Chương trình Học bổng Tiến sĩ quốc tế của Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel, Thụy Sĩ 2015

08/04/2015
Chương trình Học bổng Tiến sĩ quốc tế của Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel, Thụy Sĩ 2015
Giới thiệu
Chương trình sẽ trao các suất học bổng Tiến sĩ danh giá dựa trên nguyên tắc cạnh tranh. Thí sinh được chọn sẽ được nhận vào khóa học Tiến sĩ tại Biozentrum và được nhận vào nhóm nghiên cứu thay đổi luân phiên.
Yêu cầu
Trước khi nộp hồ sơ, thí sinh cần phải có hoặc sắp được nhận một bằng cấp Đại học tối thiểu cho phép họ được tham gia vào một khóa học Tiến sĩ bất kì (bằng Thạc sĩ Khoa học MSc, Chứng chỉ Diploma, ...)
Thông tin học bổng

Chương trình Học bổng Tiến sĩ quốc tế của Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel, Thụy Sĩ năm 2015

Chương trình Học bổng Tiến sĩ quốc tế của Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel, Thụy Sĩ năm 2015

Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel trao tối đa 10 suất học bổng thuộc Chương trình Học bổng Tiến sĩ quốc tế. Học bổng sẽ được trao cho các nhà khoa học trẻ có cố gắng và nỗ lực trên khắp thế giới để được tham gia khóa học Tiến sĩ tại Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel, Thụy Sĩ. Trước khi nộp hồ sơ, thí sinh cần phải có hoặc sắp được nhận một bằng cấp Đại học tối thiểu cho phép họ được tham gia vào một khóa học Tiến sĩ bất kì (Bằng Thạc sĩ Khoa học MSc, Chứng chỉ Diploma, ...).

Học bổng Ưu tú của chương trình Tiến sĩ quốc tế về Khoa học Hạt Nhân sẽ được trao cho các nhà khoa học trẻ có cố gắng và nỗ lực trên khắp thế giới để được tham gia khóa học Tiến sĩ tại Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel, Thụy Sĩ. Một điều đặc biệt là khi so sánh với các chương trình Tiến sĩ khác trên thế giới – trong đó các trường thường tuyển chọn một số lượng lớn hồ sơ từ khắp nơi, chương trình Học bổng Ưu tú của Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel, Thụy Sĩ mỗi đợt chỉ được trao cho tối đa 10 hồ sơ xuất sắc nhất; do đó chương trình học bổng này phát hiện và thu hút được những sinh viên ưu tú nhất trên toàn thế giới. Với một quy trình tuyển chọn rất khắt khe và chi tiết, các suất Học bổng Ưu tú vì thế trở nên vô cùng hấp dẫn và được đánh giá rất cao. Sinh viên được nhận sẽ được tuyển thẳng vào khóa học Tiến sĩ tại Biozentrum, được nhận vào nhóm nghiên cứu thay đổi luân phiên cũng như được hưởng nhiều ưu đãi khác nhằm giúp các Tiến sĩ tương lai nâng cao trình độ chuyên môn cũng như định hướng nghề nghiệp của mình.

Đơn vị cấp học bổng:  Khoa Biozentrum thuộc Đại học Basel, Thụy Sĩ

Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể tham gia đăng kí học bổng này

Số lượng: Tối đa 10 suất học bổng

Thời hạn học bổng: 3 năm

Giá trị học bổng: Do có một quy trình tuyển chọn rất khắt khe, được nhận vào chương trình Học bổng Ưu tú là một vinh dự rất lớn. Chính vì lẽ đó mà việc hoàn thành khóa học của chương trình Học bổng Ưu tú là một thành quả đáng kể trong sự nghiệp của mỗi thí sinh và được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, một loạt các hỗ trợ và ưu đãi khác cũng được trao cho sinh viên chương trình Học bổng Ưu tú để giúp họ phát triển khả năng bản thân cũng như công việc nghiên cứu khoa học. Ví dụ dưới đây là các ưu đãi hiện nay hoặc sẽ được áp dụng trong thời gian tới (sẽ thay đổi theo từng năm):

- Sinh viên được đánh giá kết quả học tập một cách chi tiết bởi giảng viên tại Biozentrum và sẽ thi đổi nhóm nghiên cứu 02 tháng một lần và được đổi từ 1-2 lần tại 2 phòng nghiên cứu khác nhau. Ngoài việc được nhận Học bổng Ưu tú (trong vòng 3 năm), sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được các trưởng nhóm nghiên cứu ở Biozentrum tuyển chọn làm việc.

- Hỗ trợ chi phí sinh hoạt, lương bổng cho sinh viên (dùng cho việc tham gia các hội nghị, mua tài liệu, sử dụng máy tính, ...) (tổng giá trị hiện tại là 6.000 CHF/03 năm)

- Ưu tiên đăng ký một số khóa học tại Biozentrum

- Chuyến đi thực tế hàng năm với ở Berlin, Munich, St. Petersburg

- Hỗ trợ chi phí đi phỏng vấn thạc sỹ cuối giai đoạn làm đề án

- Hỗ trợ chuẩn bị CV và hồ sơ ứng cử vào hội đồng chương trình Học bổng Ưu tú tại Biozentrum

- Chứng nhận được nhận vào chương trình Học bổng Ưu tú

- Tham gia các cuộc hội thảo khoa học và cơ hội làm việc với sinh viên và cựu sinh viên của chương trình Học bổng Ưu tú

Yếu tố lựa chọn: Chương trình sẽ trao các suất học bổng Tiến sĩ danh giá dựa trên nguyên tắc cạnh tranh. Thí sinh được chọn sẽ được nhận vào khóa học Tiến sĩ tại Biozentrum và được nhận vào nhóm nghiên cứu thay đổi luân phiên.

Lưu ý: Danh sách các thí sinh trúng tuyển sẽ được thông báo vào cuối tháng 07/2015

Yêu cầu: Trước khi nộp hồ sơ, thí sinh cần phải có hoặc sắp được nhận một bằng cấp Đại học tối thiểu cho phép họ được tham gia vào một khóa học Tiến sĩ bất kì (bằng Thạc sĩ Khoa học MSc, Chứng chỉ Diploma, ...). Trong một vài trường hợp, sinh viên tốt nghiệp đại học xuất sắc cũng được tham gia chương trình học bổng này. Tuy nhiên những sinh viên này phải vượt qua một khóa học đặc biệt ở Biozentrum sau khi được nhận. Những thí sinh đã hoàn thành khóa học Tiến sĩ tại Biozentrum hoặc đang chuẩn bị đề án Tiến sĩ trước ngày 01/09 của năm công bố đợt học bổng này đều không được phép tham gia nộp hồ sơ vào chương trình Học bổng Ưu tú.

Thời hạn nhận hồ sơ: 30/06/2015

Phương thức nạp đơn: Nộp hồ sơ online theo địa chỉ: https://biped.biozentrum.unibas.ch/excellence/apply.php

Xem thêm thông tin: https://www.biozentrum.unibas.ch/excellence

  • Tìm học bổng
  • Tìm trường
Tìm kiếm

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.