên cứu tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Viện Nghiên cứu.
Lưu ý các đối tượng sau không được ứng tuyển:
1. Ứng viên đang du lịch, cư trú và học tập (bao gồm cả thực tập), dạy học hoặc tiến hành nghiên cứu tại Đài Loan tại thời điểm ứng tuyển;
2. Ứng viên đã nhận được các giải thưởng nghiên cứu ngắn hạn của Bộ Giáo dục Đài Loan trong vòng 05 năm trở lại đây
3. Ứng viên đang nhận được hỗ trợ tài chính từ cơ quan chính phủ cũng như các cơ sở giáo dục tại Đài Loan dưới mọi hình thức để thực hiện nghiên cứu;
4. Ứng viên là sinh viên trao đổi trong khuôn khổ hợp tác giáo dục giữa một cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng của Đài Loan với một trường Đại học/cao đẳng nước ngoài trong thời gian nghiên cứu.

Thời hạn nhận hồ sơ: 30/09/2015

Phương thức nạp đơn: Ứng viên tiến hành nghiên cứu tại Đài Loan trong năm tới cần nộp hồ sơ về trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở nghiên cứu trực thuộc Bộ Giáo dục Đài Loan - VD Trung tâm nghiên cứu Trung Hoa, Học viện nghiên cứu giáo dục quốc gia - nơi ứng viên sẽ thực hiện nghiên cứu. Ứng viên cần nộp các tài liệu sau:
-3 bản sao biểu mẫu đăng ký
-bản sao bằng tiến sỹ đối với các ứng viên sau tiến sỹ; chứng nhận đang theo học tiến sỹ đối với các ứng viên tiến sỹ, bảng điểm và các tài liệu chứng nhận về chương trình học đã hoàn thành.
-tối thiểu 02 thư giới thiệu: 01 thư từ cán bộ cao cấp của cơ sở nghiên cứu, đại học, cao đẳng nơi ứng viên đang học tập hoặc làm việc (VD: hiệu trưởng/hiệu phó trường Đại học, giám đốc viện, trưởng khoa, v.v...); 01 thư từ chuyên gia/giáo viên trong lĩnh vực nghiên cứu.

Hồ sơ ứng tuyển ứng viên xem tại: https://moebos-wordpress.appspot.com.storage.googleapis.com/APEC_form.pdf

Xem thêm thông tin: https://www.moebos.org/2015/06/25/ministry-of-education-apec-scholarship-welcomes-application/

Theo SP
  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.