Chương trình tham quan trường Đại học Oslo trong 2 tháng, Na-uy, 2015

27/05/2015
Chương trình tham quan trường Đại học Oslo trong 2 tháng, Na-uy, 2015
Thông tin học bổng

Ngành học: Trợ cấp được trao cho những nhà nghiên cứu các lĩnh vực về nhân quyền, trong khuôn khổ luật pháp quy định, khoa học xã hội và nhân văn. Khuyến khích các đề tài nghiên cứu trong phạm vi của trung tâm: Nhân quyền và Hợp hiến, Nhân quyền và Phát triển, Nhân quyền và tính Đa dạng, Nhân quyền và các Xung đột.

Bậc học: Chương trình tham quan thuộc dạng trợ cấp đề tài nghiên cứu

Địa điểm: Na-uy

Đơn vị cấp học bổng: Trung tâm Nhân quyền Na-uy (NCHR), Đại học Oslo

Chương trình tham quan trường Đại học Oslo Na-uy, 2015

Chương trình tham quan trường Đại học Oslo Na-uy, 2015

Trường Đại học Oslo là trường Đại học lâu đời nhất, lớn nhất và uy tín nhất ở Nauy, nằm ở thủ đô Oslo của Nauy. Trường được thành lập năm 1811 với tên Đại học Hoàng gia Frederick (tiếng NaUy là Det Kongelige Frederiks Universitet và trong tiếng Latin là Universitas Regia Fredericiana). Trường được lập mô hình theo khi trường được lập gần đây là Trường Đại học của Berlin, và ban đầu được đặt tên theo vua Frederick của Đan Mạch và Na Uy. Nó nhận tên hiện nay vào năm 1939.

Trường có các khoa: Thần học, Luật, Y khoa, Nhân văn, Toán và Khoa học tự nhiên, Nha khoa, Khoa học xã hội, và Giáo dục.

Hiện nay trường có khoảng 27.000 sinh viên theo học và có khoảng 4.600 cán bộ công tác tại trường. Nó được xem là một trong những trường Đại học hàng đầu của Scandinavia, và đã liên tục được xếp hạng trong số 100 trường Đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Academic Ranking of World Universities, trong năm 2009 nó đã được xếp hạng là tốt nhất ở Na Uy, tốt thứ 3 ở các nước Bắc Âu, tốt thứ 18 ở châu Âu và thứ 65 trên thế giới.

Chương trình tham quan Trung tâm Nhân quyền Na-uy (NCHR) đang dành 04 suất trống cho các nhà nghiên cứu từ Trung Hoa lục địa, In-đô-nê-xia và Việt Nam trong khoảng thời gian 02 tháng bắt đầu từ ngày 28/09/2015. Mỗi nhà nghiên cứu sẽ nhận được một khoản trợ cấp nghiên cứu để chi trả chi phí sinh hoạt tại Oslo trong vòng 02 tháng cùng các chi phí khác như phí thị thực, phí di chuyển tại địa phương và bảo hiểm. Hạn chót nhận đơn đăng ký vào ngày 14/06/2015.

Đối tượng: Ứng viên Trung Hoa Lục địa, In-đô-nê-xia và Việt Nam

Số lượng: Tối đa 04 suất

Thời hạn: 02 tháng

Giá trị học bổng: Mỗi nhà nghiên cứu sẽ nhận được một khoản trợ cấp nghiên cứu để chi trả chi phí sinh hoạt tại Oslo trong vòng 02 tháng cùng các chi phí khác như phí thị thực, phí di chuyển tại địa phương và bảo hiểm. Vé máy bay quốc tế và chỗ ở tại Na-uy do NCHR trực tiếp chi trả. NCHR không có trách nhiệm chi trả cho thành viên gia đình nhà nghiên cứu trong khuôn khổ chương trình.

Download Application form tại đây

Yêu cầu: Trợ cấp được trao cho những nhà nghiên cứu từ Trung Hoa lục địa (02 người), In-đô-nê-xia (01 người) và Việt Nam (01 người) trong các lĩnh vực về nhân quyền, trong khuôn khổ luật pháp quy định, khoa học xã hội và nhân văn. 

Thời hạn nhận hồ sơ: 14/06/2015

Phương thức nạp đơn: Ứng viên cần hoàn thành mẫu đăng ký dự tuyển và gửi kèm theo các tài liệu sau đến: 

+) China Programme:
Yi Wang: yi.wang@nchr.uio.no

+) Indonesia Programme:
Aksel Tømte: aksel.tomte@nchr.uio.no

+) Vietnam Programme:
Betty Mau Don Thi Nguyen: m.d.t.nguyen@nchr.uio.no

- 01 bản CV nêu rõ danh sách các ấn bản nghiên cứu
- 01 bản tự thuật tối đa 03 trang nêu rõ mục đích của chuyến đi, nghiên cứu ứng viên dự định tiến hành trong thời gian tham quan, và các vấn đề khác liên quan nhằm phục vụ mục đích tuyển lựa
- Tối thiểu 01 thư giới thiệu, trong đó có 01 thư từ cơ sở giáo dục ứng viên theo học
- Giấy tờ chứng minh năng lực tiếng Anh của thí sinh (nói và viết) thông qua các bài kiểm tra tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS) hoặc các giấy tờ chứng minh tương đương.
- Năng lực giao tiếp và viết tiếng Anh tốt là một yêu cầu bắt buộc. Ứng viên lưu ý, chương trình không cấp/có giá trị tương đương với các tín chỉ học cũng như bằng cấp học thuật nào.

Xem thêm thông tin: https://www.jus.uio.no/smr/english/about/programmes/news/visiting-scholars-2015.html

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.